Thời sự

Hà Tĩnh nghiêm cấm cấp dưới tặng quà cấp trên, chúc Tết lãnh đạo

Thứ Năm, 17/01/2019 13:45:00 +07:00

UBND tỉnh Hà Tĩnh ra chỉ thị cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức, yêu cầu không chúc Tết cơ quan trung ương, lãnh đạo các cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh vừa ký ban hành Chỉ thị tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị và tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, chống lãng phí.

Lãnh đạo Hà Tĩnh yêu cầu không sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách, công quỹ, các nguồn tài trợ để tổ chức liên hoan, chiêu đãi hoặc thưởng, biếu, cho, tặng không đúng chế độ quy định của Nhà nước.

Các đơn vị chức năng cần khảo sát, nắm chắc nhu cầu thị trường, chỉ đạo chuẩn bị hàng hóa đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, đa dạng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán; Chủ động triển khai các biện pháp ổn định thị trường, không để thiếu hàng hoặc tăng giá đột biến.

nghe-thuat-tang-qua-sep

Hà Tĩnh nghiêm cấm tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức. (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng và triệt để tiết kiệm chi tiêu trong việc tổ chức hội nghị, tổng kết, gặp mặt cuối năm. Không sử dụng xe công và phương tiện, thiết bị khác của nhà nước, tập thể... để phục vụ các hoạt động cá nhân.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết, lễ hội.

Đặc biệt, chỉ thị nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh không chúc Tết các cơ quan trung ương; lãnh đạo các cấp, ngành, đoàn thể, lãnh đạo địa phương không chúc Tết lãnh đạo tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức không chúc Tết lãnh đạo tỉnh và cấp trên của cơ quan, đơn vị mình.

Dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, gia đình chính sách...

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Xuân 2019 toàn diện trên tất cả lĩnh vực; Tổ chức tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát việc kinh doanh, chế biến, vận chuyển lâm sản, phòng chống cháy rừng, tuyệt đối không để xảy ra cháy rừng trong dịp Tết.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các cơ quan đơn vị, các địa phương tăng cường phối hợp, chỉ đạo, kiểm tra, tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất, kinh doanh khắc phục khó khăn, triển khai các biện pháp giảm giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo phong trào thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đáp ứng nhu cầu đời sống dân sinh.

Đối với các dự án trọng điểm, dự án gấp rút hoàn thành đưa vào hoạt động trong đầu năm 2019, các đơn vị cần bố trí lao động hợp lý để vừa bảo đảm sản xuất liên tục vừa có thời gian cho cán bộ, công nhân nghỉ Tết, đón Xuân, kịp thời hoàn thành khối lượng đưa công trình vào sử dụng, phát huy hiệu quả.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu phân công, bố trí lãnh đạo và cán bộ trực 24/24 giờ tại công sở và các khu vực cần thiết trong các ngày nghỉ để bảo vệ tài sản, xử lý những công việc đột xuất, thường xuyên trong dịp Tết Nguyên đán.

Phan Ấn
Bộ Công an giảm 35 lãnh đạo tổng cục, 55 cục trưởng

13:05 17/01/2019

Sau khi Bộ Công an giảm 6 tổng cục, tổ chức lại 2 bộ tư lệnh theo mô hình cục… đã giảm 35 cán bộ lãnh đạo tổng cục, 55 cục trưởng và tương đương, 287 trưởng phòng và tương đương.

Người phụ nữ dùng búa đập phá xe Mercedes-Benz 2 tỷ đồng thoát kiện

12:17 17/01/2019

Người phụ nữ dùng búa đập phá Mercedes-Benz 2 tỷ đồng gây xôn xao mạng xã hội 2 ngày vừa qua đã may mắn thoát kiện.

Dân Gia Lai khăn gói ra Hải Phòng thi bằng lái ô tô: Bao đậu 100%, kể cả mù chữ

11:52 17/01/2019

Lý do nhiều thanh niên dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) khăn gói ra tận Hải Phòng để đóng tiền, nộp hồ sơ thi bằng lái ô tô là vì họ đã được “bao đậu” 100%, kể cả những người không biết chữ.

Điều tra nguyên nhân mía cháy hàng loạt ở Đắk Lắk

07:56 17/01/2019

Nguyên nhân xảy ra liên tiếp các vụ cháy mía xảy ra liên tiếp ở Đắk Lắk đang được Công an huyện Ea Súp điều tra, làm rõ, UBND huyện đã chỉ đạo khoanh vùng diện tích mía cháy, ngăn chặn tình trạng "ăn theo", đốt mía để nhà máy thu mua sớm.

Miền Bắc rét tê tái, có nơi dưới 5 độ C

07:36 17/01/2019

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.

Đồng Nai: Cháy lớn ở cây xăng, hàng trăm người dân bỏ chạy thoát thân

23:35 16/01/2019

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội từ xe bồn chở xăng rồi cháy lan sang các xe bồn khác ở cây xăng Nam Phương Phong, Đồng Nai.

Gia đình 4 người đi mua quần áo Tết bị xe container cán, cha mẹ chết tại chỗ, 2 con thơ nguy kịch

21:47 16/01/2019

Trên đường đi mua sắm đồ Tết, gia đình 4 người sau khi va chạm với xe máy ngã ra đường thì bị xe container lao tới cán qua người khiến cha mẹ chết tại chỗ, 2 con thơ nguy kịch.

Sở Y tế Hòa Bình: Hoàng Công Lương làm đúng quy trình

21:33 16/01/2019

Bộ Nội vụ cho rằng việc thành lập đơn nguyên chạy thận ở bệnh viện tỉnh Hòa Bình là sai, song đại diện Sở Y tế nói "đúng quy định".

TP.HCM kiểm điểm trách nhiệm sai sót ở tuyến Metro số 1

21:22 16/01/2019

Ban quản lý đường sắt đô thị và các đơn vị liên quan phải rà soát lại toàn bộ quá trình thực hiện dự án, nguồn vay nước ngoài, trước ngày 31/3.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: ĐBQH phải thấu hiểu dân, không được hứa suông với dân

20:36 16/01/2019

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh ĐBQH cần phải xử lý tốt mối quan hệ với dân, thấu hiểu lòng dân, từ đó xây dựng pháp luật cho phù hợp, trong tiếp xúc cử tri phải thiết thực, không được hứa suông với dân.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng