• Zalo

Hà Nội sắp có cầu vượt vĩnh cửu kiểu ‘lạ’

Thời sự Thứ Ba, 08/01/2013 09:59:00 +07:00

(VTC News) - Dịp tết này, Hà Nội sẽ xây dựng cầu vượt vĩnh cửu với kiểu dáng lạ tại nút giao Dae Woo.

(VTC News) - Dịp tết này, Hà Nội sẽ xây dựng cầu vượt vĩnh cửu với kiểu dáng lạ tại nút giao Dae Woo. 

Tin liên quan

» Video: Thông xe cầu vượt 305 tỷ đồng ở Hà Nội
» Thông xe cầu vượt nhẹ thứ 5 tại Hà Nội
» Ảnh: Thông xe cầu vượt kết cấu thép lớn nhất Hà Nội


UBND Hà Nội vừa cho biết, vào dịp Tết Nguyên đán năm nay, Hà Nội sẽ khởi công xây dựng cầu vượt vĩnh cửu tại nút giao DaeWoo.

Sở dĩ Hà Nội chọn phương án khởi công vào dịp Tết Nguyên đán vì muốn tận dụng thời gian người dân nghỉ lễ để thi công cho đỡ ách tắc giao thông.
 
Hà Nội sắp có thêm một cầu vượt tại ngã tư DaeWoo  (ảnh minh họa)

Theo thiết kế, cầu vượt được xây dựng theo hướng đường Nguyễn Chí Thanh-Liễu Giai, dài khoảng 276m, rộng 17m, có dải phân cách ở giữa rộng 1m để bố trí kết cấu kiểu dáng kiến trúc. Tổng mức đầu tư dự kiến xây cầu khoảng 310 tỷ đồng.

Công trình sẽ được xây dựng vĩnh cửu, sử dụng dầm hộp thép, liên hợp bản bê tông cốt thép, cho phép các loại phương tiện trong đô thị lưu thông, trừ xe siêu cường siêu trọng. 

Với thời gian thi công khoảng 9 tháng, dự kiến công trình hoàn thành vào dịp 10/10/2013.

Đây là cây cầu vượt thứ 6 được Hà Nội xây dựng tại các ngã tư để chống ùn tắc giao thông, nhưng là cây cầu vượt đầu tiên ở Thủ đô được xây dựng có dải phân cách ở giữa rộng đến 1m để tạo kiểu dáng kiến trúc.

Theo kế hoạch, tại nút giao ngã tư Dae Woo không chỉ có một cây cầu vượt sắp được xây dựng này mà có thể còn một số cây cầu vượt khác vì nút này vài năm nữa sẽ có dự án đường sắt trên cao chạy qua.

Minh Quân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục