Thời sự

Hải Phòng chấn chỉnh hoạt động quản lý kinh doanh dịch vụ tại bãi tắm Đồ Sơn

Thứ Ba, 28/05/2019 19:45:00 +07:00

UBND TP Hải Phòng yêu cầu chấn chỉnh và dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ không được cấp phép tại vỉa hè và bãi tắm Đồ Sơn.

Ngày 28/5, Văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết, UBND Thành phố vừa có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn chấn chỉnh và dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ không được cấp phép tại vỉa hè và bãi tắm Đồ Sơn.

3

Dịch vụ cho thuê ô, ghế ngồi dưới bãi biển Đồ Sơn.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh việc UBND quận Đồ Sơn tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ tại vỉa hè, bãi biển trong khu du lịch Đồ Sơn (các hộ kinh doanh thuê với giá từ 30 đến 50 triệu đồng/năm).

Theo các bài báo, mặc dù UBND Thành phố có văn bản yêu cầu UBND quận Đồ Sơn không được tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc không đúng với các nội dung đã được cho phép, tuy nhiên, việc kinh doanh vẫn diễn ra gây ô nhiễm môi trường, mất an ninh trật tự và mỹ quan khu du lịch.

Do đó, UBND TP Hải Phòng yêu cầu, các hoạt động kinh doanh mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc không đúng với nội dung đã được cho phép thì UBND quận Đồ Sơn không được tổ chức hoạt động kinh doanh các loại dịch vụ trên vỉa hè, bãi tắm (lều, bạt, ăn, uống, nấu nướng, bán hàng rong…) tại khu du lịch Đồ Sơn, làm ảnh hưởng đến mỹ quan, cảnh quan khu vực bãi tắm.

7

Vỉa hè cũng được các nhà hàng tận dụng để bày bán hàng ăn uống.

Công văn cũng nêu rõ, UBND quận Đồ Sơn tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm hoạt động kinh doanh dịch vụ ô, ghế trên bãi tắm vào cuối năm 2019; báo cáo UBND Thành phố phương án, giải pháp thực hiện trước khi triển khai vào các năm tiếp theo.

Đồng thời, UBND thành phố giao Sở Du lịch chủ trì cùng các sở, ngành và các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, hướng dẫn UBND quận Đồ Sơn triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác quản lý và tổ chức hoạt động du lịch trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguyễn Huệ - Minh Khang
1.000 tấn cá chết trắng sông La Ngà: Phó Thủ tướng yêu cầu xác định nguyên nhân

19:41 28/05/2019

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Đồng Nai xác định nguyên nhân cá chết ở sông La Ngà và rà soát nguồn xả thải ra môi trường theo tố cáo của người dân.

Tiếp tục giải phóng mặt bằng, xây dựng tuyến đường 'đắt nhất hành tinh'

19:21 28/05/2019

Ban quản lý dự án đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, thông báo thu hồi đất 1.912/1.937 hộ dân để xây dựng đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục.

Gian lận thi cử ở Sơn La: 'Không ai tưởng tượng được người ta dám làm điều khủng khiếp như thế'

17:46 28/05/2019

Đại biểu Hoàng Văn Cường cho rằng không ai hình dung, tưởng tượng được người ta dám làm điều khủng khiếp như vụ gian lận thi cử ở Sơn La.

Tìm kiếm mộ liệt sĩ trong sân bay Tân Sơn Nhất: Thông tin mới nhất

17:24 28/05/2019

Cơ quan chức năng vẫn chưa có kết quả giám định nên chưa xác định những mẫu xương được tìm thấy trong sân bay Tân Sơn Nhất có phải xương người hay không.

'Phải siết luật để ngăn tội phạm như Vũ Đình Duy, Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài'

17:58 28/05/2019

Đại biểu Tạ Văn Hạ cho rằng cần có quy định về xuất nhập cảnh để ngăn chặn các trường hợp như Vũ Đình Duy, Trịnh Xuân Thanh trốn ra nước ngoài trong tương lai.

Nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 9 tháo dỡ tường rào xây sai phép

18:55 28/05/2019

Nguyên Phó Tư lệnh QK9 đang tự tháo dỡ tường rào để trả lại phần đất ngoài quyền sử dụng đất của mình tại khu dân cư An Thới (TP. Cần Thơ).

Thiền sư Thích Nhất Hạnh dự lễ cất nóc chánh điện chùa Từ Hiếu

15:02 28/05/2019

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từ Đà Nẵng quay lại chùa Từ Hiếu để tịnh tu và dự lễ thượng lương (cất nóc) chánh điện chùa Từ Hiếu.

2 cán bộ bị tố nhận 12 tỷ đồng 'chạy' dự án: Bộ TN-MT đang kiểm tra

14:55 28/05/2019

Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà giao cho Vụ Tổ chức cán bộ và đơn vị thanh tra xác minh, kiểm tra vụ 2 cán bộ bị tố nhận 12 tỷ đồng "chạy" dự án.

Gian lận thi cử ở Sơn La: Khai trừ Đảng 8 cán bộ vi phạm

15:18 28/05/2019

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La họp biểu quyết để thi hành kỷ luật đối với ông Trần Xuân Yến và 7 bị can khác liên quan đến vụ gian lận thi cử ở địa phương này.

Vì sao xe chở lợn nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi 'qua mặt' trạm kiểm dịch ở Quảng Nam?

17:19 28/05/2019

Trước khi ngang nhiên dừng bán lợn nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi, xe tải chở lợn trót lọt vượt qua Trạm kiểm dịch đầu của Quảng Nam.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng