• Zalo

Hơn 5.000 xe ô tô ách tắc trên quốc lộ 1A

Thời sự Thứ Tư, 20/10/2010 06:45:00 +07:00

(VTC News) - Hiện có hơn 5.000 phương tiện giao thông vẫn bị ách tắc trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh do ngập lũ.

Xe ô tô rồng rắn trên quốc lộ 1A


Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Trên cơ sở đề nghị của chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, bộ GTVT đã đồng ý tạm ngừng các hoạt động giao thông trên quốc lộ 1A từ huyện Cẩm Xuyên đến TX Hồng Lĩnh. Nguyên nhân là trên đoạn đường này hiện đang có nhiều chỗ bị ách tắc do lũ lụt. Cụ thể quốc lộ 1A đoạn qua xã Tiến Lộc, Vượng Lộc huyện Can Lộc trong ngày 19/10 vẫn đang ngập tới gối.

Thời gian tạm ngừng hoạt động giao thông phụ thuộc vào diễn biến của lũ. Theo ghi nhận của VTC News thì mực nước lũ tại Hà Tĩnh đang xuống nhưng xuống rất chậm.

Tính đến chiều tối 19/10, sau một ngày thực hiện lệnh cấm, trên địa bàn Hà Tĩnh đã có trên 5.000 xe ách tắc. Cho dù trước đó việc phân luồng giao thông đã được thực hiện tại Quảng Bình và Nghệ An.

Quyết định này được đưa ra sau khi chiếc xe khách BKS 48K 5868 bị lũ cuốn trôi khi đang lưu hành qua đoạn đường ngập. Cho đến chiều 19/10, ngoại trừ cứu sống thêm được một nạn nhân là chị Trần Thị Mừng, còn lại chiếc xe và 19 người trên xe vẫn bặt vô âm tín. Quân khu 4 đã phải điều cả bộ đội công binh và máy do mìn tìm kiếm trên sông La, sông Lam nhưng vẫn chưa có thông tin.

Cách đây 2 ngày, lũ cũng đã cuốn trôi gần 200 mét đường sắt tại ga Yên Duệ huyện Đức Thọ. Điều này đồng nghĩa giao thông bằng đường sắt Bắc Nam sẽ còn bị đình trệ trong nhiều ngày nữa.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GTVT về tình trạng thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với các công trình giao thông tại miền Trung, hiện vẫn còn nhiều tuyến đường ngập sâu do lũ. Một số điểm tại QL1A vẫn còn bị ách tắc giao thông. Tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn từ Nghệ An - Hà Tĩnh hiện 7 khu gian bị ngập nước, 20 điểm ngập trên đỉnh ray 1m.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Tổng Cục Đường bộ VN, Khu QLĐB IV, Ban thanh tra đường bộ II, các Sở GTVT Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế nước rút đến đâu tập trung lực lượng hót sụt taluy dương, gia cố taluy âm; rào chắn các đoạn ngập nước, taluy âm bị sạt và làm kè đá để bảo vệ nền đường; tổ chức trực gác 24/24h tại các vị trí nguy hiểm, đồng thời làm việc với các lực lượng chức năng địa phương để tổ chức điều hành giao thông, đảm bảo an toàn, thông suốt.

Cục đường sắt VN, Tổng công ty Đường sắt VN Tổ chức, phối hợp với các cơ quan Trung ương và địa phương trên địa bàn trung chuyển hành khách trên tuyến đường sắt bị ách tắc, đồng thời kiểm tra lại các đoạn tuyến hư hỏng để có biện pháp gia cố kịp thời ngay sau khi nước rút.

Trần Long - Quang Tùng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục