Thời sự

Gọi vong ở chùa Ba Vàng: Những cuộc ngã giá trong 'căn phòng cuối'

Thứ Sáu, 22/03/2019 17:55:00 +07:00

"Vong" lên nhập vào người của nhà chùa, tát túi bụi người thỉnh rồi bảo đóng tiền giải oán sẽ tha cho, người ít thì vài triệu, có người bị "vong" đòi 2 tỉ.

Video: Nhân chứng kể vong nổi nóng, tát túi bụi người đi thỉnh

Bí ẩn "căn phòng cuối"

Trong phóng sự "Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ", Báo Lao Động đã miêu tả hàng chục khâu, bước ngặt nghèo trước khi vào "căn phòng cuối" - nơi được quảng cáo là sẽ "thỉnh" được "vong", tiền kiếp của mỗi người lên để trò chuyện, giải oán.

Trong nhiều ngày tham dự các buổi thỉnh vong, chúng tôi đã lắng nghe hàng trăm câu chuyện của những người vừa bước ra khỏi căn phòng này. Với những xui xẻo, bệnh tật trong cuộc sống được "vong" phán - rồi "chốt giá".

Ba-Vang-9

Người thỉnh phải xem video truyền bá vong báo oán hàng giờ đồng hồ trước khi vào thỉnh.

4 người trong nhóm PV được phân công nhập vai người đi thỉnh vong để tận thấy những gì diễn ra bên trong "căn phòng cuối", tại chùa Ba Vàng.

Sau khi trải qua cả chục khâu bước ngặt nghèo, chúng tôi đến được... nơi kiểm soát đồ của người đi "thỉnh".

"Tất cả các thiết bị ghi âm, ghi hình, thiết bị điện tử đều bị cấm, phải để bên ngoài các anh chị nhé. Ai cầm vào mà bị phát hiện là bị cấm tham gia "thỉnh" vong 1 năm đấy", một người làm công việc khám xét nói, đoạn lục lọi, rà soát khắp người một phật tử.

Chua-Ba-Vang-Kiem-Tr-01

Người vào thỉnh vong bị kiểm tra kỹ lưỡng.

Cuối cùng, chúng tôi đến được 3 "căn phòng cuối", bên trong một khu biệt lập, nằm ở phía Tây nhà chùa...

Cận cảnh những màn mặc cả với "vong"

Tại căn phòng đầu tiên, chúng tôi được hỏi đi hỏi lại nhiều lần về mục đích đi "thỉnh" vong và những câu chuyện cá nhân liên quan, tất cả được người của chùa ghi chép lại cẩn thận vào một tờ phiếu.

Sau đó, chúng tôi tiếp tục được đưa đến một phòng chờ và đọc đi đọc lại những điều mình mong muốn đạt được sau khi tham dự lần "thỉnh" vong này.

Sau hàng loạt khâu bước, "căn phòng cuối" cũng hiện ra và điều đọng lại không gì khác là những màn "ngã giá" vô cùng chuyên nghiệp của "vong".

Chua-Ba-Vang-8 4

Phía bên ngoài của 3 căn phòng bí ẩn cuối cùng, trong khu thỉnh vong.

Khi bước vào phòng, tôi tình cờ được theo dõi đoạn kết của một màn thỉnh vong trước mình. Người phụ nữ vừa khóc vừa than: “Sao không cho con một đứa con mà lại lấy hết cả đi như vậy…”

Sư thầy ngồi ngay chính giữa căn phòng phán rằng : “Đấy là nghiệp của cô đấy, do kiếp trước làm phù thuỷ đấy. Nó còn bảo nó không lấy tiền đâu, nó lấy mạng của cô đấy, cô biết chưa?”….Người phụ nữ càng kêu khóc ẫm ĩ hơn.

“Vong” phán nếu muốn giải oán thì phải “cúng dường” 10 triệu đồng hoặc làm công quả 60 ngày, nếu không sẽ còn oán đến tận nhiều kiếp sau.

Đến phần của mình, khi tôi vừa ngồi xuống sàn, "vong" cũng nhanh như chớp nhập vào một phật tử của nhà chùa.

Ba-Vang-2 5

Vong thường sẽ ngay lập tức nhập luôn vào người mặc áo phật tử của chùa.

Khi tôi than công việc gặp trục trặc, "vong" phán: Cách đây 50 kiếp bạn là một người đi vận động, kêu gọi nhiều người ra một hòn đảo, sau đó tôi trở về đất liền trước và bỏ họ ở lại đó. Những người đó rất uất ức, đau khổ và oán hận tôi.

Vì vậy kiếp này những vong linh kia theo tôi báo oán, khiến công việc, sự nghiệp không thể nào khởi sắc được.

"Cúng dường 7 triệu 2 hoặc làm công quả 35 ngày", "vong" chỉ vào mặt tôi và phán, phải giải oán nếu không muốn sự nghiệp mãi lận đận.

Toàn bộ quá trình thỉnh vong chỉ diễn ra vẻn vẹn trong khoảng 5 – 7 phút.

Ba-Vang-20 6

Lời vong phán được người của nhà chùa ghi lại hộ người thỉnh.

Điều kỳ lạ, mặc dù những thành viên Ban tri khách của chùa nhiều lần khẳng định phải là người thật sự thành tâm vì không phải lúc nào "vong" cũng lên, tuy vậy, trong hàng trăm cuộc khảo sát ngẫu nhiên của PV Lao Động với người đi thỉnh, "vong" đều lên một cách rất nhanh gọn.

4 PV Lao Động vào tận căn phòng cuối, nhanh như chớp, "vong" cũng nhập vào một người mặc áo phật tử của nhà chùa. Tất cả đều được "vong" phán những câu chuyện vô cùng hoang đường, phản khoa học, sau đó ngã giá một mức tiền cúng dường.

Video: Những chuyện hoang đường quanh dịch vụ gọi vong ở chùa Ba Vàng

"Vong" đòi 2 tỉ

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông N.K.V (60 tuổi, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết cách đây 3 tháng đã đi thỉnh "vong" tại chùa Ba Vàng.

"Lúc mới vào, "vong" phán 80 kiếp trước, tôi có nghiệp sát sinh, muốn "vong" giải oán thì phải "cúng dường" 2 tỉ.

Khi tôi bảo quá cao, "vong" nói sẽ giảm xuống 1 tỉ rồi tiếp tục giảm xuống còn 500 triệu. Khi tôi bảo không đủ khả năng, "vong" nói thôi thì 60 triệu và làm công quả một tháng cũng được", ông N.K.V nhớ lại.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn: laodong.vn
Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo xử lý vụ thiếu tướng chiếm đất quy hoạch vỉa hè

17:28 22/03/2019

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu UBND phường Bùi Hữu Nghĩa xử lý dứt điểm vụ việc nguyên Phó Tư lệnh quân khu 9 chiếm đất quy hoạch vỉa hè.

Chính quyền gặp dân bàn cách di dời khu ổ chuột 'treo' trên di sản thế giới

16:59 22/03/2019

Chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức buổi gặp gỡ người dân để bàn cách di dời khu ổ chuột ''treo'' trên Kinh thành Huế.

Dòng người dắt xe máy ngược chiều dưới lòng đường: CSGT Hà Nội nói gì?

15:43 22/03/2019

Lãnh đạo Đội CSGT số 7 cho biết, nếu người dân tiếp tục dắt xe đi ngược chiều dưới lòng đường thì đơn vị sẽ phối hợp với cơ quan công an để ngăn chặn.

Cháu trai đi lạc tìm được người thân nhờ báo chí thông tin

16:55 22/03/2019

Nhờ đọc báo, người thân đã biết thông tin và tìm thấy cháu Phương (14 tuổi) đi lạc tại Tiền Giang.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thao làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

16:52 22/03/2019

Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương cho biết Ban Bí thư đã có quyết định phê chuẩn Giám đốc Công an tỉnh làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.

5 tổ chức có những chương trình từ thiện hiệu quả ở Hà Nội

16:02 22/03/2019

Những năm trở lại đây, các hoạt động từ thiện trong cộng đồng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, thu hút nhiều tầng lớp người dân tham gia từ Bắc vào Nam.

Trắng đêm vượt biển cứu thuyền viên nước ngoài lâm bệnh ở Hoàng Sa

11:55 22/03/2019

Một thuyền viên người Philippines lâm bệnh ở Hoàng Sa vừa được lực lượng cứu hộ Việt Nam đưa về đến đất liền điều trị kịp thời.

Chở người chết đi an táng, xe tang bốc cháy ngùn ngụt trong hầm Hải Vân

12:09 22/03/2019

Chiếc xe tang chở quan tài chạy trên quốc lộ 1A, khi vào trong hầm Hải Vân thì bốc cháy dữ dội khiến lực lượng chức năng phải đóng cửa hầm 32 phút.

Giải cứu 5 khách du lịch mắc kẹt trong đám cháy khách sạn ở Quảng Ninh

15:30 22/03/2019

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa giải cứu an toàn 5 khách du lịch người Trung Quốc bị mắc kẹt trong vụ cháy xảy ra tại khách sạn Helen, TP Hạ Long.

Xe khách tông trúng trụ cầu vượt trên quốc lộ 5, 11 người bị thương

15:42 22/03/2019

Xe khách đang chạy trên quốc lộ 5 thì tông trúng trụ cầu vượt, khiến 11 người bị thương, các hành khách hoảng loạn đập cửa kính thoát thân.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng