• Zalo

Hà Nội: Thu giữ gần 3 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Thời sự Thứ Bảy, 25/12/2010 08:30:00 +07:00

(VTC News)- Ngày 24/12, Cơ quan chức năng Hà Nội đã phát hiện và thu giữ gần 3 tấn thực phẩm các loại không rõ nguồn gốc.

(VTC News) - Khoảng 14h ngày 24/12/2010, Đội QLTT số 2 phối hợp với lực lượng CSĐT TP về TTQLKT & CV CA quận Hoàn Kiếm đã phát hiện và thu giữ một lượng lớn hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc tại số 35 ngõ 203 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại thời điểm cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, chủ hàng là Nguyễn Thị Yến (SN 1970) có địa chỉ thường trú như trên không xuất trình được bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Sau khi lập biên bản vi phạm, tổ công tác đã đưa toàn bộ số hàng trên về trụ sở giải quyết.

Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng cho biết lô hàng này có trọng lượng trên 2 tấn hàng gồm các sản phẩm: Bột làm bánh Lion, măng, nước giấm, nước hàng, ngô hạt, gia vị lẩu, nước sốt cà chua Hunt’s, dầu hào Baiweixian, đậu cháo, xì dầu…

Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra số hàng lậu (Ảnh Quang Tùng)

Trước đó, vào khoảng 12h40 cùng ngày, tổ công tác cũng đã kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại số 341 đường Hồng Hà, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại đây lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều thùng thạch rau câu, bột gia vị lẩu và váng đậu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chủ của số hàng hóa này là Phạm Thị Dung, trú tại Tân Ấp, Ba Đình, Hà Nội cũng đã không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Qua kiểm đếm, cơ quan chức năng phát hiện có 340kg thạch rau câu, 540 gói bột gia vị lẩu và hơn 100 kg váng đậu…

Đa phần đều là những hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Cả hai chủ số hàng này đều khai nhận đã thu gom lượng hàng hóa trên tại các chợ ở Lạng Sơn rồi mang về bán buôn cho các đại lý nhỏ tại Hà Nội.

Ông Lưu Bách Chiến, Đội trưởng Đội QLTT số 2 cho biết, thời điểm cuối năm là lúc những đối tượng buôn lậu hàng hóa lộng hành để kiếm lời. Tất cả những hàng hóa đều không có nguồn gốc và chất lượng không được kiểm định. Người dân khi đi mua thực phẩm vào những ngày Tết cần tìm hiểu kỹ để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra khi sử dụng.

Quang Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục