• Zalo

Hà Tĩnh: Thêm một rừng thông bị “giặc lửa” tấn công

Thời sự Chủ Nhật, 27/06/2010 09:23:00 +07:00

(VTC News) - Trong thời gian từ 20h ngày 25/6 đến 15h 26/6/2010, toàn bộ cánh rừng thông tại núi Mộc Bài (Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã bị “giặc lửa” thiêu rụi.

(VTC News) - Trong thời gian từ 20h ngày 25/6 đến 15h 26/6/2010, toàn bộ cánh rừng thông tại núi Mộc Bài (thuộc xóm 13, xã Hương Thọ, Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã bị “giặc lửa” thiêu rụi.

Tin liên quan

» Nhiều người dân thờ ơ xem 50ha rừng keo cháy rụi
» Hà Tĩnh: Một tuần liên tiếp xảy ra 10 vụ cháy rừng


Nhiều người dân xóm 11 (xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang), đứng dưới chân núi Mộc Bài khi đám cháy đang xảy ra dữ dội cho biết: Đám cháy bùng phát đầu tiên tại phía đầu núi Mộc Bài (lúc đó khoảng 20h ngày 25/6), sau đó lan nhanh lên cả cánh rừng.

Trong khi "giặc lửa" đang hoành hành, tấn công rừng thông...

Địa phương đã huy động người dân lên núi dập lửa trong đêm khuya. Đến 1h sáng ngày 26/6, đám cháy cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, 10h sáng ngày 26/6, ngọn lửa lại bùng lên dữ dội, thiêu rụi gần như toàn bộ khu rừng thông trên núi Mộc Bài. Đến 14h30, đám cháy vẫn còn lan rộng. Lúc này, lực lượng chữa cháy rừng gồm: các kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm Vũ Quang, nhân viên bảo vệ rừng Công ty thông Hương Khê và một số người dân vẫn đang vật lộn với ngọn lửa.

Anh Nguyễn Văn Ngânm vừa lau mồ hôi nhễ nhại, vừa cho biết: “Tính đến hôm nay trên địa bàn chúng tôi đã xảy ra cháy 5 lần. Toàn bộ diện tích rừng bị cháy, theo ước tính không dưới 30h rừng thông. Những ngày qua, chúng tôi luôn trong tinh thần dập lửa cháy rừng nhưng dập chỗ này lại cháy chỗ khác. Nếu không dập kịp thời, ngọn lửa sẽ cháy lan xuống nhà dân”.

... thì nhiều người dân, đa số là thanh niên, đứng dưới chân núi thờ ơ xem rừng cháy

Theo quan sát của chúng tôi, đám cháy rất lớn trong khi lực lượng chữa cháy quá mỏng. Ngoài lực lượng kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm Vũ Quang, bảo vệ rừng của công ty thông Hương Khê, một số ít người dân tham gia chữa cháy thì số còn lại khá đông người cứ đứng dưới chân núi… xem rừng cháy.

Hiện nhuyên nhân vụ cháy rừng này cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

Tin liên quan

» Nhiều người dân thờ ơ xem 50ha rừng keo cháy rụi
» Hà Tĩnh: Một tuần liên tiếp xảy ra 10 vụ cháy rừng


Tấn Phát


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục