• Zalo

Hoàn thành sớm mốc giới dự án hồ Ba Mẫu

Thời sự Thứ Sáu, 21/05/2010 08:06:00 +07:00

(VTC News) - Theo kế hoạch ít nhất phải 3 ngày mới cắm xong mốc giới Dự án hồ Ba Mẫu, tuy nhiên công ty Đo đạc và khảo sát HN đã hoàn thành vượt kế hoạch đề ra.

(VTC News) - Theo kế hoạch đã định thì ít nhất phải thực hiện trong 3 ngày mới cắm xong mốc giới và vạch sơn khu vực dự án hồ Ba Mẫu, tuy nhiên với sự nỗ lực và quyết tâm cao, cán bộ kỹ sư công ty đo đạc và khảo sát Hà Nội họ đã hoàn thành công việc vượt kế hoạch đã đề ra.

» Dân phấn khởi và vui mừng ngày ra quân dự án HBM
» Dự án hồ Ba Mẫu: Đồng loạt ra quân cắm lại mốc giới
» Dự án hồ Ba Mẫu: Đã kiện toàn các tổ công tác
» Đa số người dân ủng hộ quy hoạch điều chỉnh dự án HBM

Tiếp tục công việc cắm mốc giới và vạch sơn ngày thứ hai, cũng trong tiết trời oi ả, những cán bộ đo đạc vẫn miệt mài làm việc. Họ hiểu rằng việc hoàn thành xong sớm ngày nào dự án càng rút bớt quỹ thời gian ngày đó.

 

Trao đổi với phóng viên, đại diện công ty đo đạc và khảo sát Hà Nội cho biết: “Công ty được chủ đầu tư dự án thuê tiến hành đo đạc và lập sơ họa bình đồ, từ đó xác định mức độ thu hồi đất của từng hộ gia đình. Chúng tôi đã 5 lần được chủ dự án thuê thực hiện công việc này nhưng đều thất bại vì lần nào vào đo dân cũng không đồng tình.


 Đa số các hộ dân đều tạo điều kiện để tổ đo đạc mốc giới hoàn thành nhiệm vụ..

 

Lần này thì khác, khi chúng tôi đến nhà nào cũng có người mở cửa và niềm nở đón tiếp, đó chính là động lực để anh em làm việc hiệu quả. Bằng chứng là theo kế hoạch phải 3 ngày chúng tôi mới có thể cắm xong mốc giới và vạch sơn nhưng lần này chỉ trong 2 ngày công việc đã hoàn thành. Chúng tôi đã cắm được 11 mốc giới tại phường Phương Liên. Sau đó chúng tôi sẽ lập sơ họa bình đồ để từ đó kết hợp với địa chính của phường tiền hành đo đạc chi tiết thu hồi đất của dân. 3 ngày tới chúng tôi sẽ có được sơ họa bình đồ. Tuần sau chủ dự án có thể tiến hành lập thửa đất để tính toán diện tích thu hồi của những hộ nằm trong dự án”.

 

Tuy nhiên, mặc dù hoàn thành công việc nhưng tổ đo đạc mốc giới đcũng gặp một số sự cố khi có một hộ gia đình thuộc tổ 23A, phường Phương Liên không đồng ý cho đoàn cắm mốc vào thực hiện nhiệm vụ.


 Mốc giới đã hoàn thành tại phường Phương Liên.

 

Trước sự việc này, phóng viên đã liên lạc với chủ dự án để tìm hiểu sự việc, ông Bùi Ngọc Hòa cho biết: “Tôi cũng đã được anh em thông báo lại toàn bộ sự việc. Tôi rất buồn khi xảy ra sự việc đó. hôm nay (21/5), tôi sẽ làm văn bản để thông báo tới chính quyền phường Phương Liên nhờ can thiệp. Nếu dân chưa đồng ý về việc gì chúng tôi sẵn sàng trả lời những khúc mắc, chứ không nên ngăn cản anh em thực hiện công việc. Ngoài sự việc đáng tiếc ở trên về cơ bản công việc đã được anh em thực hiện rất tốt”.

» Dân phấn khởi và vui mừng ngày ra quân dự án HBM
» Dự án hồ Ba Mẫu: Đồng loạt ra quân cắm lại mốc giới
» Dự án hồ Ba Mẫu: Đã kiện toàn các tổ công tác
» Đa số người dân ủng hộ quy hoạch điều chỉnh dự án HBM
» Dự án hồ Ba Mẫu: Khi lòng dân đã thuận

Nhóm PV Xã hội

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục