Thời sự

Hà Nội chính thức bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND với bà Nguyệt Hường

Thứ Tư, 03/08/2016 16:16:00 +07:00

Với 100% số phiếu tán thành, HĐND TP Hà Nội chiều 3/8 đã thông qua nghị quyết về việc bãi nhiệm đại biểu HĐND với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Trình bày tờ trình về việc bãi nhiệm đại biểu HĐND TP Hà Nội đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội cho biết bà Hường được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV nhưng không được công nhận.

Ngày 15/7, đại diện tiểu ban nhân sự và khiếu nại tố cáo của Hội đồng bầu cử quốc gia đã làm việc với bà Nguyệt Hường. Quá trình làm việc, bà Nguyệt Hường thừa nhận bà đang có quốc tịch Manta, có tài khoản, cổ phiếu quỹ ở Manta.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường - Ảnh: Việt Dũng

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường - Ảnh: Việt Dũng

Trong hồ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XV, phần kê khai tài sản ghi không có tiền và tài khoản ở nước ngoài”.

“Bà Nguyệt Hường đã vi phạm Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, Luật Quốc tịch” - ông Nam nêu tiếp.

Dẫn chứng quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, đại biểu HĐND không đáp ứng tiêu chuẩn của đại biểu HĐND, không xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân thì bị HĐND hoặc cử tri bãi nhiệm, ông Nam cho biết, thường trực HĐND quyết định đưa ra kỳ họp thứ hai HĐND TP Hà Nội để bãi nhiệm đại biểu HĐND với bà Nguyệt Hường.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021. Ủy ban bầu cử TP Hà Nội đã xác nhận kết quả bầu cử này và bà Hường cũng đã dự kỳ họp thứ nhất HĐND TP Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường sinh năm 1970, quê xã Thành Lợi (huyện Vụ Bản, Nam Định), là cử nhân ngôn ngữ, cử nhân Anh văn, thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Bà Hường từng là đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa 12, 13; đại biểu Quốc hội khóa 12 và 13.

Hiện bà Hường là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư TNG Holdings Việt Nam; Chủ tịch Hiệp hội Công thương TP Hà Nội; Phó chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP Hà Nội.

Video: Ông Võ Kim Cự nói gì về trách nhiệm liên quan đến Formosa?

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

'Có cán bộ lương chỉ có thế thôi, nhưng mà nhà giàu lắm'

14:02 03/08/2016

'Đề nghị đồng chí Thủ tướng đề nghị với trung ương, đề nghị với đồng chí Tổng bí thư là các đồng chí trung ương kê khai tài sản cho chúng tôi xem' - một cử tri phát biểu.

Dậy sóng với bản đồ 'hô biến' Biển Đông thành 'China Sea'

12:00 03/08/2016

Một công ty du lịch ở Huế phát cho khách hàng những tấm bản đồ biến Biển Đông thành “China Sea” (biển Trung Hoa).

Hình ảnh lạ dưới chân cầu Long Biên: Thay thế gối cầu bị mất bằng gỗ

12:00 03/08/2016

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí, công ty cổ phần Đường sắt Hà Hải đã yêu cầu kiểm tra xác minh, làm rõ và khắc phục sự cố tại cầu Long Biên (Hà Nội).

Vì sao Phó bí thư Bình Định không đủ điều kiện vẫn được đi du học?

07:54 03/08/2016

Vì sao ông Lê Kim Toàn không đủ điều kiện về tuổi đi đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài theo quy định mà ông Toàn lại được cử đi học?

Quảng Ninh mưa như trút, dông lốc giật liên hồi trong đêm

08:31 03/08/2016

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, đêm qua tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xuất hiện dông lốc, sấm chớp giật liên hồi kèm theo những trận mưa như trút nước.

Bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh: Uỷ ban Kiểm tra Trung ương 'chưa dám nói sai phạm đó thuộc về ai'

08:04 03/08/2016

Ông Lê Phước Thọ, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương cho rằng kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vẫn còn “chưa dám nói sai phạm đó thuộc về ai”.

Cuồng phong 'tấn công' Lào Cai, 5 người thương vong

07:08 03/08/2016

Chiều 2/8, gió lốc dữ dội và sấm sét đồng loạt tấn công huyện Mường Khương, Si Ma Cai và Bảo Thắng (Lào Cai) khiến 5 người chết và bị thương.

Sẽ ngừng hoạt động Formosa nếu không khắc phục được sự cố môi trường

07:12 03/08/2016

Việc Hà Tĩnh cho Formosa thuê đất trong 70 năm là sai, nếu công ty này không khắc phục được vi phạm môi trường thì theo quy định của pháp luật sẽ bị ngừng hoạt động.

Tin mới nhất về bão số 2 ngày 3/8: Mưa lũ ở miền Bắc diễn biến phức tạp

07:15 03/08/2016

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, các tỉnh miền Bắc có mưa to đến rất to, tình hình mưa, lũ còn diễn biến phức tạp.

VTV24 tuyên bố phát sóng lại loạt phóng sự phá rừng ở Đắk Lắk

07:38 03/08/2016

Sau khi Công an tỉnh Đắk Lắk công bố thông tin phóng sự điều tra về nạn phá rừng của VTV24 có một số cảnh quay dàn dựng, VTV cho biết sẽ phát sóng lại phóng sự này.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng