• Zalo

Hậu trường kịch tính Hội nghị bàn giao dự án hồ Ba Mẫu

Thời sự Thứ Năm, 25/03/2010 01:25:00 +07:00

(VTC News) - ““Hoãn, hoãn, hoãn đến... thứ Sáu (26/3). Tôi không chấp nhận một Hội nghị lại tổ chức không có tính chuyên nghiệp gì cả..."

(VTC News) - “Hoãn, hoãn, hoãn đến... thứ Sáu (26/3). Tôi không chấp nhận một Hội nghị lại tổ chức không có tính chuyên nghiệp gì cả, Hội nghị gì mà không có băng rôn, khẩu hiệu, không có máy phát hình thì làm sao mô tả được dự án. Chúng ta, những người làm trong ngành xây dựng, còn có thể hiểu được nhưng người dân thì sao?. Xin lỗi các anh chị báo chí, tôi đề nghị hoãn hội nghị công bố bàn giao dự án…”, đó là thái độ bức xúc của ông Vũ Tuấn Định, phó giám Sở Quy hoạch kiến trúc khi đến dự Hội nghị bàn giao dự án Hồ Ba Mẫu.

» Rùng mình 4 bãi rác “bao vây” phường Phương Liên
» Công bố Quy hoạch chi tiết dự án hồ Ba Mẫu
» Hồ Ba Mẫu: Lãnh đạo quận Đống Đa “đá bóng” trách nhiệm?

Suýt hoãn Hội nghị vì thiếu băng rôn

 

Thông thường mỗi khi tổ chức một cuộc Hội nghị, phần tổ chức được đơn vị  chủ quản lo chu đáo từ khâu khách mời cho đến băng rôn biểu ngữ. Tuy nhiên Hội nghị công bố và bàn giao dự án Hồ Ba Mẫu lại hoàn toàn không có những điều tối thiểu trên khiến không ít người tham dự nhận định: "Có lẽ đây là Hội nghị độc nhất vô nhị diễn ra trong tình trạng... im lìm đến thế".

 

14h ngày 23/3/2010, Sở Quy hoạch kiến trúc đã phối hợp với UBND quận Đống Đa, Hà Nội và Ban quản lý dự án Hạ tầng đô thị (Chủ dự án) tổ chức Hội nghị công bố và bàn giao Quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt cho chủ đầu tư và địa phương.

 

Tuy nhiên, khâu tổ chức ở Hội nghị này lại không được UBND quận cũng như chủ dự án tổ chức chặt chẽ, khiến ông Vũ Tuấn Định, phó giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc "nổi nóng" đến mức... suýt hoãn Hội nghị khi tuyên bố: “Hoãn, hoãn, hoãn đến... thứ Sáu (26/3). Tôi không chấp nhận một Hội nghị lại tổ chức không có tính chuyên nghiệp gì cả. Hội nghị gì mà không có băng rôn, khẩu hiệu, không có máy phát hình thì làm sao mà mô tả được dự án, chúng ta là những người làm trong ngành xây dựng còn có thể hiển nhưng người dân thì sao?. Xin lỗi các anh chị báo chí, tôi đề nghị hoãn hội nghị công bố bàn giao dự án”.


Do khâu tỏ chức khá sơ sài nên không còn cách nào khác nhân viên UBND quận Đống Đa và chủ dự án phải lấy băng dính gắn tạm bản vẽ lên phông màn hình để thuyết minh với khách tham dự. 
 

Trước tình hình đó, ông Bùi Ngọc Hòa, phó giám đốc Ban quản lý dự án Hạ tầng đô thị (chủ dự án) đã phải lên tiếng thanh minh nhưng ông phó giám đốc Sở Quy hoạch vẫn không đồng ý tiếp tục Hội nghị. Đúng vào lúc “nước sôi lửa bỏng”, phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Trần Việt Trung xuất hiện (chậm hơn so với lịch họp 7 phút).

 

Sự có mặt của ông Trung đã làm thay đổi tình hình. Lúc này ông Định đi tới chỗ ông Trung để trao đổi về cách tổ chức của Hội nghị, phóng viên VTC News cũng tiến lại gần và phỏng vấn nhanh ông Vũ Tuấn Định: "Thưa ông, nếu vì một lý do thiếu băng rôn mà phải hoãn Hội nghị có nên hay không?". Ông Định trầm tư một lúc rồi quay sang hỏi ông phó Chủ tịch UBND quận: "Theo ý anh Trung thì thế nào?". Ông Trung nhìn một lượt khắp phòng họp rồi lên tiếng: "Lãnh đạo hai phường Phương Liên, Trung Phụng có mặt chưa?". Sau đó, ông Trung hỏi nhân viên đã gửi giấy mời chưa? Nhân viên trả lời: “Tôi đã gửi trực tiếp gửi giấy mời cho Chủ tịch và phó Chủ tịch rồi”. “Tại sao mời 14h họp mà bây giờ 14h17’ (chậm 17’) chưa có lãnh đạo phường nào đến là thế nào?”, ông Trung thắc mắc.


Cuối cùng biên bản bàn giao công bố Quy hoạch chi tiết dự án hồ Ba Mẫu cũng đã được ký giữa Sở Quy hoạch kiến trúc, UBND quận Đống Đa, chủ dự án. 

Như đáp lời ông Trung, hai vị Chủ tịch hai phường Trung Phụng, Phương Liên bước vào khi không khí trong phòng họp khá căng thẳng. Cùng lúc đó, ông phó Chủ tịch quay sang ông phó giám đốc Sở kết luận: “Những người được mời đã đến đông đủ, theo tôi ta vẫn nên tổ chức”. Và Hội nghị đã bắt đầu dù chậm…35 phút.

 

Nhiều người tham dự Hội nghị có chung nhận định, sự xuất hiện kịp thời của ông Trung đã giúp dự án Hồ Ba Mẫu được công bố đúng kế hoạch nếu không, để đến cuối tuần việc triển khai dự án lại chậm thêm vài ngày, một điều mà không người dân nào tại khu vực hồ Ba Mẫu mong muốn.

 

Qua câu chuyện hậu trường này, PV VTC News, người đã đeo bám tiến độ triển khai dự án này 1 năm qua, muốn nói rằng, cho đến khi Dự án hồ Ba Mẫu đã được công bố bản quy hoạch, người trong cuộc vẫn có cảm tưởng dự án lúc nào cũng gặp... sự cố dù là nhỏ nhất từ một Hội nghị. Trước sự trông mong, khắc khoải của người dân hai phường Phương Liên và Trung Phụng, dự án sớm được triển khai ngày nào thì niềm vui và sự phấn khởi của người dân sẽ càng được nhân lên gấp bội.

 

» Rùng mình 4 bãi rác “bao vây” phường Phương Liên
» Công bố Quy hoạch chi tiết dự án hồ Ba Mẫu
» Hồ Ba Mẫu: Lãnh đạo quận Đống Đa “đá bóng” trách nhiệm?
» Có một bãi rác "khủng khiếp" giữa lòng Thủ đô

Nhóm PV Xã hội  

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục