Thời sự

Dự án cây xanh quận Hà Đông chậm tiến độ 10 năm, cử tri Hà Nội sốt ruột lo lắng

Thứ Ba, 18/06/2019 15:02:00 +07:00

Cử tri Hà Nội bày tỏ băn khoăn, sốt ruột về dự án cây xanh quận Hà Đông chậm tiến độ 10 năm.

Sáng 18/6, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV TP Hà Nội có cuộc tiếp xúc với cử tri quận Hà Đông sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV và trước kỳ họp thứ 9 HĐND TP Hà Nội.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, 7 ý kiến của cử tri trình bày, phát biểu và kiến nghị lên đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân TP Hà Nội. Các ý kiến của cử tri chủ yếu tập trung đến các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, quyền sử dụng đất, công tác quản lý các dự án đô thị ở quận Hà Đông…

ct

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri sáng 18/6 tại quận Hà Đông.

Bày tỏ ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Hữu Vị (tổ dân pố 12, phường Phú La, Hà Đông) phát biểu: “Dự án công viên cây xanh quận Hà Đông đến nay chậm tiến độ hơn 10 năm, ảnh hưởng đến việc quy hoạch, phát triển các dịch vụ kinh doanh của quận, của các phường và hộ nhân dân trong khu vực, ảnh hưởng giao thương trong vùng, tác động xấu đến vệ sinh môi trường.

Đầu năm 2018, Thành phố đã chấp nhận đề xuất của quận Hà Đông đưa dự án này vào danh mục thành phố kêu gọi đầu tư nhưng đến nay hơn 1 năm vẫn chưa thấy tình hình khả quan hơn. Chúng tôi rất sốt ruột. Nhiều công viên của thành phố như Tuổi Trẻ, Yên Sở từ khi xây dựng đến khi hoàn thành mất 20-30 năm.

Chúng tôi kêu gọi Thành phố Hà Nội quan tâm trong việc kêu gọi đầu tư hoặc có những chính sách đặc thù để tạo điều kiện kêu gọi đầu tư nhanh hơn, sớm hơn để cử tri, nhân dân Hà Đông được thụ hưởng công trình này”, ông Vị nói.

Bên cạnh đó, cử tri Nguyễn Hữu Vị cũng đề cập đến việc sớm thành lập các tổ chức quản lý dân cư, tổ chức chính trị phục vụ sinh hoạt chính trị tại các khu dân cư ở thành phố.

Theo cử tri Vị, điều này là rất cần thiết trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước, triển khai phổ biến các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, quan tâm đến an sinh xã hội bởi tốc độ phát triển các khu dân cư ở TP Hà Nội hiện rất nhanh.

tiep-xuc-cu-tri 3

Cử tri Nguyễn Hữu Vị phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Cử tri cũng kiến nghị về tuyến đường Phúc La - Văn Phú dài khoảng 3km đi qua phường Kiến Hưng, vừa qua các cơ quan chức năng tổ chức gắn biển đặt tên là phố Văn Khê tại vị trí vòng xuyến bùng binh phường Kiến Hưng trên tuyến đường Phúc La - Văn Phú.

Việc gắn biển đặt tên phố Văn Khê chồng lấn sang ranh giới địa bàn phường Kiến Hưng là không phù hợp, tạo dư luận bức xúc. Vì vậy, cử tri đề nghị Thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, khảo sát và có sự điều chỉnh.

Phát biểu tổng kết, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội xin tiếp thu các ý kiến của cử tri nêu ra tại buổi tiếp xúc.

Bà Ngọc thông báo cho cử tri biết những điểm thay đổi tích cực tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp Quốc hội được rút ngắn về thời gian, song chất lượng được đảm bảo, hoạt động của Đại biểu Quốc hội ngày càng nâng cao và hiệu quả hơn.

Đại biểu Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng cho biết kỳ họp thứ 9 HĐND TP Hà Nội tới đây sẽ có nhiều vấn đề quan trọng, thiết thực với đời sống người dân. HĐND TP sẽ nghe và cho ý kiến về một số chuyên đề như giải pháp thúc dẩy giao thông công cộng của Thành phố, thực hiện Nghị định 34 đối với việc sắp xếp các chức danh kiêm nhiệm ở thôn, tổ dân phố…

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều cuộc tiếp xúc cử tri hơn nữa để các đại biểu được lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vòng của người dân trong thời gian tới.

Trước đó, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội báo cáo nội dung kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, thông báo kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền về ý kiến kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri.

Theo báo cáo của đại biểu Nguyễn Quang Tuấn, sau 20 ngày làm việc (ngày 25/5-14/6), Quốc hội xem xét thông qua 7 luật; chất vấn, trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến giao thông vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, giao thông vận tải, văn hóa, thể thao và du lịch; xem xét các báo cáo về kinh tế xã hội, ngân sách nhà nước; phê chuẩn nhân sự…

Đại biểu Nguyễn Quang Tuấn cho biết trên cơ sở báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri và nhân dân gửi đến Quốc hội kỳ họp thứ 7, báo cáo kết quả giám sát và việc giải quyết kiến nghị cử tri tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội đánh giá cao sự nỗ lực, nghiêm túc và trách nhiệm của các cơ quan trong giải quyết các kiến nghị của cử tri, các nội dung trả lời rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu, đúng trọng tâm.

Kông Anh
Chủ tịch Đà Nẵng: Không được ngâm hồ sơ của doanh nghiệp

14:42 18/06/2019

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, chậm giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp một ngày là mất đi một sự đóng góp cho xã hội, cho sự phát triển của thành phố.

Nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương: 'Mạng xã hội giống như cái chợ, có cái dùng được có cái không'

14:29 18/06/2019

Ông Lê Quang Thưởng cho rằng, mạng xã hội như cái chợ, có cái dùng được có cái không, đặc biệt có nhiều kẻ phản động lợi dụng chống phá Đảng và Nhà nước.

Chân dung tân Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng 43 tuổi

13:38 18/06/2019

Ông Nguyễn Hải Ninh (SN 1976) được Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Phóng viên phải nhạy bén chính trị, đưa thông tin khách quan'

12:12 18/06/2019

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, trong thời đại thông tin đa chiều, các phóng viên phải có sự nhạy bén chính trị, đưa thông tin khách quan.

Báo điện tử VTC News đoạt Giải C Giải báo chí tỉnh Thanh Hóa năm 2018

11:15 18/06/2019

Loạt bài “Sống lay lắt bên công trình nghìn tỷ đồng ở Thanh Hóa” của Báo điện tử VTC News đoạt Giải C Giải báo chí tỉnh Thanh Hóa năm 2018.

Khởi công đền thờ các Vua Hùng tại TP Cần Thơ

10:37 18/06/2019

Công trình được xây dựng trên khu đất rộng gần 40.000m2 với tổng mức đầu tư khoảng 129,5 tỷ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Không để thế lực thù địch lợi dụng, chiếm lĩnh truyền thông xã hội

09:23 18/06/2019

Chúng ta không thể chủ quan, lơ là mà cần chủ động nhận diện, ngăn chặn những nhân tố lợi dụng truyền thông xã hội để tác động đến ổn định chính trị, xã hội.

Cháy rừng ở Hà Tĩnh, gần 1ha thông đang cho khai thác bị thiêu rụi trong đêm

07:36 18/06/2019

Hàng trăm người được huy động dập tắt đám cháy rừng bùng phát trong đêm ở thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ tịch Đà Nẵng: Xử nghiêm hàng trăm nhà hàng khách sạn không xử lý nước thải

07:30 18/06/2019

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định, hàng trăm khu nhà hàng, khách sạn đối phó, không xử lý nước thải là không công bằng, cần lên án, xử lý.

Xe tải tông chết bé gái 6 tuổi rồi bỏ chạy ở TP.HCM

07:28 18/06/2019

Sau khi va chạm với xe máy, cán chết bé gái 6 tuổi, chiếc xe tải không dừng lại mà tăng ga bỏ chạy.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng