• Zalo

Hải Phòng cho chạy thử ôtô cỡ nhỏ qua cầu Bính

Thời sự Thứ Sáu, 13/08/2010 06:51:00 +07:00

Từ 12-14/8, các loại xe ôtô con (dưới bảy chỗ ngồi) và xe tải có trọng tải không quá hai tấn được phép đi qua cầu Bính, nhằm đánh giá thực trạng chịu tải.

Từ 12-14/8, các loại xe ôtô con (dưới bảy chỗ ngồi) và xe tải có trọng tải không quá hai tấn (cả hàng và xe) được phép đi qua cầu Bính, Hải Phòng nhằm đánh giá thực trạng chịu tải của cầu sau sự cố cách đây gần một tháng.

Khi các xe ôtô tham gia giao thông trên cầu phải tuân thủ chạy với tốc độ tối đa 30 km/giờ và giữ khoảng cách tối thiểu giữa hai xe là 8m.

Việc thử tải cho xe loại nhỏ trong nửa ngày đầu diễn ra suôn sẻ với số lượng xe qua cầu khá đông, giảm bớt một phần áp lực quá tải phương tiện tham gia giao thông qua cầu Kiền trong những ngày gần đây.

Ông Đàm Xuân Lũy, Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải Hải Phòng cho biết, kết quả đo đạc các thông số kỹ thuật của chuyên gia Nhật Bản trong thời gian vừa qua cho thấy tình trạng cầu Bính tương đối ổn định. Chính vì vậy, thành phố đưa mới ra quyết định cho xe ôtô trọng tải nhỏ chạy thử qua cầu trong ba ngày liên tiếp để quan trắc, đo đạc thêm các thông số về ứng suất, nội lực, sức nén, sức căng của cáp treo.

Sau ba ngày này, nếu kết quả đo các thông số kỹ thuật đảm bảo an toàn thì thành phố sẽ chính thức cho xe ôtô con (dưới bảy chỗ) và xe tải có trọng tải không quá hai tấn qua lại cầu Bính phục vụ an sinh, ông Lũy cho biết.

Trước đó, vào đêm 17/7, ba tàu biển có trọng tải lớn đang đóng mới, sửa chữa tại Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Bạch Đằng (thuộc Vinashin) bị trôi và va đập đã gây hư hỏng cầu Bính.

Hải Phòng đã phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, Tổng công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI), chuyên gia Tập đoàn IHI cùng đơn vị tư vấn thiết kế Chodai (Nhật Bản) khẩn trương đánh giá thiệt hại, lên phương án khắc phục sự cố.

Theo Vietnam+

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu

"Người đẹp do khán giả bình chọn" cùng phần thưởng

50 triệu đồng và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng)

Soạn tin: HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam2010.vn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục