• Zalo

Hà Nội: nhiều nhà và tài sản "lao" xuống lòng sông Hồng

Thời sự Thứ Hai, 18/10/2010 04:06:00 +07:00

(VTC News) - Sáng nay (18/10), tại bờ kè sông Hồng thuộc địa phận phường Phú Thịnh (Sơn Tây, Hà Nội) xảy ra sạt lở nghiêm trọng.

(VTC News) - Sáng nay (18/10), tại bờ kè sông Hồng thuộc địa phận phường Phú Thịnh (Sơn Tây, Hà Nội) xảy ra sạt lở nghiêm trọng.

Tin liên quan

» Quảng Ninh: Mưa lớn, sạt lở đất làm 3 người thiệt mạng

Hiện trường sạt lở bờ sông Hồng tại quận Long Biên (Hà Nội) 
Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 6h ngày 18/10, ông Nguyễn Văn Ngọc là người trông coi bãi cát sỏi tại bờ bãi sông Hồng thuộc địa phận thôn Hồng Hậu, phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây đang ngồi trong căn nhà tạm thì nghe thấy tiếng kêu rắc rắc. Ông Ngọc chạy ra khỏi nhà thì phát hiện nhà ông và kè sông Hồng ở khu vực xung quanh đang nứt, ông đã cùng gia đình chạy ngay lên đê.

Ngay sau đó, ngôi nhà cấp 4 diện tích khoảng 30 m2, 1 xe máy, 1 điều hòa cùng một số tài sản khác của gia đình ông đều bị sụt xuống sông. Tiếp đó, toàn bộ vùng tiếp giáp với ngôi nhà của ông cũng bị sụt.

Bờ kè sụt xuống lòng sông, mang theo một máy xúc và nhiều tài sản khác của Công ty cổ phần thương mại Minh Anh. Vụ việc xảy ra không gây thiệt hại về người.

Cơ quan chức năng xác định, từ bờ mép bờ sông đến chân đê khoảng 100 mét đã xuất hiện vết nứt chạy dài từ bờ sông đến chân đê khoảng 80 mét. Toàn bộ hệ thống kè bị sụt và chìm dưới sông có chiều dài khoảng 250 mét, tổng diện tích sạt lở là 3000 m2.

Hiện tại khu vực trên còn 4 gian nhà: Một nhà cho công nhân nghỉ của gia đình ông Quang, hai nhà của Công ty cổ phần thương mại Minh Anh và một nhà của lữ đoàn 249 Quân đội. Mỗi nhà có diện tích khoảng 20 m2 có nguy cơ bị sụt . Tường của các ngôi nhà đã bị nứt.

Bãi cát của Công ty cổ phần thương mại Minh Anh vẫn còn khoảng vài chục nghìn khối và một số phương tiện máy móc, xe ôtô. Bãi cát gia đình anh Nguyễn Văn Ngọc còn khoảng vài trăm khối vẫn nằm ở bờ sông.

Ngay sau khi nhận tin báo, CA thị xã Sơn Tây đã thông báo và yêu cầu các hộ dân, các hộ kinh doanh di dời khẩn cấp người, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm. Cơ quan chức năng cấm toàn bộ người và phương tiện đi qua khu vực trên.

Bình Minh 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục