• Zalo

Hành khách trên chuyến tàu lật thảm khốc ở Huế: 'Được đưa ra ngoài tôi mới biết mình còn sống'

Thời sự Thứ Ba, 21/02/2017 07:46:00 +07:00

Những hành khách may mắn trên chuyến tàu SE2 gặp nạn tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã kể về chuyến đi bão táp sau tai nạn thảm khốc khiến 3 người chết.

Trở về từ hiện trường vụ lật tàu thảm khốc, ông Vương Quốc Dũng (59 tuổi, quê ở Thanh Oai, Hà Nội) vẫn chưa hết mệt mỏi và sợ hãi. Ông Dũng kể, ông ngồi ở toa số 6 của tàu SE2 từ Sài Gòn ra Hà Nội. Khi tàu ngang qua Thừa Thiên – Huế, ông nghe tiếng rầm. Toàn bộ đoàn tàu dường như rung chuyển.

IMG_0665

Những hành khách trên tàu SE2 gặp nạn được đưa về ga Huế. 

IMG_0650

Và được bố trí chỗ ăn ngủ để ngày mai tiếp tục hành trình. 

Qúa hoảng sợ, ông Dũng bảo một người phụ nữ là người Huế ngồi cạnh ôm chặt con nhỏ lại. Nói chưa dứt câu, ông Dũng tiếp tục nghe tiếng “ầm ầm”. Khi ngó ra ngoài, ông thấy 3 – 4 toa tầu và một chiếc xe ben bị lật ngửa, nát bét.

“Lúc đó tôi ngó thùng đồ ở cửa rồi cậy ra lấy cái búa. Tôi lại cậy phòng số 5 lấy thêm cái búa nữa và phá khóa cho bà con xuống. Khi ấy tôi ngửi thấy mùi dầu hỏa khét lẹt.

Tôi bảo bà con bình tĩnh xuống, người xuống trước, tài sản xuống sau, lúc nào an toàn mới lên lấy tài sản. khi hành khách trên tàu đang xuống thì lực lượng công an, dân phòng đến trợ giúp”, ông Vương Quốc Dũng kể.

16832805_707304002764430_441853388_o-2044

Ông Huỳnh Quang Sinh (Hà Nội) cho biết: "Khi được đưa khỏi tàu tôi mới biết mình còn sống".  

Ông Huỳnh Quang Sinh (SN 1966, trú quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) run run kể lại: "Tôi đi toa 3, ngồi ở gần cuối. Đang ngồi thì tôi nghe thấy tiếng sình sình rất lớn, đồ đạc bay ra hết ngoài. Khi được mọi người hỗ trợ đưa ra ngoài tôi mới biết mình còn sống”.

Được biết, các hành khách gặp nạn trên tàu SE2 sau khi về tới Ga Huế đã được bố trí chỗ nghỉ ngơi tại Công ty vận tải hành khách Hà Nội – Chi nhánh Huế. Lãnh đạo Ga Huế đề nghị tất cả xe taxi không được hoạt động trước nhà Ga để ưu tiên cho phương tiện vận tải vận chuyển hành khách bị ảnh hưởng từ vụ tai nạn đường sắt.

>>> Đọc thêm: Ảnh: Cưa đôi thân tàu đưa thi thể nhân viên đường sắt mắc kẹt ra ngoài

Video: Nhân chứng kể lại vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Huế

Nguyễn Vương - Trần Anh - Trọng Tín
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục