• Zalo

Đối thoại chống tham nhũng trong quản lý đất đai

Thời sự Thứ Tư, 24/11/2010 10:32:00 +07:00

“Tham nhũng trong quản lý và sử dụng đất đai ở Việt Nam” sẽ là chủ đề chính của Đối thoại Phòng chống tham nhũng lần thứ 8 được tổ chức tại Hà Nội ngày 25/11.

“Tham nhũng trong quản lý và sử dụng đất đai ở Việt Nam” sẽ là chủ đề chính của Đối thoại Phòng chống tham nhũng lần thứ 8 được tổ chức tại Hà Nội ngày 25/11.

Đối thoại phòng chống tham nhũng được tổ chức định kỳ một năm hai lần do Đại sứ quán Thụy Điển thay mặt cho các Đối tác phát triển của Việt Nam, Thanh tra Chính phủ và Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng thay mặt cho Chính phủ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 24/11, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Staffan Herrstrom nhấn mạnh chìa khóa cho sự thành công trong cuộc chiến phòng chống tham nhũng ở mọi lĩnh vực, đặc biệt trong quản lý đất đai, là: cởi mở, minh bạch, tiếp cận thông tin, trách nhiệm giải trình, báo chí năng động và những người tố cáo tham nhũng được bảo vệ.

Theo đại sứ Herrstrom, chủ đề của Đối thoại lần này do Chính phủ Việt Nam đề xuất và được các đối tác hoàn toàn ủng hộ vì tham nhũng nói chung và tham nhũng trong quản lý và sử dụng đất đai nói riêng gây mất niềm tin, ảnh hưởng đến mọi người, đặc biệt là người nghèo và cản trở sự phát triển của Việt Nam.

Để có thể đưa ra nhiều đóng góp cho buổi đối thoại, Đại sứ quán Thụy Điển đã tổ chức hai cuộc hội thảo bàn. 

Hội thảo gần đây nhất được tổ chức ngày 18/11 dưới nhan đề “Tăng cường tính minh bạch trong quản lý đất đai ở Việt Nam,” với sự hỗ trợ của tổ chức Hướng tới minh bạch - Cơ quan đầu mối Quốc gia của tổ chức Minh bạch Quốc tế tại Việt Nam, Đại sứ quán Đan Mạch, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc và Ngân hàng Thế giới.

Kết quả và những vấn đề thảo luận tại đối thoại phòng chống tham nhũng lần thứ 8 sẽ được đưa ra Hội nghị Tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào ngày 7-8/12 sắp tới.

Theo TTXVN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều