Thời sự

Gian lận thi cử ở Hoà Bình, Hà Giang, Sơn La: Cử tri bức xúc truy trách nhiệm Bộ GD&ĐT

Thứ Hai, 20/05/2019 15:16:00 +07:00

Cử tri ở nhiều tỉnh, thành phố rất bức xúc trước hiện tượng gian lận trong thi cử và yêu cầu Bộ GD&ĐT nhận trách nhiệm của ngành.

Vấn đề này được bà Nguyễn Thanh Hải – Trưởng Ban Dân nguyện đề cập tới khi trình bày Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại phiên họp Quốc hội sáng 20/5.

Về vấn đề tổ chức kỳ thi THPTQG và xét tuyển sinh đại học, cử tri TP Hà Nội cho rằng, việc Bộ GD&ĐT luôn thay đổi đề án thi THPTQG và xét tuyển sinh đại học làm ảnh hưởng đến tâm lý phụ huynh và học sinh, đề nghị có giải pháp lâu dài để khắc phục những bất cập này.

gian-lan-thi-cu

Cử tri ở nhiều tỉnh, thành phố rất bức xúc trước hiện tượng gian lận trong thi cử và yêu cầu Bộ GD&ĐT nhận trách nhiệm của ngành.

Cử tri một số tỉnh Tiền Giang, Hà Nam, Thái Bình, Đắk Lắk,... phản ánh rất bất bình trước hiện tượng gian lận trong thi cử xảy ra ở các tỉnh Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La, đề nghị Bộ GD&ĐT cho biết trách nhiệm của mình trong quản lý nhà nước và giải pháp khắc phục hậu quả trong các vụ việc gian lận thi cử xảy ra ở kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Trả lời cử tri các tỉnh trên, Bộ GD&ĐT nêu các giải pháp điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Về trách nhiệm của mình, Bộ cho biết ngoài nguyên nhân thuộc trách nhiệm trực tiếp của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đối với việc tổ chức thi tại địa phương, còn có nguyên nhân thuộc trách nhiệm của Bộ GD&ĐT trong khâu ra đề thi và vai trò giám sát ở một số khâu tổ chức thi.

Tiếp thu ý kiến cử tri, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ tổ chức rà soát, đánh giá toàn bộ các khâu của quy trình tổ chức kỳ thi THPTQG để hoàn thiện phương án tổ chức kỳ thi. Đối với công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019, cơ bản giữ nguyên phương án xét tuyển như năm 2017 và năm 2018.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT còn trả lời kiến nghị cử tri một số địa phương về các giải pháp để khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm; việc cải cách, đổi mới giáo dục; về thay đổi sách giáo khoa; về chế độ đối với giáo viên mầm non,...

..

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Song Hy
Thanh tra Chính phủ: Chống tham nhũng thời gian qua tác động mạnh mẽ, cảnh tỉnh, răn đe, ngăn chặn tiêu cực

15:10 20/05/2019

Thanh tra Chính phủ cho rằng kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tham nhũng thời gian qua có tác động mạnh mẽ, cảnh tỉnh, răn đe, ngăn chặn tiêu cực.

Người đẹp bán dâm ảnh hưởng tới đạo đức, lối sống thanh niên

14:03 20/05/2019

Hành vi vi phạm pháp luật liên quan tới một số người đẹp giành giải thưởng tại các cuộc thi sắc đẹp đang ảnh hưởng tới đạo đức, lối sống một bộ phận thanh niên.

Đề nghị Chính phủ báo cáo cơ sở tăng giá bán lẻ điện, xăng dầu

13:16 20/05/2019

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho biết một số đại biểu đề nghị Chính phủ làm rõ cơ sở tăng giá xăng, điện và tác động của các đợt tăng này với CPI.

Truy tìm nhóm người rải lượng lớn vàng mã xuống sông Hương

12:52 20/05/2019

Cơ quan chức năng và công an ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đang truy tìm nhóm người rải một lượng lớn vàng mã xuống sông Hương.

Sập khung nhà xưởng nặng hàng tấn, 4 người thương vong ở Bình Dương

12:33 20/05/2019

Khung nhà xưởng nặng hàng tấn bị đổ sập khiến 1 người chết, 3 người bị thương tại một công ty ở TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Hình thành các vịnh kín ở cồn cát khổng lồ nổi lên giữa biển Hội An

12:30 20/05/2019

Trong lần quan trắc mới nhất, ở cồn cát khổng lồ nổi lên giữa biển Hội An đang hình hình các vịnh kín.

'Việt Nam có tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc nhóm cao nhất thế giới'

11:39 20/05/2019

Tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 7,08%, cao nhất kể từ năm 2008, thuộc nhóm các nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực và thế giới.

Chủ tịch Quốc hội: Giám sát tối cao việc quản lý đất đai tại các đô thị

10:25 20/05/2019

Quốc hội sẽ giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý đất đai tại các đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực.

Ảnh: Đại biểu Quốc hội trao đổi bên hành lang ngày khai mạc kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

09:52 20/05/2019

Sáng nay, các đại biểu Quốc hội dành thời gian trao đổi bên hành lang ngày khai mạc kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tạp chí Chống Tham nhũng của 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn phục vụ những ai?

09:19 20/05/2019

Để phục vụ thói háo danh, một số tạp chí dù mang danh quốc tế, nhưng chất lượng và uy tín thấp ra đời.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng