• Zalo

"Hố tử thần" lại xuất hiện giữa trung tâm TP.HCM

Thời sự Thứ Tư, 20/10/2010 02:50:00 +07:00

(VTC News) – "Hố tử thần" lại xuất hiện ngay giữa lòng trung tâm TP.HCM. Lần này, hố nằm ở đoạn đường ngay gần ngã tư Hai Bà Trưng – Võ Thị Sáu (Q.3).

(VTC News) – "Hố tử thần" lại xuất hiện ngay giữa trung tâm TP.HCM. Và lần này, hố nằm ở đoạn đường ngay gần ngã tư Hai Bà Trưng – Võ Thị Sáu (Q.3).

Khoảng 11h ngày 20/10, tại đoạn đường Hai Bà Trưng (ngay gần ngã tư Hai Bà Trưng – Võ Thị Sáu, Q.3), xuất hiện một "hố tử thần" gây nhiều nguy hiểm cho người đi đường. Hố này sâu khoảng hơn 1.5m, dài gần 2m với rất nhiều đá lởm chởm trên mặt đường.

Theo anh Tuấn – nhân viên bảo vệ đã 2 năm nay của cửa hàng bán quần áo tại địa chỉ 210 đường Hai Bà Trưng: “Khoảng 11h trưa, tôi thấy chiếc xe du lịch Toyota 4 chỗ của một gia đình đi ngang chỗ này, khi đi tới đây thì bất ngờ đất bị lún xuống, đá lởm chởm xung quanh, và xuất hiện một cái hố to đến như thế. Trước đây, cũng đúng khu vực này là 1 lô cốt làm ì ạch mãi không xong…”

Rất may, vì sự việc xảy ra vào giữa giờ trưa, không xảy ra thương tích cho người đi đường. Dù vậy, rất nhiều người đi lại qua đây phản ánh với phóng viên VTC News rằng, họ cảm thấy sợ hãi và quá nguy hiểm khi đi ngang qua những cái bẫy tử thần như vậy trên đường phố.

Công nhân Công ty CP cấp nước Bến Thành đang tiến hành sửa chữa, vá lại "hố tử thần" trên đường Hai Bà Trưng (Q.3) vào trưa 20/10 (Ảnh: N.D) 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã có mặt kịp thời tại hiện trường, tiến hành lập biên bản sự việc, yêu cầu các đơn vị thi công có liên quan, trong đó có Công ty CP cấp nước Bến Thành ngay lập tức sửa chữa, vá lại mặt đường hoàn chỉnh.

Được biết, trước đây, ở khu vực này là lô cốt thuộc dự án “Vệ sinh Môi trường TP lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè” thi công đã rất ì ạch hơn 1 năm nay, vừa được hoàn thành cách đây hơn 1 tháng. Vào tháng 4 năm ngoái, cũng tại vị trí này đã từng xảy ra việc sập hàng rào chắn của lô cốt do không không có dây giằng néo các rào chắn với nhau, khiến 1 người đi đường bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu. Lô cốt này cũng đã không ít lần bị Thanh tra Sở GTVT xử phạt vì nhiều lỗi vi phạm khác nhau.

Trong khoảng hơn 2 tuần trở lại đây, trên khắp địa bàn TP.HCM sau những cơn mưa lớn đã xuất hiện ít nhất hơn 10 "hố tử thần", nhất là tại tuyến đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức). Những hố này đã làm cho rất nhiều phương tiện bị sụp bẫy, trong đó đã gây ra cái chết cho ít nhất 2 người.

Trao đổi cùng PV VTC News, Phó GĐ Sở GTVT TP.HCM Lê Toàn khẳng định: “Việc xuất hiện hàng loạt "hố tử thần" trong thời gian qua là do các nhà thầu không thực hiện đúng quy trình thi công lu lèn từng lớp kết cấu nền đường hoàn chỉnh nên khi trời mưa, có nước thâm nhập, cát trôi xuống những lỗ bọng dưới nền đường gây ra sụp lún mặt đường...”

Một chiếc taxi đã từng bị sụp "hố tử thần" trên đường Lê Văn Sỹ hồi giữa tháng 9/2010 (ảnh: internet) 

Vị Phó GĐ Sở này cũng nói thêm, mỗi công trình đều có một nhà thầu, đơn vị quản lý khác nhau. Đơn vị nào thi công để xảy ra sự cố thì sẽ bị xử phạt, chịu trách nhiệm theo đúng quy định của pháp luật, và phải bồi thường thiệt hại cho nạn nhân (nếu có).

“Nếu nhà thầu nào chây ì trong việc tái lập mặt đường không đảm bảo, vi phạm nhiều lần thì khi kết thúc gói thầu, chúng tôi sẽ trừ vào số tiền đặt cọc”, ông Toàn khẳng định.

Hiện Sở GTVT TP.HCM đã cho lập 1 đoàn thanh tra, tiến hành kiểm tra đồng loạt các "hố tử thần", nguyên nhân gây sụt lún mặt đường đe dọa tính mạng của người đi đường trên toàn địa bàn TP.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Rừng ở Đắk Nông bị 'cạo trọc'

Rừng ở Đắk Nông bị 'cạo trọc'

(VTC News) - Dù ngành chức năng vào cuộc ngăn chặn nhưng nhiều người dân di cư từ phía Bắc vào Đắk Nông vẫn bất chấp pháp luật, phá rừng, lấn chiếm đất sản xuất.

Chọn nhầm cán bộ là tai họa

Chọn nhầm cán bộ là tai họa

(VTC News) - “Chọn những người không trúng, không đúng, không đủ bản lĩnh thực sự, không đủ tin cậy nhiều khi là tai họa”, ông Ngô Văn Sửu nhấn mạnh.