Thời sự

Hà Nội có đường Hoàng Sa, Trường Sa

Thứ Tư, 03/08/2016 16:17:00 +07:00

Với 100% đại biểu tán thành, HĐND TP Hà Nội đã thông qua nghị quyết về việc đặt, đổi tên và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường năm 2016, trong đó có tên đường Hoàng Sa, Trường Sa.

Ngày 3/8, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội cho biết có 33 đường, phố và công trình công cộng của 15 quận, huyện được đề nghị đặt tên và điều chỉnh độ dài năm 2016.

Theo ông Động, trong 33 tuyến đường, phố có 18 đường, phố mang tên địa danh; 8 phố mang tên danh nhân; 6 phố điều chỉnh kéo dài và 1 công trình công cộng.

Đường Trường Sa nhìn từ chân cầu Đông Trù (xã Đông Hội, huyện Đông Anh). Đường Trường Sa dài 7,3km, rộng 68m giao cắt cầu vượt Võ Nguyên Giáp (thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc) đến chân cầu Đông Trù được trang hoàng đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh - Ảnh Hà Thanh

Đường Trường Sa nhìn từ chân cầu Đông Trù (xã Đông Hội, huyện Đông Anh). Đường Trường Sa dài 7,3km, rộng 68m giao cắt cầu vượt Võ Nguyên Giáp (thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc) đến chân cầu Đông Trù được trang hoàng đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh - Ảnh Hà Thanh

Tờ trình của UBND TP Hà Nội đề xuất một số tuyến đường mang tên các địa danh thiêng liêng của Tổ quốc như đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn.

Theo nghị quyết được thông qua, đường Hoàng Sa được đặt cho đoạn từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt (đối diện Khu công nghiệp Thăng Long, xã Kim Chung, huyện Đông Anh) đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp, dài 4,8 km, rộng 68 m.

Đường Hoàng Sa nhìn từ chân cầu vượt Vĩnh Ngọc (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh). Đường Hoàng Sa có độ dài 4,8km, rộng 68m, đoạn từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp - Ảnh Hà Thanh

Đường Hoàng Sa nhìn từ chân cầu vượt Vĩnh Ngọc (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh). Đường Hoàng Sa có độ dài 4,8km, rộng 68m, đoạn từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp - Ảnh Hà Thanh

Tương tự, đường Trường Sa được đặt cho đoạn từ ngã tư giao cắt cầu vượt Võ Nguyên Giáp (thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc) đến chân cầu Đông Trù (xã Đông Hội, huyện Đông Anh), dài 7,3 km, rộng 68 m.

Đường Lý Sơn là đoạn từ nút giao cầu vượt đường 5 với đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Linh đến phía Đông Nam chân cầu Đông Trù.

Theo ông Trần Thế Cương, Trưởng ban Văn hoá xã hội HĐND TP Hà Nội, việc đặt tên đường theo 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được nhân dân và dư luận đồng tình, đánh giá cao.

“Việc này cũng đã được Đảng bộ TP giao cơ quan chức năng nghiên cứu thực hiện từ năm 2010. Với việc khảo sát kỹ lưỡng và toàn diện, thành phố đã lựa chọn được 2 tuyến đường to, đẹp, rộng và mới hoàn thành để đặt tên đường Hoàng Sa, Trường Sa” - ông Cương cho hay.

Video: Biển hiệu đồng phục trêm tuyến đường kiểu mẫu

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

(Nguồn: Tuổi Trẻ)
Hà Nội chính thức bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND với bà Nguyệt Hường

16:16 03/08/2016

Với 100% số phiếu tán thành, HĐND TP Hà Nội chiều 3/8 đã thông qua nghị quyết về việc bãi nhiệm đại biểu HĐND với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

'Có cán bộ lương chỉ có thế thôi, nhưng mà nhà giàu lắm'

14:02 03/08/2016

'Đề nghị đồng chí Thủ tướng đề nghị với trung ương, đề nghị với đồng chí Tổng bí thư là các đồng chí trung ương kê khai tài sản cho chúng tôi xem' - một cử tri phát biểu.

Dậy sóng với bản đồ 'hô biến' Biển Đông thành 'China Sea'

12:00 03/08/2016

Một công ty du lịch ở Huế phát cho khách hàng những tấm bản đồ biến Biển Đông thành “China Sea” (biển Trung Hoa).

Hình ảnh lạ dưới chân cầu Long Biên: Thay thế gối cầu bị mất bằng gỗ

12:00 03/08/2016

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí, công ty cổ phần Đường sắt Hà Hải đã yêu cầu kiểm tra xác minh, làm rõ và khắc phục sự cố tại cầu Long Biên (Hà Nội).

Quảng Ninh mưa như trút, dông lốc giật liên hồi trong đêm

08:31 03/08/2016

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, đêm qua tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xuất hiện dông lốc, sấm chớp giật liên hồi kèm theo những trận mưa như trút nước.

Bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh: Uỷ ban Kiểm tra Trung ương 'chưa dám nói sai phạm đó thuộc về ai'

08:04 03/08/2016

Ông Lê Phước Thọ, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương cho rằng kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vẫn còn “chưa dám nói sai phạm đó thuộc về ai”.

Vì sao Phó bí thư Bình Định không đủ điều kiện vẫn được đi du học?

07:54 03/08/2016

Vì sao ông Lê Kim Toàn không đủ điều kiện về tuổi đi đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài theo quy định mà ông Toàn lại được cử đi học?

VTV24 tuyên bố phát sóng lại loạt phóng sự phá rừng ở Đắk Lắk

07:38 03/08/2016

Sau khi Công an tỉnh Đắk Lắk công bố thông tin phóng sự điều tra về nạn phá rừng của VTV24 có một số cảnh quay dàn dựng, VTV cho biết sẽ phát sóng lại phóng sự này.

Tin mới nhất về bão số 2 ngày 3/8: Mưa lũ ở miền Bắc diễn biến phức tạp

07:15 03/08/2016

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, các tỉnh miền Bắc có mưa to đến rất to, tình hình mưa, lũ còn diễn biến phức tạp.

Sẽ ngừng hoạt động Formosa nếu không khắc phục được sự cố môi trường

07:12 03/08/2016

Việc Hà Tĩnh cho Formosa thuê đất trong 70 năm là sai, nếu công ty này không khắc phục được vi phạm môi trường thì theo quy định của pháp luật sẽ bị ngừng hoạt động.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng