• Zalo

Gia Lai: Ong vò vẽ đốt đến chết 2 chị em song sinh

Thời sự Thứ Sáu, 06/08/2010 07:14:00 +07:00

(VTC News) - Tổ ong vò vẽ tồn tại lâu năm trong vườn nhà, nhưng vì chẳng ai biết nên 2 chị em song sinh (3 tuổi) thiệt mạng, một bé gái 3 tuổi khác bị thương.

(VTC News) - Tổ ong vò vẽ đất tồn tại lâu năm trong vườn nhà thế nhưng vì chẳng ai biết nên 2 chị em song sinh (3 tuổi) thiệt mạng, một bé gái khác (cũng 3 tuổi) bị thương nặng khi cả 3 vô tình dẫm phải…

Sáng ngày 4/8, trước khi đi làm rẫy, vợ chồng anh Hye, chị Tôk (làng Hol, xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa, Gia Lai) đã gửi hai bé gái song sinh là Hea Ta Râm, Hea Ta Ri (3 tuổi) cho nhà bố mẹ chị Tôk ở làng Sao (xã Hà Bầu) trông nom. Tại đây có bé Niên là con của anh A Ngrin - anh trai chị Tôk cũng được gửi cùng.

Bố con anh A Ngrin và cháu Niên - cháu bé may mắn sống sót tại buổi tang lễ 2 cháu Râm, Ri.  

Khoảng 11 giờ trưa, cả 2 gia đình tá hỏa khi nghe tin các con mình bị ong vò vẽ đất đốt. Họ vội vã bỏ việc chạy về thì thấy cháu Hea Ta Ri đã tử vong; cháu Hea Ta Râm, cháu Niên đang trong tình trạng hôn mê, khắp người sưng phù.

Ngay sau đó 2 gia đình đưa 2 cháu Niên, Râm vào bệnh viện 331 (Gia Lai) cấp cứu.

Người dân 2 làng Hol và làng Sao, xã Hà Bầu đến chia buồn cùng gia đình anh Hye, chị Tôk. 

Do bị ong đốt quá nhiều, nọc độc đã lan ra toàn thân nên đến ngày 5/8, cháu Hea Ta Râm đã tử vong. Cháu Niên may mắn vượt qua cơn nguy kịch do cháu ở xa vị trí đàn ong hơn các em.

Hiện tình trạng sức khỏe của cháu Niên đang dần hồi phục nhưng theo anh A Ngrin, cơ thể cháu Niên vẫn còn sưng tấy do hơn 20 vết ong vò vẽ đốt nên các bác sĩ yêu cầu gia đình tiếp tục cho cháu nằm viện để theo dõi.

Ngay sau vụ việc đau lòng trên, chính quyền địa phương đã huy động thanh niên triệt phá tổ ong nguy hiểm này. Được biết dân 2 làng Hol, làng Sao đã quyên góp mỗi gia đình 20 nghìn đồng giúp gia đình anh Hye đưa các con của mình về an táng tại nhà mồ làng.

Yến Viễn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục