• Zalo

Hơn 300 đoàn viếng cố GS Trần Văn Giàu

Thời sự Thứ Sáu, 24/12/2010 03:36:00 +07:00

(VTC News) – Tính đến hết trưa 24/12, đã có trên 300 đoàn trong cả nước về viếng cố GS Trần Văn Giàu.

(VTC News) – Tính đến hết trưa 24/12, đã có trên 300 đoàn đến từ các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương, và các địa phương trong cả nước về viếng cố GS Trần Văn Giàu.

Sau nghi thức tang lễ hồi 10h sáng 23/12, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dẫn đầu đoàn Chủ tịch nước vào viếng cố GS.

Kế tiếp đó, đoàn Ban Bí thư Trung ương Đảng, đoàn Ban lễ tang Nhà nước, đoàn Quốc hội, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, lãnh đạo UBTWMTTQ VN, đoàn Thành ủy – HĐND và UBND, UBMTTQ TP.HCM…cũng đã vào viếng và chia buồn cùng gia quyến cố GS.

Chiều qua (23/12), nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh đã vào thắp hương tưởng nhớ người con ưu tú của đất Nam bộ thành đồng.

Trong sổ tang, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang đã viết: “Đảng Cộng sản Việt Nam mãi mãi ghi ơn những đóng góp to lớn của cố GS đối với sự nghiệp phát triển của đất nước, của dân tộc…”

GS Trần Văn Khê (90 tuổi) đến chia buồn cùng gia quyến cố GS Trần Văn Giàu vào sáng 24/12 (ảnh: N.D) 

Sáng 24/12, dù đã tuổi cao, sức yếu (gần 90 tuổi) GS Trần Văn Khê – một nhà nghiên cứu văn hóa, âm nhạc cổ truyền nổi tiếng tại VN, người luôn gọi cố GS Trần Văn Giàu bằng anh vẫn nhờ con của mình đưa tới Hội trường TP.HCM bằng xe lăn, để viếng người thầy đáng kính của mình.

GS Trần Văn Khê đã rơi nước mắt trước linh cữu GS Giàu. Ghi trong sổ tang, GS Khê đã bùi ngùi: “Đất nước sẽ mãi mãi ghi nhớ đến hình ảnh một cây đại thụ của nền Sử học nước nhà…”

Vợ chồng cố GS Trần Văn Giàu không có con, nhưng tại lễ tang của cố GS, có gần 50 người cháu họ chít khăn tang, chống gậy lễ trả đoàn người vào viếng. Rất nhiều người trong số đó chỉ được gặp cố GS dưới 3 lần trong suốt cuộc đời nhưng họ vẫn luôn nói về ông Sáu (tên gọi thân mật của cố GS Giàu) với những suy nghĩ, tình cảm tốt đẹp nhất.

Tính đến hết trưa ngày 24/12, đã có trên 300 đoàn đại biểu từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương và khắp các địa phương trong cả nước đã gửi vòng hoa, vào viếng cố GS.

Lễ truy điệu cấp Nhà nước cố GS Trần Văn Giàu sẽ được cử hành trọng thể vào lúc 7h30 sáng 25/12 tại Hội trường TP.HCM (111 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3). Lễ an táng cố GS sẽ diễn ra ngay sau đó tại quê nhà, xã An Lục Long – huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục