• Zalo

Dời hộ khẩu vợ phó bí thư xã để cấp sổ cận nghèo

Thời sự Thứ Năm, 25/05/2017 07:47:00 +07:00

Vài tháng sau khi được dời hộ khẩu sang ấp khác để được xét và cấp sổ cận nghèo, vợ phó bí thư xã ở Cà Mau bị thu hồi sổ đã cấp.

Ngày 24/5, ông Triệu Tấn Phát - Phó chủ tịch UBND TP Cà Mau chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thu hồi sổ hộ cận nghèo đã cấp cho bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Hồ Vũ Phong - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành) cùng một số sổ đã cấp cho cán bộ trên địa bàn xã.

Trụ sở xã Hòa Thành - nơi cán bộ dời hộ khẩu vợ phó bí thư để cấp sổ cận nghèo. Ảnh: Phúc Hưng.

Trụ sở xã Hòa Thành - nơi cán bộ dời hộ khẩu vợ phó bí thư để cấp sổ cận nghèo. (Ảnh: Phúc Hưng)

"Phòng Lao động Thương binh và Xã hội sẽ thành lập tổ kiểm tra quy trình cấp sổ sai cho cán bộ, để xem xét xử lý trách nhiệm từng cá nhân cụ thể", ông Phát nói.

Trong danh sách Giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Hòa Thành hồi tháng 3 có tên bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng khiến dư luận địa phương bức xúc.

Để cấp sổ hộ cận nghèo cho vợ lãnh đạo xã, cán bộ chuyên môn cố tình dời hộ khẩu của bà Phượng từ ấp Tân Phong A sang ấp Tân Hóa. Bà Phượng được "gửi" vào hộ khẩu là con của bà Đào Thị Hoa, trong khi giữa hai người không có mối quan hệ họ hàng.

Video: Nhà cao nhất làng, vẫn xếp vào hộ nghèo ở Thanh Hóa

Ngoài bà Phượng, Trưởng ban nhân dân ấp Tân Hóa Nguyễn Văn On, cùng vợ một cán bộ công tác tại xã cũng được cấp sổ cận nghèo để hưởng các chế độ an sinh xã hội.

Trả lời PV, Phó bí thư thường trực xã Hòa Thành Hồ Vũ Phong nói không biết việc vợ ông được cấp sổ cận nghèo và cho rằng có thể "do cán bộ làm nhầm".

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục