• Zalo

Hà Nội cắt đường truyền đại lý internet đầu tiên

Thời sự Thứ Tư, 18/08/2010 01:27:00 +07:00

Sở TT và TT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp đường truyền internet dừng ngay việc cung cấp đường truyền với 1 đại lý internet.

Trưa 18/8, ông Nguyễn Văn Minh, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho hay, Sở này đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp đường truyền internet dừng ngay việc cung cấp đường truyền với đại lý internet Game Đạt 3, tại địa chỉ 116, D4 Giảng Võ.

Đại lý này là cơ sở đầu tiên tại Hà Nội bị yêu cầu cắt đường truyền, sau khi không tuân thủ quy định đại lý internet không được mở gần trường học ở khoảng cách 200m. (Game Đạt 3 nằm đối diện với trường mầm non Hoa Sen).

Trước đó, ngày 6/8, đoàn thanh tra liên ngành do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội dẫn đầu đã kiểm tra đột xuất đại lý này; tại đây, có khoảng 120 máy tính kết nối internet đang vận hành.

Bằng văn bản, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã nhắc nhở và yêu cầu đại lý này phải dời địa điểm cửa hàng cách xa trường học trên 200m theo quy định. Hạn di dời là đến ngày 16/8, song chủ đại lý không thực thi.

Với hành vi này, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ FPT chấm dứt đường truyền đối với đại lý này. Ngoài ra, Sở cũng có công văn yêu cầu các doanh nghiệp khác không được cung cấp đường truyền vào cơ sở này.

Tuy FPT đã cắt đường truyền, nguồn tin của ông Minh cho hay, tại đại lý internet Game Đạt 3 vẫn còn hiện tượng chủ cơ sở đóng cửa và cho khách hàng vào bên trong. Ông Minh đã cử cán bộ theo dõi, bám sát tình hình, nếu vẫn còn vi phạm sẽ xử lý doanh nghiệp cấp đường truyền và đại lý internet theo quy định.

Hiện các đoàn khảo sát, thanh tra của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang chuẩn bị tiến hành rà soát tại các đại lý internet trên địa bàn thành phố.

Theo (Vietnam+)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục