• Zalo

Giao lưu và tôn vinh nhiều gương điển hình yêu nước trẻ

Thời sự Thứ Tư, 29/12/2010 02:03:00 +07:00

(VTC News)- Chiều 28/12, trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức gặp gỡ đại biểu thanh niên.

(VTC News)- Chiều 28/12, trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức gặp gỡ 67 đại biểu thanh niên. Đồng thời, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng tổ chức gặp gỡ giao lưu với 174 Đại biểu là các nhân sỹ, tôn giáo dân tộc...

Tuổi trẻ là hội tụ của những ước mơ, hoài bão, khát vọng vươn lên của tuổi trẻ Việt Nam

Chiều 28/12, trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức gặp gỡ 67 đại biểu thanh niên về dự Đại hội.

67 đại biểu trẻ là 67 tấm gương tiêu biểu trong phong trào học tập, rèn luyện, không ngừng vượt khó trong lao động, khắc phục những khó khăn trong đời sống khẳng định vị trí của bản thân và đóng góp tích cực cho xã hội.

Bùi Trường Giang, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Phi và Trung Đông  phát biểu tại lễ gặp mặt.

Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu châu Phi và Trung Đông (Viện Khoa học xã hội Việt Nam) Bùi Trường Giang; nông dân tiêu biểu của tỉnh Thái Bình Trương Văn Trị thay mặt các đại biểu cho rằng, có được thành tích như ngày hôm nay, một phần quan trọng là được tổ chức Đoàn, Hội, Đội dìu dắt, được rèn luyện qua các phong trào hành động cách mạng của Đoàn. Nhờ có Đoàn bồi dưỡng, giới thiệu mà nhiều đại biểu đã vinh dự sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Theo bác sỹ Nguyễn Minh Tâm, Trưởng Bộ môn Y học gia đình (Đại học Y dược Huế), trách nhiệm của mỗi đại biểu là phát huy hơn nữa tinh thần tình nguyện, xung kích, cống hiến cho cộng đồng để những người trẻ xung quanh noi theo.

Đóng góp để Đoàn ngày càng lớn mạnh, tập hợp được đông đảo thanh niên, em Hồ Thị Hiếu Hiền cho rằng, cán bộ Đoàn phải thật sự gương mẫu, tài năng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bày tỏ lòng khâm phục và ngưỡng mộ đối với các đại biểu tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng quà lưu niệm cho các đại biểu thanh niên về dự ĐH ( Ảnh: Phạm Thịnh)

Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định: “Dù ở lĩnh vực nào, dù ở vùng sâu vùng xa hay hải đảo… những đóng góp của các bạn là vô cùng to lớn để cho không chỉ riêng tôi mà các cán bộ, đông đảo đoàn viên thanh niên ngưỡng mộ, học tập và noi theo. Các bạn trẻ ở đây chính là hội tụ của những ước mơ, hoài bão, khát vọng vươn lên của tuổi trẻ Việt Nam trong thời đại ngày nay”.

Gặt hái được những thành tích này đã khó, gìn giữ và tạo được sức lan tỏa còn khó hơn. Do đó, đồng chí Võ Văn Thưởn mong muốn, các đại biểu trẻ hãy tiếp tục rèn luyện, gương mẫu, truyền không khí của Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VIII tới người thân, những người bạn đồng trang lứa để đất nước sẽ có nhiều hơn nữa những gương mặt trẻ tiêu biểu, sống có hoài bão, lý tưởng vì sự phát triển của nước nhà.

UBMT TQ Việt Nam giao lưu với các điển hình do UBMT TQ VN phát động

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Vũ Trọng Kim, Phó chủ tịch UBMT TQ VN cho biết, sau 15 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu cư” đã xuất hiện nhiều điển hình xuất sắc trong phong trào thi đua xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, nhiều điển hình trong các nội dung phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; điển hình trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập…

Thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, 10 năm qua, Mặt trận Tổ quốc và Ban vận động các cấp đã vận động Quỹ vì người nghèo được hàng ngàn tỷ đồng, xây dựng và sửa chữa hơn một triệu căn nhà đại đoàn kết… Trong đó nhiều đại biểu đến giao lưu ở đây là những điển hình tiêu biểu xuất sắc trong việc thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Ông Vũ Trọng Kim, Phó chủ tịch UBMT TQ VN phát biểu đón đoàn đại biểu dự Đại hội thu đua yêu nước lần thứ VIII về giao lưu. (Ảnh Quang Tùng)

Trong niềm xúc động khi được chọn là một trong 52 đại biểu của TP Hồ Chí Minh được tham dự Đại hội Thi đua yêu nước lầ này, nữ nghệ sỹ Kim Cương cho biết: “Tuy đã được ra Hà Nội nhiều lần, nhưng lần ra Thủ đô này khiến tôi có rất nhiều suy nghĩ. Tôi hãnh diện khi mình được lựa chọn trước bao tấm gương trong toàn thành phố. Tham gia giao lưu gặp gỡ với những đại biểu ưu tú, những người có tâm hồn rất đẹp và sự cống hiến lớn lao cho đất nước, tôi cảm thấy sự đóng góp của mình còn quá nhỏ bé. Điều này khiến tôi vô cùng kính phục và cần thấy mình phải noi theo hơn nữa để học tập và hoàn thiện bản thân mình, tiếp tục đóng góp phần nhỏ sức lực của mình cho đất nước.”

Hơn 174 đại biểu đến từ 62 tỉnh thành và nhiều dân tộc anh em đã tới dự. (Ảnh Quang Tùng)

Đại biểu Thạch Rịt Thi, Trưởng ấp Trà Kim, Xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang tỉnh Trà Vinh cho biết, ấp của ông có 370 hộ dân và phần lớn đều là dân tộc Khơ me, nhưng ấp Trà Kim đã vinh dự trở thành ấp văn hóa đầu tiêu của Trà Vinh.

Tăng trưởng kinh tế của người dân trong ấp từ 2,5 triệu đồng/năm đã lên đến 12 triệu đồng/năm. Công tác an ninh trật tự của ấp nhiều năm liền đều đạt thành tích tốt. Việc vận động sinh đẻ có kế hoạch được quán triệt đến từng hộ dân. Các hủ tục cũng đã được xóa bỏ đi nhiều, thay vào đó được rút gọn và phù hợp với đời sống văn hóa mới.

Đồng thời đại biểu này cũng cho biết việc thường xuyên bám sát và quan tâm tới nhân dân để củng cố tư tưởng, nhằm chống lại các thế lực thù địch lợi dụng bà con dân tộc chống phá Cách mạng.


Ông Huỳnh Đảm, Chủ tịch UB TƯ MTTQ VN khẳng định: "Đại hội thi đua yêu nước là khẳng định sức manh khối Đại đoàn kết dân tộc"

Trước những lời chia sẻ chân thật của các đại biểu, ông Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chia sẻ: “Tôi thực sự vui mừng, phấn khởi và xúc động đón đoàn tới tham gia giao lưu tại đây. Các đại biểu là những đóa hoa sáng ngời trong phong trào thi đua yêu nước của toàn dân tộc, là những tấm gương tiêu biểu cho sức mạnh của dân tộc.

Đại hội của chúng ta là khẳng định sức mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc và phong trào thi đua yêu nước là động lực để phát huy sức mạnh của dân tộc. Và tất cả những đại biểu có mặt tại đây hôm nay đang góp phần không nhỏ đem lại những thành tựu cho đất nước. Do vậy chúng ta cần vận động tất cả mọi người để có được nhận thức ngày càng sâu sắc hơn nữa các cuộc vận động do UB MTTQ VN phát động để tăng cường hơn nữa khối Đại đoàn kết toàn dân, đưa đất nước ta trở thành một dân tộc lớn, dân tộc mạnh”.

Phạm Thịnh - Quang Tùng

Bình luận
Video đang xem nhiều
Tin đã đăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục