• Zalo

Giải mã bí mật điểm đen tai nạn giao thông tại Hòa Bình: Hố 'nuốt' người và cột mốc 'tử thần'

Thời sự Thứ Năm, 25/05/2017 07:19:00 +07:00

Trên đoạn đường chưa đến 1 km, hàng chục vụ tai nạn thương tâm xảy ra cướp đi sinh mạng của nhiều người.

Về xóm Khang 2, xã Quy Hậu (Tân Lạc - Hòa Bình), nghe những câu chuyện về tai nạn giao thông tại đây khiến ai cũng rùng mình. Người dân trong khu vực từng chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn, hầu hết nạn nhân toàn những thanh niên chết trẻ và chưa có gia đình.

Video: Người dân giải mã bí mật điểm đen tai nạn giao thông tại Hòa Bình (Kim Thược)

Cột mốc "ma"

Một cô gái ngồi bán nước trên đoạn đường này cho hay: "Em bán nước ở đây nhiều năm rồi, cũng từng chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn. Toàn những thanh niên chết trẻ, hầu hết họ chưa có gia đình. Đoạn dưới thì nhiều người bị thương nặng, đoạn trên thì toàn chết đôi".

"Hầu như vụ tai nạn nào xảy ra cũng chết 2 người. Bởi vậy, buổi đêm em rất sợ khi đi qua quãng đường này. Mới đêm hôm kia lại có hai thanh niên chưa vợ chết tại đó. Nghe nói xe tải họ bị mất phanh, một người nhảy ra được còn sống, hai người cố tình lái xe đâm vào vách núi đã chết ngay trong đêm", vừa nói cô gái bán nước vừa chỉ tay về phía hiện trường vụ tai nạn thảm khốc mới xảy ra vào ngày 18/5.

Hinh anh

Chiếc cột mốc, nơi đã lấy đi sinh mạng của 4 người thanh niên. (Ảnh: Kim Thược)

Dẫn chúng tôi ra hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến 2 người chết, 1 người bị thương mà cô gái bán nước vừa nhắc đến, bà Định Thị Bình, một người dân địa phương ở đây cho hay: "Các cô nhìn đây, chiếc cột mốc này mới được xây lại. Đây không phải là lần đầu tiên nó được xây mới mà đã được xây đi dựng lại rất nhiều lần. Nguyên nhân chủ yếu là do người đi đường đâm phải. Ít nhất đã có 4 người chết vì chiếc cột mốc này".

Theo bà Bình, người dân xóm Khang 2 đã quá quen với việc gặp người bị tai nạn giao thông : "Riêng chỗ gần nhà tôi này nó rơi vào khoảng 5, 6 mạng người. Đấy là còn chưa kể đến những người bị thương. Cách nhà tôi chỉ 300m đã có 4 người chết, mà toàn những người chết trẻ".

"Có khi nửa đêm đang nằm ngủ, nghe thấy tiếng người kêu cứu chúng tôi lại bật mình tỉnh dậy. Tôi không nhớ mấy năm gần đây mình gặp bao nhiêu vụ tai nạn nữa, chỉ biết là rất nhiều. Có người còn kịp sơ cứu và đưa đi viện, có người ra đến nơi thì đã chết ngay tại chỗ", bà Bình nói.

Hố 'nuốt" người

Hinh anh

Chiếc hố đã "nuốt" nhiều xe và người đi đường. (Ảnh: Kim Thược)

Cách nhà bà Bình khoảng 200m, có một chiếc hố mà người dân gọi là hố nuốt người. Theo quan sát của PV, miệng hố chưa rộng đến 1m vuông và nằm ngay cạnh mép đường quốc lộ.

"Chiếc hố này trông không có gì đặc biệt nhưng nó đã lấy mạng của nhiều người. Ngoài người chết, còn rất nhiều người bị thương dưới đây", bà Hoàng Thanh Sơn, người dân ở đây cho hay.

Bà Sơn kể lại: "Tôi đã từng chứng kiến có người đang đi đường thì rơi xuống chiếc hố này. May mắn, vì có người nhìn thấy nên mới được cứu sống. Có nhiều vụ, người gặp nạn vào ban đêm nên dân xung quanh không biết, sáng ra thì nạn nhân đã nằm chết dưới hố. Có người vì tránh chiếc hố mà đâm vào xe tải bắn sang bên đường".

Khi được hỏi chiếc hố này xuất hiện từ bao giờ, bà Sơn cho hay: "Nó đã có từ rất lâu. Thế nhưng, mới năm trước người ta sửa lại con đường này mà vẫn không lấp chiếc hố. Chúng tôi cũng muốn lấp nó đi nhưng vì đây là đường ống nước nên người dân không thể tự làm được".

Hinh anh 3

Những người dân xóm Khang 2 kể lại sự việc. (Ảnh: Kim Thược)

Trong nhiều cuộc họp giao ban, tôi cũng có báo cáo sự việc lên cấp trên nhưng không hiểu sao đến nay chiếc hố vẫn chưa được xử lý và đoạn đường này vẫn chưa có biển báo.

Anh Đinh Xuân Hân

Cũng theo bà Sơn,con đường này dù là điểm đen tai nạn nhưng tuyệt nhiên chính quyền địa phương không có bất kì biển báo nguy hiểm nào. Người dân chúng tôi phải tự lấy một miếng sắt, viết lên đó câu "đoạn đường nguy hiển" để cảnh báo người đi đường. Tôi nghĩ, việc lấp cái hố và làm cái biển báo ở đây không khó, quan trọng là chính quyền địa phương họ không quan tâm đến".

Trò chuyện với PV, anh Đinh Văn Hân, công an viên phụ trách khu vực xóm Khang 2 cho biết: "Đây là khu vực điểm đen xảy ra tai nạn. Nhiều năm nay tôi đã chứng kiến nhiều người chết. Chính tay tôi cũng từng cứu nhiều người rơi xuống chiếc hố này.

Chiếc biển cảnh báo nguy hiểm cũng chính do tôi tự viết. Trong nhiều cuộc họp giao ban, tôi cũng có báo cáo sự việc lên cấp trên nhưng không hiểu sao đến nay chiếc hố vẫn chưa được xử lý và đoạn đường này vẫn chưa có biển báo".

Theo ghi nhận của PV, đây là đoạn đường hẹp,quanh co và bị nhiều cây cối, đồi núi che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. Đây cũng là khu vực dân cư thưa thớt nên việc phát hiện ra người gặp nạn để cứu giúp là vô cùng khó khăn. Nếu nạn nhân không may rớt xuống hố, va vách núi hay xuống ruộng thì rất khó để phát hiện. Nếu không có biển cảnh báo thì chắc chắn tình hình tai nạn giao thông ở khu vực này sẽ tiếp tục gia tăng.

Video: Sự thật người dân hôi của sau tai nạn xe tải ở Hòa Bình (Kim Thược)

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục