• Zalo

Hỏa táng 7 nạn nhân xấu số theo nguyện vọng người thân

Thời sự Thứ Sáu, 12/03/2010 05:02:00 +07:00

(VTC News) – Theo nguyện vọng của anh Sáng (chồng chị Kiều), thi thể nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ cháy DNTN Siêu Vĩnh Lợi sẽ được hỏa táng.

(VTC News) – Theo nguyện vọng của anh Sáng (chồng chị Kiều), toàn bộ thi thể của 7 nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ cháy ở DNTN Siêu Vĩnh Lợi rạng sáng 11/3 đã được chuyển về nhà riêng anh Sáng để hỏa táng.

» 7 người chết cháy ở BD do bị phóng hỏa đốt nhà?
» 7 người chết cháy ở Bình Dương là do ngủ say
» 7 người chết cháy giữa đêm khuya ở Bình Dương

Theo Cục CSHS phía Nam – Bộ Công an, khi vụ cháy xảy ra, anh Lê Văn Sáng (Bộ đội Biên phòng tại tỉnh Dắc Lắc) nên chưa về kịp. Tới đầu giờ chiều cùng ngày anh Sáng đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa huyện Thuận An, tỏ ra vô cùng đau đớn, hoảng loạn khi nhận xác của mẹ vợ, vợ và con trai (4 tháng tuổi) cùng 5 nạn nhân khác đã bị cháy đen.

Ngay lập tức, anh Sáng đã có yêu cầu được chuyển 7 thi thể nói trên về nhà riêng của mình (cách địa điểm xảy ra vụ cháy khoảng hơn 1km) vào cuối giờ chiều hôm qua, để chờ những người thân của các nạn nhân đang đi từ Thái Bình vào nhận dạng và đưa đi hỏa táng.

Đến chiều 11/3, bên trong ngôi nhà bị cháy của chị Kiều vẫn còn âm ỉ khói. 

Cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương và đại diện Cục CSHS phía Nam – Bộ Công an cũng đã đồng ý với yêu cầu của anh Lê Văn Sáng, sau khi đã hoàn tất công việc giám định ADN để nhận diện nạn nhân.

Trao đổi với chúng tôi, đại tá Nguyễn Văn Triệu cho biết: "Cho tới giờ phút này (sáng 12/3 – pv), vẫn chưa thể khẳng định việc ngôi nhà của chị Kiều và anh Sáng bị phóng hỏa. Tất cả chỉ là tin đồn từ phía bên ngoài. Hiện Cục CSHS phía Nam đang tích cực phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương để tìm ra nguyên nhân vụ cháy  nói trên…”, đại tá Triệu khẳng định.

Tuy vậy, việc tạm giữ bảo vệ của DNTN Siêu Vĩnh Lợi ngay sau khi xảy ra vụ cháy để phục vụ cho công tác điều tra cũng được đại tá Triệu xác nhận là có thật. Hiện nhân viên bảo vệ này đang bị tạm giam tại Công an huyện Thuận An – tỉnh Bình Dương.

Trước đó, người bảo vệ này đã có một vụ xô xát bằng gậy với nhóm thanh niên địa phương, cách thời điểm xảy ra vụ cháy khoảng 2 giờ đồng hồ.

Cũng theo đại diện CQ CSĐT – Công an tỉnh Bình Dương, trong quá trình khám nghiệm hiện trường và tổ chức điều tra, các cơ quan chức năng không phát hiện bình cứu hỏa hay bất cứ dụng cụ PCCC nào tại hiện trường.

Người nhà của chị Kiều thuật lại với cơ quan Công an, do trước đấy vài ngày, ngôi nhà nói trên đã bị trộm đột nhập lấy cắp đi một số vật dụng, nên kể từ sau hôm đó, ngôi nhà rất thường xuyên bị khóa kín toàn bộ các cửa ra vào để tạo tâm lý yên tâm, mà bên trong thì chứa toàn nệm mút, ghế bọc da và rất nhiều các nguyên vật liệu dễ bắt lửa.

Cũng trong chiều qua, UBND huyện Thuận An – tỉnh Bình Dương đã quyết định chi 3 triệu đồng/nạn nhân tử vong để hỗ trợ người thân của các nạn nhân trong công việc ma chay.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục