Thời sự

Hàng loạt cán bộ Sở GTVT An Giang đột ngột bị cắt hợp đồng lao động

Thứ Sáu, 13/04/2018 07:45:00 +07:00

Công tác từ 12-24 năm tại Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh An Giang nhưng 13 người bỗng bị chấm dứt hợp đồng lao động, cũng không được nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp.

Theo phản ánh của 13 người làm công tác chuyên môn tại Sở GTVT An Giang, đầu tháng 2 vừa qua, họ bất ngờ nhận được thông báo của Sở này về việc chấm dứt hợp đồng lao động. Thời gian chấm dứt hợp đồng được tính từ 1/1/2018 và có hỗ trợ lương cho 3 tháng tiếp theo.

Ông Võ Minh H., một trong 13 người bị cắt hợp đồng nói: “Anh em chúng tôi làm công tác chuyên môn tại bộ phận thanh tra của Sở từ năm 2002 đến nay, cũng khoảng 15 năm, ngoài ra còn có nhiều người làm từ 13 - 24 năm mà bị cho nghỉ việc.

Trước đó, tôi được đơn vị quy hoạch nhân sự lên Đội phó Đội Thanh tra giao thông số 1 (TP Long Xuyên), được cho đi học Đại học Luật và đã có bằng chuyên viên quản lý nhà nước, trung cấp chính trị, nhận được kỷ niệm chương 10 năm vì sự nghiệp thanh tra”.

12

Đơn cầu cứu của 13 người vừa bị cắt hợp đồng lao động tại bộ phận thanh tra Sở GTVT An Giang. (Ảnh: H Xây)

“Sau khi bị cắt hợp đồng, 13 người chúng tôi không được đóng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định từ năm 2009 - 2014 nên sẽ bị thiệt thòi rất nhiều khi nghỉ việc. Thêm vào đó, hiện tại do lớn tuổi nên chúng tôi rất khó để đi xin việc khác”, ông H. cho biết thêm.

Ông Trần Nguyên A., một cán bộ thuộc Đội Thanh tra giao thông số 5 bức xúc nói: "Tôi ký hợp đồng lao động công tác chuyên môn tại bộ phận thanh tra từ năm 2002 đến nay mà bị chấm dứt hợp đồng. Trong khi đó những người mới vào làm thời gian gần đây thì được giữ lại làm bộ phận văn phòng Sở GTVT tỉnh".

Được biết, sau khi cắt hàng loạt hợp đồng lao động tại bộ phân thanh tra, hiện nay mỗi đội chỉ có từ 3-4 người làm nhiệm vụ duy tu và tuần tra đường.

22

Trụ sở Sở GTVT An Giang.

Trả lời PV, ông Đỗ Văn Thơm, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang thừa nhận 13 trường hợp vừa bị cắt hợp đồng.

"Những trường hợp đúng ra đã bị cắt lâu rồi nhưng lãnh đão Sở xin phép UBND tỉnh giữ lại để hỗ trợ công việc tại các trạm cân lưu động.

Hiện nay, 13 người này không thuộc biên chế, chỉ hợp đồng dài hạn, do đó khi bộ phận thanh tra không cần nữa, Sở cũng không còn kinh phí để chi trả tiền lương nên buộc phải cắt hợp đồng, hơn nữa chủ trương chung là không cho ký hợp đồng", ông Thơm nói.

Ông Đỗ Văn Thơm cho rằng, 13 trường hợp vừa bị cắt hợp đồng, đa số đã tham gia nhiều lớp thi tuyển vào biên chế nhưng lại không đạt.

“Riêng về việc nhân viên không được đóng bảo hiểm thất nghiệp, lãnh đạo Sở nhận sai sót và sẽ chỉ đạo chi trả đầy đủ trong thời gian tới, không để các anh em hợp đồng thiệt thòi về phần này”, ông Thơm thông tin.

Giải thích về việc giữ lại những người làm việc ở bộ phận văn phòng, ông Thơm nói: “Các trường hợp mà Sở GTVT đề xuất với UBND tỉnh xin giữ lại, cụ thể là 18 phụ tiếp công việc ở bộ phận một cửa, bộ phận xử lý hồ sơ giấy phép lái xe, vẫn sẽ có người làm nhiệm vụ duy tu và tuần tra đường.

Tuy nhiên, theo lộ trình tới đây, những trường hợp này sẽ tiếp tục bị cắt giảm từ từ chứ không thể cắt một lần như vậy sẽ bị áp lực trì trệ công việc”, ông Thơm nói.

Video: Giáo viên ở Đắk Lắk bức xúc vì sắp bị mất việc

>>> Đọc thêm: Hàng loạt nhân viên Đội Quản lý trật tự đô thị TP Hà Tĩnh đột ngột bị cắt hết chế độ

Việt Cường
Cảnh sát hình sự Hà Nội tìm người thân cho thanh niên đi lạc trong đêm

06:56 13/04/2018

Phát hiện nam thanh niên đi lạc trong trạng thái hoảng loạn, mệt mỏi, các chiến sĩ cảnh sát hình sự, Công an phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) giúp đỡ tìm người thân cho thanh niên này.

Kỷ luật 2 lãnh đạo Huyện ủy ở Bạc Liêu

21:56 12/04/2018

Hai lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng vì sai phạm về tổ chức cán bộ và sử dụng ngân sách sai quy định.

Tìm kiếm tung tích nam thanh niên đeo ba lô nhảy cầu Bình Triệu

18:59 12/04/2018

Một nam thanh niên (khoảng 25 tuổi) đeo ba lô đi bộ trên cầu Bình Triệu, khi đến giữa cầu thì bất ngờ leo qua lan can và nhảy xuống sông mất tích.

Bộ Chính trị cảnh cáo nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tình báo Trần Quốc Cường

17:45 12/04/2018

Ông Trần Quốc Cường bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do những vi phạm trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục B41, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục V, Trưởng Ban Chỉ đạo dự án Đại Kim, Bộ Công an.

Phát hiện thêm rùa quý hiếm giống rùa Hoàn Kiếm ngoài tự nhiên

16:18 12/04/2018

Kỹ thuật gene môi trường hiện đại đã giúp nhà khoa học phát hiện thêm một con rùa cùng loài với rùa Hoàn Kiếm ở ngoại thành Hà Nội.

Xưởng phế liệu ở TP.HCM bốc cháy ngùn ngụt giữa trưa

14:06 12/04/2018

Phát hiện cột khói nghi ngút bốc lên từ xưởng phế liệu, người dân huy động nhiều máy bơm để dập lửa nhưng bất thành.

Văn phòng Phía Nam Báo điện tử VTC News tuyển dụng

10:40 12/04/2018

Đáp ứng nhu cầu phát triển, Văn phòng Phía Nam Báo điện tử VTC News - Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, một trong những tờ báo điện tử hàng đầu tại Việt Nam tuyển dụng nhiều vị trí.

Ô tô kéo lê xe máy hàng trăm mét trên phố Hà Nội: Công an Ô Chợ Dừa lên tiếng

09:08 12/04/2018

Theo Trưởng Công an phường Ô Chợ Dừa (Hà Nội), ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt ở hiện trường bắt giữ tài xế.

Dự báo thời tiết hôm nay 12/4: Miền Bắc nắng nóng 37°C trước khi đón không khí lạnh

07:36 12/04/2018

Dự báo các tỉnh miền Bắc sẽ tiếp tục đà tăng nhiệt trong 2 ngày tới trước khi đón không khí lạnh gây mưa vào cuối tuần.

Ảnh: Ngẩn ngơ với vẻ đẹp mùa hoa Kèn hồng ở Sài Gòn

07:27 12/04/2018

Nếu Hà Nội có 12 mùa hoa, Đà Lạt được mệnh danh là "thành phố hoa", thì giờ Sài Gòn cũng có một mùa hoa đặc biệt: mùa hoa Kèn hồng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng