• Zalo

Dự án hồ Ba Mẫu: "Chiều ngày 22/4 sẽ họp dân"

Thời sự Thứ Hai, 19/04/2010 02:27:00 +07:00

(VTC News) - Ông Bùi Minh Hoàng, Chủ tịch UBND phường Phương Liên, cho biết: "... chiều ngày 22/4, sẽ tổ chức họp dân..."

(VTC News) - Trao đổi với phóng viên về việc họp dân công khai chi tiết bản quy hoạch dự án hồ Ba mẫu đã được UBND TP.Hà Nội thông qua, ông Bùi Minh Hoàng - Chủ tịch UBND phường Phương Liên - cho biết: “Tôi nói cụ thể thế này, ngày mai (20/4) có Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa HĐND quận và đại biểu Quốc hội; Ngày 21/4 phường tổ chức gặp mặt các nhân chứng lịch sử từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh; Sáng ngày 22/4, ra quân chỉnh trang tuyến phố trên địa bàn phường, buổi chiều sẽ tổ chức họp dân..."

» "Dự án hồ Ba Mẫu phải hoàn thành đúng dịp Đại lễ"
» Dự án hồ Ba Mẫu: Bao giờ sẽ họp dân?
» Ưu tiên cống Chẹm, dừng dự án hồ Ba Mẫu?


Mặc dù chủ dự án cũng như phường Phương Liên đã tổ chức họp và công bố bản quy hoạch dự án với các cán bộ chủ chốt của phường (31/3), thế nhưng khâu quan trọng là họp dân cho đến giờ vẫn chưa tổ chức được với nhiều lý do khách quan. Hiện trên địa bàn phường Phương Liên đang có nhiều dự án triển khai song song với dự án hồ Ba Mẫu. Chính vì vậy, việc chọp dân đã chậm so với kế hoạch.

 

Trả lời câu hỏi của phóng viên về kế hoạch họp dân, ông Bùi Ngọc Hòa - chủ đầu tư dự án - cho biết: “Tôi đã vận động lãnh đạo quận và phường để cố gắng trong tuần này họp dân, nhằm công khai chi tiết bản quy hoạch dự án đã được UBND TP. Hà Nội thông qua. Đây là một trong những thủ tục cần phải thực hiện, nếu không thực hiện bước này chúng tôi không đo đạc, cắm mốc và xác định nguồn gốc đất được. Chúng tôi biết hiện lãnh đạo phường đang tập trung lực lượng để hoàn thành dự án mương hóa cống Chẹm nên việc họp dân bị chậm lại”.


Quang cảnh buổi họp công khai dự án với các bộ chủ chốt của phường Phương Liên. 

 

Khi được hỏi tại sao không triển khai làm dự án trước ở phường Trung Phụng? Chủ dự án cho rằng: “Làm trước cũng được nhưng sau đó chúng tôi lại ngồi chơi vì dự án rơi vào tổ 23A phường Phương Liên là chủ yếu”.

 

Trao đổi với phóng viên về việc họp dân, ông Bùi Minh Hoàng - Chủ tịch UBND phường Phương Liên - cho biết: “Tôi nói cụ thể thế này, ngày mai (20/4) có Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa HĐND quận và đại biểu Quốc hội; ngày 21/4 phường tổ chức gặp mặt các nhân chứng lịch sử từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh; sáng ngày 22/4, ra quân chỉnh trang tuyến phố trên địa bàn phường, buổi chiều sẽ tổ chức họp dân. Chúng tôi đang chờ chủ dự án để phối kết hợp nhưng chưa thấy động tĩnh gì. Chủ dự án phải có trách nhiệm báo cáo lại kế hoạch để phường chúng tôi còn mời dân tới họp chứ. UBND TP.Hà Nội đã giao ông Bùi Ngọc Hòa làm chủ đầu tư thì ông Hòa phải liên lạc để chúng tôi còn lên lịch. Còn không có chuyện phường không tổ chức họp dân. Tôi khẳng định trong tuần này sẽ họp dân, giờ giấc chủ dự án phải liên lạc với phường để chúng tôi mời dân tới dự”.

 

» "Dự án hồ Ba Mẫu phải hoàn thành đúng dịp Đại lễ"
» Dự án hồ Ba Mẫu: Bao giờ sẽ họp dân?
» Dự án hồ Ba Mẫu: “Cần sự quan tâm đồng bộ”

Nhóm PV Xã hội

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục