• Zalo

Đưa máy bơm vào hang đá lấy nước tưới cây, 3 người thiệt mạng

Thời sự Thứ Sáu, 12/10/2018 20:05:00 +07:00

Đại diện lãnh đạo huyện Võ Nhai, Thái Nguyên khẳng định, 3 người đưa máy bơm vào hang đá ở huyện Võ Nhai lấy nước để tưới cây bị ngạt khí chứ không phải vào hang đào vàng.

Theo UBND huyện Võ Nhai, 3 nạn nhân tử vong là: Lý Văn Mình (51 tuổi), Lý Văn Mồng (45 tuổi) và Lý Văn Sài (43 tuổi) cùng ở xóm Ngọc Sơn II, xã Thần Sa.

Trước đó vào ngày 9/10, anh Lý Văn Sài trong quá trình làm nương đã phát hiện một hang đá tự nhiên thuộc xóm Ngọc Sơn II có mạch nước ngầm nên vào trong lắp đặt máy bơm để hút nước phục vụ tưới tiêu nhưng bị trúng khí độc, ngã gục tại chỗ.

Thấy chồng gặp nạn, vợ anh Sài chạy ra kêu cứu. Nghe tiếng kêu, ông Lý Văn Mình và Lý Văn Mồng và anh Lý Văn Mài (con đẻ ông Mồng) cùng nhau vào hang tìm kiếm anh Sài. Tuy nhiên khi vào trong hang phát hiện trong hang có khí độc, anh Mài đã vùng chạy ra ngoài, còn ông Mình và Mồng bị gục ngã trong hang tối.

a1_ttzv

Khu vực hang đá ở xóm Ngọc Sơn II, nơi xảy ra vụ ngạt khí làm 3 người thiệt mạng.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm và đưa thi thể 3 nạn nhân ra ngoài, bàn giao lại cho gia đình an táng theo phong tục địa phương.

Gia đình 3 nạn nhân cũng cam kết không khiếu nại, khiếu kiện.

UBND huyện Võ Nhai cũng đã chỉ đạo chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, đồng thời, yêu cầu UBND các xã tăng cường công tác tuyên truyền để người dân phòng tránh ngạt khí khi xuống giếng, hang đá và bể bioga.

Được biết, hang đá mà 3 nạn nhân trên tử nạn có độ sâu hơn 70m và ở khu vực khá hiểm trở. Ngoài ra, lâu nay, khu vực xã Thần Sa là điểm nóng về khai thác vàng trái phép ở Thái Nguyên.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục