• Zalo

Kho gỗ hương 17 tỷ đồng cháy thành than, vợ chồng đại gia phố núi ở Hà Tĩnh khóc không thành tiếng

Thời sự Thứ Năm, 01/08/2019 15:58:00 +07:00

Vợ chồng doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đau buồn, khóc không thành tiếng khi kho gỗ hương quý khoảng 200 tấn, trị giá 17 tỷ đồng bỗng chốc bị lửa thiêu rụi.

Video: Kho gỗ hương 17 tỷ đồng của đại gia phố núi ở Hà Tĩnh cháy thành than

Hỏa hoạn xảy ra vào 22h ngày 30/7 thiêu rụi toàn bộ kho gỗ giá trị khoảng 17 tỷ đồng của vợ chồng ông Nguyễn Văn Mai (56 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thu (53 tuổi) ở khối 17, thị trấn Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. 

Sau khi vụ việc xảy ra, vợ chồng ông Mai rất đau buồn, khóc không thành tiếng vì tài sản của gia đình bị tiêu tan theo đám cháy. Trong khi đó gia đình ông Mai vẫn còn khoản nợ ngân hàng hơn 5 tỷ đồng chưa trả được.

vo-chong-dai-gia-pho-nui-ha-tinh-khoc-ngat-vi-kho-go-17-ty-chay-tan-2 5

Nhà xưởng, kho chứa tan tành sau đám cháy.

vo-chong-dai-gia-pho-nui-ha-tinh-khoc-ngat-vi-kho-go-17-ty-chay-tan-1444014 6

  Vợ chồng ông Mai đau buồn khi số tài sản lớn đã tiêu tan theo đám cháy. (Ảnh: Vietnamnet)

“Đã nhiều lần ngân hàng đến xiết nợ, nhưng gỗ đợt này đang rớt giá nên tôi cố đợi giá lên cao chút để bán trả nợ cho họ. Nào ngờ...”, ông Mai nghẹn ngào nói.

Nằm trên giường, ông Mai kể, buổi tối ông về nhà sau trận mưa giông lớn. Đến khoảng 22h thì nhận được tin kho gỗ bị cháy. Ông chạy đến hiện trường thấy xung quanh bốn bề là lửa.

“Lúc đó tôi chỉ biết khóc, luống cuống không làm gì được. Vợ tôi bị ngất, được người thân đưa đi bệnh viện. Dù mọi người đã nỗ lực dập lửa nhưng không thể cứu vãn được nữa. Cháy hết rồi…”, ông Mai nhớ lại.

vo-chong-dai-gia-pho-nui-ha-tinh-khoc-ngat-vi-kho-go-17-ty-chay-tan-3

 Kho gỗ hương trị giá 17 tỷ đồng của gia đình ông Mai bị cháy rụi hoàn toàn.( Ảnh: Vietnamnet)

Ở huyện miền núi Hương Khê, ai cũng biết đến gia đình ông Mai bởi “giàu có tiếng” nhờ nghề buôn gỗ từ Lào về. Hơn 10 năm kinh doanh, hai ông bà có khối tài sản nhiều tỷ từ gỗ hương, gỗ trắc.

Mấy năm gần đây, nghề làm gỗ gặp khó khăn khi nước Lào có lệnh cấm xuất khẩu gỗ tròn. Ông Mai vay ngân hàng hơn 7 tỷ đồng đầu tư nhưng gỗ rớt giá, không xuất khẩu được. Hiện, ông Mai mới trả được 2 tỷ đồng còn 5 tỷ chưa trả được, giờ gỗ lại bị cháy thành than khiến gia đình ông gặp nhiều khó khăn.

Ông Mai chia sẻ số gỗ tiền tỷ này vừa được sản xuất thành phẩm, chuẩn bị chở về Hải Phòng dựng nhà của vợ chồng con gái.

“Cháy cả gỗ của con rể sắp dựng nhà nữa nên tôi rất đau lòng. Cả huyện không có xe chữa cháy, lúc cháy phải điều động xe từ tỉnh. Từ dưới đó lên cũng mất gần 1 giờ nên xe lên đến nơi thì kho gỗ cũng thành than”, ông Mai nói thêm.

vo-chong-dai-gia-pho-nui-ha-tinh-khoc-ngat-vi-kho-go-17-ty-chay-tan-4 3

 

vo-chong-dai-gia-pho-nui-ha-tinh-khoc-ngat-vi-kho-go-17-ty-chay-tan-5 4

Lửa vẫn âm ỉ đến hôm qua, lực lượng chức năng tiếp tục dập lửa.

Ông Hoàng Quốc Nhã, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê cho biết, xưởng sản xuất và kho chứa gỗ của công ty TNHH Quỳnh Anh do vợ chồng ông Mai bà Thư làm chủ.

Nhiều đơn vị nỗ lực dập lửa nhưng không cứu được. Đồng thời mong muốn sắp tới huyện có xe cứu hỏa để ứng phó kịp thời. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục