• Zalo

Hà Nội 'trảm' 3 xe khách chạy sai tuyến, dừng đỗ sai quy định

Thời sự Thứ Ba, 28/07/2015 04:30:00 +07:00

Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu thu hồi phù hiệu 3 xe khách thường xuyên chạy sai hành trình, dừng đỗ sai quy định.

(VTC News) - Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu thu hồi phù hiệu 3 xe khách thường xuyên chạy sai hành trình, dừng đỗ sai quy định.

Chiều 27/7, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp với Phòng Quản lý vận tải thu hồi phù hiệu “Xe chạy tuyến cố định” trong vòng một tháng đối với 3 xe khách.
Cụ thể, 3 xe khách bị thu hồi phù hiệu gồm: xe mang BKS 29B-001.35 chạy tuyến Bến xe Yên Nghĩa - Bến xe Trung tâm Lào Cai; xe BKS 29B-064.41 chạy tuyến Bến xe Gia Lâm - Bến xe Trung tâm Lào Cai của Công ty CP Vận tải du lịch Hà Sơn và xe BKS 29B-084.68 chạy tuyến Bến xe Gia Lâm - Bến xe Sapa của Công ty TNHH Hưng Thành. 
Ba xe khách bị thu hồi phù hiệu do chạy sai tuyến, dừng đỗ sai quy định (Ảnh minh họa) 

Đồng thời, thanh tra sở đã yêu cầu các bến xe trên địa bàn từ chối phục vụ đối với các xe này cho đến khi khắc phục xong các vi phạm và được Sở GTVT Hà Nội cho phép hoạt động trở lại.
Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, các xe này bị xử lý thông qua kết quả trích xuất và phân tích dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình. Kết quả phân tích dữ liệu cho thấy, các xe này thường xuyên chạy sai hành trình, dừng đỗ sai quy định. 
Ngoài ra, Sở GTVT cũng yêu cầu các doanh nghiệp nói trên chấn chỉnh ngay đội ngũ lái xe và bộ phận theo dõi ATGT, chấp hành nghiêm các quy định về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô.

M.Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục