• Zalo

Hải Phòng: 3 học sinh chết đuối vì hố khai thác đá

Thời sự Thứ Tư, 18/08/2010 07:08:00 +07:00

Sáng 17/8, ba cháu học sinh tiểu học ở quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã bị chết đuối do rơi xuống hố nước sâu.

Sáng 17/8, ba cháu học sinh tiểu học ở quận Kiến An, thành phố Hải Phòng đã bị chết đuối do rơi xuống hố nước sâu.

Đó là các cháu Nguyễn Văn Thịnh, 10 tuổi, Nguyễn Văn Huy và Chu Quang Đức, 9 tuổi, là học sinh lớp 4A, trường tiểu học Trần Quốc Toản.

Ba cháu học sinh trên cùng với các bạn là Phạm Tuấn Anh, Trần Hữu Sức và Đào Quang Đức (đều 9 tuổi) rủ nhau xuống tắm ở khu hố nước dưới chân núi, vốn trước đây là công trường khai thác đá. Hố này đọng nước khi trời mưa, nhiều chỗ sâu hơn 2m.

Vào khoảng 10 giờ, cháu Thịnh sa chân xuống chỗ nước sâu, thấy vậy Chu Quang Đức, rồi cả Huy cũng nhảy xuống theo, nhưng chỉ kịp kêu cứu rồi chìm theo bạn.

Nghe thấy tiếng kêu của các bạn, Sức vội vã chạy vào công trường xây dựng gần đó gọi được người tới cứu. Nhưng cả ba em nhỏ trên đều đã tử vong.

Ngay chiều 17/8, Công an quận Kiến An, Viện kiểm soát quận và chính quyền phường đã khám nghiệm hiện trường xác định ba cháu chết đuối do rơi xuống hố sâu.

Ủy ban Nhân dân phường Tràng Minh cho biết, khu vực xảy ra tai nạn nằm trên địa bàn phường nhưng là đất phục vụ quốc phòng. Năm 2008, quận Kiến An đã giao cho Công ty trách nhiệm hữu hạn- thương mại xây dựng và du lịch Cúc Phương thuê để san gạt mặt bằng làm công trình quốc phòng.

Mặc dù công ty này tiếp nhận việc san gạt mặt bằng từ cách đây 2 năm nhưng thực tế các mỏ đất đá này vẫn tiếp tục bị khoét sâu và chỉ mới dừng vài tháng trước đây. Tuy nhiên, các mỏ này không được san lấp hoàn nguyên, tạo ra những hố sâu lớn khi mưa xuống.

Công ty Cúc Phương đã chuyển hỗ trợ cho mỗi gia đình học sinh gặp nạn 10 triệu đồng.

Cũng chính tại hố nước này, bốn năm trước một học sinh lớp hai của Trường tiểu học Trần Quốc Toản cũng đã bị sa xuống và chết đuối.

Theo (Vietnam+)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục