Thời sự

Hàng loạt lãnh đạo bị đe doạ: Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh lên tiếng

Thứ Năm, 16/03/2017 14:43:00 +07:00

Một số đối tượng lạ nhắn tin đe doạ các lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã lên tiếng chính thức về vụ việc.

Liên quan đến vụ việc nhiều lãnh đạo của tỉnh Bắc Ninh bị nhắn tin đe đọa, ngày 16/3, trả lời PV VTC News, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, khi nhận thấy những tác động đến môi trường và địa chất có thể để lại những hậu quả xấu, tỉnh Bắc Ninh không đồng ý triển khai dự án nạo vét luồng tuyến kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu.

nguyen tu quynh

Ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

"Việc nạo vét luồng tuyến kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu không diễn ra ở địa bàn tỉnh Bắc Ninh mà chỉ diễn ra ở Bắc Giang.

Sau đó, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh bị một số đối tượng lạ gọi điện, nhắn tin đe dọa sau khi kiến nghị dừng dự án" - ông Quỳnh nói.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh cho biết thêm, hiện nay chưa xác định được các đối tượng nhắn tin đe doạ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, sự việc đã được tỉnh báo cáo và đề nghị điều tra.

"Quan điểm của tỉnh Bắc Ninh về việc triển khai dự án là vẫn đồng ý với chủ trương nhưng cần phải rà soát thật kỹ trước khi triển khai", Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nói.

Trong khi đó, ông Đặng Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Võ (Bắc Ninh) cho biết đầu tháng 3, ngay sau khi Bộ Giao thông vận tải và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam ra văn bản thực hiện dự án nạo vét đường thủy nội địa quốc gia kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu thì tại các xã Quế Tân, Việt Thống, Phù Lãng (Quế Võ) có khoảng 60 tàu hút cát tập kết ồ ạt tổ chức hút cát lòng sông Cầu.

Ông Đặng Văn Tuấn cũng đề nghị các cơ quan chức năng chấm dứt dừng các dự án nạo vét trên sông Cầu vì nguy hại đến các tuyến đê bảo vệ toàn tỉnh Bắc Ninh.

Nếu như để xảy ra vấn đề liên quan an toàn đê điều, việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn, gây ra thảm họa môi trường trên địa bàn.

cat-1489625799

Công an tỉnh Bắc Ninh kiểm tra một sà lan khai thác cát trên sông Cầu. (Ảnh: Hùng Thái/Tuổi trẻ)

Trước đó, ngày 9/3/2017, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản số 55 /UBND-NN.TN báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, về việc đề nghị tiếp tục tạm dừng thực hiện dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa, kết hợp tận thu sản phẩm trên Sông Cầu.

Trong công văn gửi đi, UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra các cá nhân từ trung ương đến địa phương đứng sau bảo kê, đe dọa cán bộ chuyên môn, lãnh đạo Sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh liên quan đến việc địa phường này kiên quyết cấm tận thu cát trên sông Cầu.

UBND tỉnh Bắc Ninh đã nhiều lần gửi công văn tới Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc đề nghị tạm dừng ngay việc thực hiện dự án vì gây sạt lở đê kè, thiệt hại nhiều tỷ đồng, khiến người dân bức xúc, mất an ninh trật tự nông thôn...

Tuy nhiên, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vẫn ra công văn về việc thực hiện dự án nạo vét luồng đường thủy nội địa quốc gia kết hợp tận thu sản phẩm các đoạn từ Km1+000-Km30+000 trên sông Cầu.

>>> Đọc thêm: Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh bị đe doạ: 'Cần có phương án bảo vệ những người bị nhắn tin'

Video: "Cát tặc" lộng hành tại Hưng Yên, chính quyền bất lực

Đức Thuận - Kim Thược
Hiện trường xe khách đón dâu tông xe tải, 18 người thương vong

14:40 16/03/2017

Sau cú va chạm với xe tải, xe khách bị hư hỏng nặng, cửa xe bung ra, đầu xe biến dạng, vật dụng của các nạn nhân và mảnh vỡ nằm tung tóe trên mặt đường.

Đi chuốt lá dừa, 2 bé gái chết đuối thương tâm

13:55 16/03/2017

Trong lúc ra con rạch gần nhà để chuốt lá dừa, 2 bé gái bị rơi xuống nước chết thương tâm.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: 'Không để băng nhóm xã hội đen lộng hành, đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh'

13:07 16/03/2017

Người phát ngôn Chính phủ khẳng định sẽ không để tồn tại các băng nhóm 'xã hội đen' lộng hành đến mức nhắn tin đe doạ lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh.

Đặc cách con trai làm phó phòng: Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương nói gì?

12:48 16/03/2017

Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương Phạm Văn Tỏ ký quyết định bổ nhiệm con trai, không qua thi tuyển công chức, vào một vị trí cán bộ cấp phòng.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh bị đe doạ: 'Cần có phương án bảo vệ những người bị nhắn tin'

12:01 16/03/2017

Đại biểu Quốc hội cho rằng, lực lượng an ninh của tỉnh Bắc Ninh cần có phương án bảo vệ kịp thời cho các lãnh đạo của tỉnh và những người liên quan bị đe doạ.

Dân dùng xà beng cạy cửa cứu tài xế và phụ xe khách kẹt trong cabin

11:36 16/03/2017

Sau cú đâm trực diện, đầu xe khách 15 chỗ bẹp dí, người dân xung quang đã dùng xà beng cạy cửa đưa tài xế và phụ xe ra khỏi cabin.

Hà Nội xóa bỏ vạch sơn chia vỉa hè còn 30 cm cho người đi bộ

11:30 16/03/2017

Công an phường Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) đã dùng sơn đỏ xóa vạch sơn trắng bất hợp lý kẻ trên vỉa hè để tiến hành đo đạc lại.

Xe khách đi đón dâu tông xe tải, 18 người thương vong

11:26 16/03/2017

Đang trên đường đi dón dâu, chiếc xe khách 16 chỗ bất ngờ xảy ra va chạm với xe tải khiến 3 người chết và 15 người bị thương.

100 người được đào tạo lái xe sinh thái

09:27 16/03/2017

Kĩ năng lái xe sinh thái làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu từ 3-6%, trong khi tốc độ lưu thông không bị ảnh hưởng nhiều.

Truy tố tài xế xích lô chở tôn cứa cổ cháu bé: Gia đình bị cáo nói gì?

07:39 16/03/2017

Gia đình người lái xe xích lô chở tôn cứa cổ cháu bé đã lên tiếng trước thông tin mới của vụ việc.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng