• Zalo

Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời sự Thứ Sáu, 12/10/2018 11:16:00 +07:00

Hai ngày cuối tuần miền Bắc nắng ráo, nhiệt độ có xu hướng tăng chậm khoảng 1 - 2 độ, cao nhất 31 độ C.

Chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường, đêm qua miền Bắc trời nhiều mây, mưa xuất hiện một vài nơi ở Lai Châu và Điện Biên với lượng nhỏ.

Nền nhiệt thấp nhất đêm qua ở vùng núi duy trì mức thấp 17-20 độ, một số nơi dưới 13 độ như Sìn Hồ (Lai Châu), Pha Đin (Sơn La), Sa Pa (Lào Cai) và Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Trong đó Sa Pa và Mẫu Sơn vẫn ở mức 11 độ C. Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ nhiệt độ dao động từ 20 đến 22 độ, trời se se lạnh.

Sáng nay nhiệt độ ở Bắc Bộ bắt đầu tăng 1-2 độ C so với hôm qua. Tại Hà Nội trời có nắng từ sớm, lúc 7h là 22 độ C, đến 10h tăng lên 25 độ C và dự báo còn tăng tiếp.

tre

Trẻ em vùng cao thường khoác áo nilon tự chế để chống lại cái rét. (Ảnh: VnExpress)

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, hôm nay các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu tác động của khối không khí lạnh, nên dù trời có nắng nhưng nhiệt độ ngày không cao, phổ biến trong khoảng từ 26-28 độ, trời mát mẻ.

Trong hai ngày cuối tuần, miền Bắc trời nắng ráo, nhiệt độ có xu hướng tăng chậm khoảng 1 -2 độ một ngày nên thời tiết mát mẻ vẫn được duy trì. Đến đầu tuần sau khả năng có thêm đợt không khí lạnh, mưa giông sẽ trở lại miền Bắc.

Tại miền Trung, do chịu tác động của khối không khí lạnh tăng cường nên đêm qua từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa nhiều nơi. Trong đó từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi mưa to với lượng 40-60mm, một số nơi mưa lớn hơn như A Lưới (Thừa Thiên Huế) 72mm, Trà My (Quảng Nam) 66mm.

Nền nhiệt đêm qua Bắc Trung Bộ dao động 20-22 độ, còn từ Quảng Bình trở vào đến Bình Định phổ biến 22-24 độ, từ Khánh Hòa đến Bình Thuận nhiệt độ cao 25-27 độ.

Hôm nay từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và dông. Ngày mai hình thái thời tiết này chỉ tập trung ở khu vực Quảng Bình - Quảng Ngãi, lượng sẽ giảm dần.

KHÔI MINH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục