• Zalo

Khởi tố Phó TGĐ BIDV vì đã nhận hối lộ hơn 6 tỷ đồng

Thời sự Thứ Sáu, 05/02/2010 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Qua điều tra xác minh ban đầu, ông Dũng đã nhận hơn 6 tỉ đồng của Công ty Cổ phần Dệt may xuất khẩu Hải Phòng.

(VTC News) - Chiều tối ngày 4/2, Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ ông Đoàn Tiến Dũng, Phó Tổng GĐ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV về tội nhận hối lộ.

» Bắt Phó TGĐ BIDV: Tại sao DN phải hối lộ tiền tỷ?
» BIDV xác nhận thông tin về vụ nhận hối lộ gần 1 tỷ
» Bắt quả tang Phó TGĐ BIDV nhận hối lộ gần 1 tỷ

Qua điều tra xác minh ban đầu, ông Dũng đã nhận hơn 6 tỉ đồng của Công ty Cổ phần Dệt may xuất khẩu Hải Phòng. Công ty này có mở tài khoản tại Chi nhánh BIDV Hải Phòng và đã gửi một số tiền lớn ở đây. Vì ông Dũng biết doanh nghiệp này đang có nhu cầu rút vốn và vay tiền dự án nên đòi 8 tỉ đồng tiền “bôi trơn” để được làm nhanh các thủ tục rút tiền tại BIDV. 

Trước đó, ngày 2/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã bắt quả tang ông Dũng nhận hối lộ gần 1 tỉ đồng đại diện Công ty Cổ phần Dệt may xuất khẩu Hải Phòng. Chiều cùng ngày, Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của ông Đoàn Tiến Dũng tại tòa nhà Vincom, phố Bà Triệu, Hà Nội.

Ngày 3-2, BIDV xác nhận thông tin liên quan đến ông Đoàn Tiến Dũng “bị cơ quan Công an Hà Nội bắt để điều tra làm rõ dấu hiệu nhận hối lộ” và đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Dũng để phục vụ cho công tác điều tra của cơ quan chức năng. Đồng thời, ngân hàng này khẳng định, vụ việc nêu trên là vụ việc của cá nhân ông Dũng, không liên quan đến tập thể Ban lãnh đạo và Hội sở chính Ngân hàng BIDV.

Ngoài ông Dũng, hiện cơ quan công an đã bắt giữ một cán bộ BIDV Chi nhánh Hải Phòng. Vụ việc hiện vẫn đang được tiếp tục khẩn trương điều tra làm rõ.

Phan Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục