Thời sự

Động lực nhân đôi khi 'Tôi yêu Tổ quốc' đến thành phố mang tên Bác

Thứ Ba, 22/10/2019 15:46:00 +07:00

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” có chặng dừng chân đầy ý nghĩa tại TP.HCM với chuyến thăm thắm đượm nghĩa tình ở Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình.

Không ít thanh niên ưu tú thổ lộ rằng, nhờ chương trình, họ trào dâng động lực cống hiến vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho Tổ quốc, cho đồng bào.

Tại đây, 1000 thanh niên tiêu biểu của thành phố và Hãng hàng không Vietjet đã giao lưu văn nghệ, hát cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Các bé đã tự tin hòa mình cùng các anh chị đoàn viên đến từ các quận, huyện của thành phố.

TYTQT 1

“Hôm nay có cơ hội hòa cùng các em nhỏ cơ nhỡ, bù đắp phần nào cho các em là niềm vui lớn của cá nhân em", Nguyễn Trương Gia Nghi, một thanh niên ưu tú đại diện cho quận đoàn Gò Vấp, chia sẻ.

Sau chương trình văn nghệ, đoàn các thanh niên ưu tú đã thăm từng phân khu ở trung tâm Tam Bình, nơi các em nhỏ được chăm riêng vì các triệu chứng bệnh lý như bại não.

Các bạn thanh niên thay nhau trao cho các em những phần quà. Chứng kiến cảnh các đánh vật với tật bệnh, nhiều bạn thanh niên đã không cầm được nước mắt và nguyện sẽ sống thật tốt để tô đẹp cho cuộc đời hôm nay.

“Bản thân em thấy thật xót xa cho hoàn cảnh của các em nhỏ nơi đây nên tự nhủ rằng mình quá may mắn, cần tu dưỡng nhiều để đem lại những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của đồng bào và đất nước mình,” Lại Quang Sang, đoàn viên Quận đoàn Tân Phú, bộc bạch.

Sang cho hay: “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi hôm nay đã dấy lên nhiều suy nghĩ phấn đấu trong cá nhân em cho Tổ quốc, cho đồng bào”. Trước Tổ quốc, trước đồng bào, động lực cống hiến vì cuộc sống tốt đẹp hơn trong các đoàn viên ưu tú như Sang được nhân đôi.

TYTQT 2

Đoàn viên, thanh niên TP.HCM biểu diễn văn nghệ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TP.HCM) trong ngày diễn ra hành trình

Đoàn Thị Lành, một thanh niên tiêu biểu đại diện Vietjet, tham gia hành trình cho biết, cùng lòng yêu nước, Vietjet hướng đến cộng đồng và hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi là hành động cụ thể của tuổi trẻ Vietjet.

Lành ước mong các em ở trung tâm sớm vượt lên khó khăn hiện tại, một ngày không xa sẽ được bay trên bầu trời Tổ quốc trên tàu bay Vietjet.

Bạn trẻ này đầy tự hào: “Cuối năm nay, Vietjet sẽ đón hành khách thứ 100 triệu. Một kỳ tích. Đặc biệt là trong đó có hàng triệu người khó khăn, thu nhập thấp vẫn được bay. Hãng Vietjet của em nộp trên 6.000 tỷ đồng thuế, phí/năm, thuộc top 100 doanh nghiệp nộp thuế, phí lớn nhất trong hơn 600.000 doanh nghiệp của cả nước”.

Cho đây là hành động thiết thực đóng xây dựng đất nước, Lành cũng đầy tự hào khi kể về hàng loạt chương trình thiện nguyện của hãng hàng không “quốc dân” này.

TYTQT 4 3

Thanh niên tham gia Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi thăm quan bảo tàng Hồ Chí Minh

Về phía đơn vị tiếp nhận, chị Nguyễn Kim Xuyến, một cán bộ ở trung tâm Tam Bình, chia sẻ: “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi đã khiến các cán bộ, nhân viên của trung tâm vô cùng xúc động và được tiếp thêm động lực chăm sóc cho các em nhỏ nơi đây”.

Trước đó, sáng ngày 20/10, khoảng 1.000 thanh niên ưu tú đã tề tựu dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh ở bảo tàng mang tên Bác, giao lưu văn nghệ, thăm công trình thanh niên tiêu biểu ở phường Long Bình, quận Thủ Đức.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là cam kết của Vietjet trong việc hiện thực hóa ước mơ bay của mọi người và là sự đồng hành của của hãng hàng không hàng đầu Việt Nam trong việc viết lên những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái, lan tỏa tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, lan toả tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc. Máy bay Tôi yêu Tổ quốc tôi của Vietjet đồng hành và chuyên chở các đại biểu từ Hà Nội trong các chuyến dừng chân ở 10 điểm chính của hành trình.

Quỳnh Chi
Công ty Gốm sứ Thanh Hà 'bán chui' dầu thải: Lãnh đạo Phòng TN-MT than khó quản lý

15:36 22/10/2019

"Việc tuồn dầu thải ra ngoài thực sự rất khó quản lý, không khác gì bán trộm trong khi ông có ký hợp đồng với đơn vị xử lý", lãnh đạo Phòng TN-MT Phú Thọ nói.

Bí thư Hà Nội: Không thể để như ông Tốn nói, chẳng biết dừng cấp nước hay không

15:18 22/10/2019

Bí thư Hoàng Trung Hải chia sẻ bức xúc chính đáng của người Hà Nội gần nửa tháng qua, đặc biệt khi quyền lợi của người sử dụng dịch vụ không được tôn trọng.

Hà Nội thông báo nước sông Đà đạt chuẩn, có thể dùng ăn uống

15:02 22/10/2019

Theo UBND TP Hà Nội, đến nay nguồn nước sạch sông Đà đảm bảo các tiêu chí của Bộ Y tế, người dân có thể yên tâm sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống.

Thu thập chứng cứ hành vi Trần Bắc Hà gửi tiền qua Lào, Campuchia

14:48 22/10/2019

Các cơ quan tư pháp phối hợp lập đoàn công tác đi Lào để thu thập chứng cứ liên quan đến hành vi Trần Bắc Hà gửi tiền tại Lào, Campuchia…

Bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Báo điện tử VTC News

14:39 22/10/2019

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam vừa ký quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Báo điện tử VTC News.

Nhiều cửa hàng Món Huế đóng cửa, trăm nhà cung cấp kéo đến đòi nợ

13:41 22/10/2019

Cả trăm nhà cung cấp nguyên liệu cho Món Huế, Phở Hùng... kéo đến Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế yêu cầu trả tiền vì nợ quá hạn nhiều lần nhưng không thanh toán.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoà Bình: Tôi đến điểm bên ngoài nhà máy nước sạch sông Đà thấy mùi rất khủng khiếp

12:38 22/10/2019

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoà Bình cho biết bản thân ông khi kiểm tra điểm bên ngoài nhà máy nước sạch sông Đà cũng ngửi thấy mùi rất khủng khiếp.

Ảnh: Nông dân Hải Dương chong đèn thu hoạch rươi đầu mùa, thu 50 triệu đồng mỗi đêm

12:35 22/10/2019

Hơn một tạ rươi thu hoạch trong 4 tiếng nhưng vớt lên bao nhiêu bán hết bấy nhiêu, mỗi đêm gia đình ông Tưởng ở Hải Dương thu về gần 50 triệu đồng.

Quan chức Quốc hội: Tăng lương mà giá cả tăng thì không có ý nghĩa gì

12:10 22/10/2019

Ông Bùi Sỹ Lợi đồng tình với đề án tăng lương cơ sở song khẳng định Chính phủ phải điều hành nền kinh tế để tăng lương mà giá cả không tăng.

Trung tâm dạy nghề không ai học vẫn xin tiền nâng cấp để cho thuê: Trần tình của giám đốc

12:10 22/10/2019

Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Kon Plong thừa nhận tự ý cho doanh nghiệp thuê cơ sở này với giá 40 triệu đồng/tháng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng