Thời sự

Họp báo HĐND TP Hà Nội 'nóng' vụ Nhật Cường Mobile

Thứ Sáu, 29/11/2019 20:47:00 +07:00

Lãnh đạo HĐND TP Hà Nội trả lời một số câu hỏi của báo chí liên quan đến vụ Nhật Cường.

Chiều nay (29/11), HĐND TP Hà Nội tổ chức cuộc họp báo thông tin về nội dung của kỳ họp thứ 11 HĐND TP Hà Nội khóa XV (dự kiến khai mạc ngày 3/12).

Tại đây, báo chí đặt nhiều câu hỏi về vụ án liên quan đến Công ty Nhật Cường Mobile, đơn vị được TP Hà Nội đặt hàng làm phần mềm dịch vụ công trực tuyến.

Cụ thể, báo chí đặt vấn đề: “Vào trưa 29/11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt giam cựu Phó giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội Nguyễn Tiến Học cùng hai người khác về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Động thái này có được hiểu là quy trình tổ chức đấu thầu cho Nhật Cường trúng các dự án đầu tư ở Hà Nội có vấn đề? TP đã xem xét lại việc này ra sao? Với các dự án được cho là có vi phạm trong đấu thầu mà Nhật Cường cung cấp cho Hà Nội sẽ được giải quyết, xử lý thế nào?”.

Anh-nguyen-thanh-binh

Ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Hà Nội.

Trả lời nội dung này, ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Hà Nội, cho hay vụ án này được Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đưa vào diện theo dõi và đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra để làm rõ các vi phạm pháp luật.

Các cơ quan chức năng đang thực thi nghiêm túc các quy định của pháp luật và chúng ta sẽ chờ kết luận các sai phạm, đồng thời đưa ra xét xử theo đúng các quy định của pháp luật”, ông Bình nói.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch HĐND Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết các vấn đề liên quan đến Nhật Cường đang trong quá trình điều tra, do đó cần chờ thêm kết luận điều tra mới có thể trả lời cụ thể các vấn đề mà báo chí nêu.

Báo chí cũng đặt câu hỏi về giám sát của HĐND TP Hà Nội trong việc Công ty Nhật Cường tham gia đấu thầu, thực hiện cung cấp nhiều phần mềm về giáo dục, y tế cho Hà Nội.

Tuy nhiên, câu hỏi này không được lãnh đạo HĐND TP trả lời trực tiếp mà chỉ cho biết “đây là vấn đề chi tiết nên cần phải kiểm tra lại”.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

(Nguồn: plo.vn)
Vật thể hình cầu rơi từ không trung xuống rừng ở Tuyên Quang

20:43 29/11/2019

Cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguồn gốc của vật thể lạ hình cầu bằng kim loại đường kính khoảng 70cm, rơi xuống rừng phòng hộ ở Tuyên Quang.

Đăng tìm chủ xe với thông báo 'có cũng như không', Phòng CSGT TP.HCM lý giải

19:36 29/11/2019

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP.HCM lý giải nguyên nhân đăng báo tìm chủ 81 xe máy với tất cả các ô đều "không, không, không" khiến dư luận xôn xao.

Tàu Thái Lan chìm trên biển Hà Tĩnh: 180 tấn dầu bắt đầu tràn

19:35 29/11/2019

Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh đang nỗ lực xử lý sự cố tràn tràn dầu sau khi tàu hàng Thái Lan bị chìm trên biển vào ngày 28/11.

Kon Tum rộ tin đồn bắt cóc trẻ em cho vào bao, công an xác định 'nạn nhân' bịa chuyện

17:21 29/11/2019

“Nạn nhân” vụ bắt cóc trẻ em mà cư dân mạng Kon Tum đang rầm rộ loan tin vừa thú nhận, cậu bé bịa ra chuyện này để trốn đi chơi ở quán net.

Cãi nhau khi 'cày' game, thiếu niên 14 tuổi giết bạn chơi 11 tuổi

16:55 29/11/2019

Do mâu thuẫn khi chơi game, thiếu niên 14 tuổi nhẫn tâm đập đầu bạn vào đá và nhấn xuống nước khiến cậu bé thiệt mạng.

Quốc lộ nghìn tỷ đồng hỏng tan tác: Chủ tịch Thừa Thiên - Huế chỉ đạo rà soát

15:25 29/11/2019

Chủ tịch Thừa Thiên - Huế vừa ban hành công văn chỉ đạo rà soát, kiểm tra, xử lý, khắc phục hư hỏng và đảm bảo an toàn giao thông đoạn tuyến BOT quốc lộ 1A.

Đa nguyên, đa đảng có phải là 'mệnh lệnh' đổi mới của đất nước?

15:20 29/11/2019

Phải là người Việt Nam yêu nước thực sự mới thấm thía hết được giá trị của những thành quả mà nhân dân ta đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ được bổ nhiệm làm Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao

15:09 29/11/2019

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Quang Hiệu giữ chức Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Cử tri Cần Thơ bày tỏ với Chủ tịch Quốc hội nỗi lo lắng về tình hình Biển Đông

14:29 29/11/2019

Trả lời cử tri Cần Thơ về vấn đề Biển Đông, Chủ tịch Quốc hội cho biết, để bảo vệ chủ quyền, chúng ta dùng biện pháp tốt nhất hiện nay là giải pháp hòa bình.

Lo sợ động đất, dân Cao Bằng dựng lều ngủ ngoài trời giữa đêm

14:06 29/11/2019

Người dân xã Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) dựng lều lán để ngủ qua đêm do lo sợ động đất tiếp tục xảy ra.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng