• Zalo

ĐN rút ngắn 1/3 thời gian xử lý thủ tục hành chính

Thời sự Thứ Sáu, 13/08/2010 04:39:00 +07:00

(VTC News) – Sau 10 năm thực hiện cải cách thủ tục hành chính, Đà Nẵng đã rút ngắn thời gian xử lý các thủ tục hành chính từ 50-70% so với trước.

(VTC News) – Thông tin vừa được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết thực hiện chương trình cải cách hành chính tại TP Đà Nẵng từ năm 2001 đến nay.

Tin liên quan

» Đơn giản hóa thủ tục hành chính tiết kiệm 240 tỷ/năm
» 209 tỷ đồng/km đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
» Đà Nẵng mời tư vấn ngoại quy hoạch bán đảo Sơn Trà
» Đà Nẵng: Dỡ bỏ lệnh cấm ô tô qua cầu Nguyễn Văn Trỗi
» Đà Nẵng: Xuất hiện vết nứt lạ trên mặt cầu Thuận Phước

Theo đó, trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Cải cách hành chính tại TP Đà Nẵng, Đà Nẵng đã thực hiện và hoàn thành 1 khối lượng công việc đồ sộ trên tất cả các lĩnh vực, cùng hiệu quả và thời gian được rút ngắn từ 50-70% so với trước như: lĩnh vực hộ tịch (giảm còn 1/5-1/3 thời gian), đăng ký kinh doanh (từ 30 ngày xuống còn 10 ngày), đất đai (có thời gian giải quyết chỉ bằng từ 1/3-1/5 thời gian quy định cho phép)… tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, các nhà đầu tư tiếp cận và góp phần thúc đẩy phát triển thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá cao bước chuyển biến mạnh mẽ và hiệu quả trong hoạt động cải cách hành chính của TP Đà Nẵng trong suốt 10 năm qua 


Qua 10 năm thực hiện chương trình cải cách hành chính, TP Đà Nẵng đã từng bước khẳng định là địa phương đi đầu trong việc áp dụng chính sách cải cách thủ tục hành chính công: 100% các xã, phường. quận huyện sử dụng phần mềm và áp dụng cơ chế “một cửa liên thông”; 80% các bộ công chức sử dụng thư điện tử; 71 dịch vụ hành chính công trực tuyến; 35 đơn vị hành chính có website riêng…Chỉ tính riêng trong năm 2010, Đà Nẵng đã giải quyết sớm và đúng hạn đến hơn 90% hồ sơ trong tổng số 43.469 hồ sơ được tiếp nhận.


Bên cạnh đó, Đà Nẵng là đơn vị đầu tiên trong cả nước áp dụng thí điểm việc bầu trực tiếp các chức danh lãnh đạo TP và không tổ chức HĐND cấp quận, huyện, phường đã tạo tiền đề cho giải quyết công việc hiệu quả, nhanh chóng hơn. Điều này đã được khẳng định thông qua chỉ số GDP của TP Đà Nẵng tăng 11%/năm 2009; cơ cấu kinh tế dịch chuyển nhanh chóng; đời sống vật chất tinh thần người dân tăng cao... Đáng ghi nhận nhất là việc Đà Nẵng liên tiếp 2 năm liền dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh trong tổng số các tỉnh thành trên cả nước với chỉ số chi phí gia nhập thị trường, tính minh bạch và trách nhiệm của lãnh đạo TP, chất lượng hỗ trợ doanh nghiệp…cao nhất nước.

Tại Đà Nẵng, 100% xã phường, quận huyện đã áp dụng chính sách "một cửa liên thông" trong lĩnh vực hoạt động hành chính, góp phần thúc đẩy phát triển TP


Tại Hội nghị, ông Đặng Công Ngữ, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng nhấn mạnh: "Mặc dù đã đạt được những kết quả vượt bậc trong lĩnh vực hành chính công, nhưng trong quá trình hoạt động, bộ máy quản lý vẫn còn nhiều vấn đề cần khắc phục. Đó là bộ máy còn cồng kềnh, chưa phát huy tối đa chức năng, nhiệm vụ, hoạt động chưa đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa các ngành và địa phương chưa thật đồng bộ, còn gây lãng phí...Và những bất cập này sẽ tiếp tục được chấn chỉnh và hạn chế trong thời gian tới.


Tin liên quan

» Đơn giản hóa thủ tục hành chính tiết kiệm 240 tỷ/năm
» 209 tỷ đồng/km đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
» Đà Nẵng mời tư vấn ngoại quy hoạch bán đảo Sơn Trà
» Đà Nẵng: Dỡ bỏ lệnh cấm ô tô qua cầu Nguyễn Văn Trỗi
» Đà Nẵng: Xuất hiện vết nứt lạ trên mặt cầu Thuận Phước

Bửu Lân
 

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu "Người đẹp do khán giả bình chọn" và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng) từ Ban tổ chức

Soạn tin: HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam2010.vn

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Rừng ở Đắk Nông bị 'cạo trọc'

Rừng ở Đắk Nông bị 'cạo trọc'

(VTC News) - Dù ngành chức năng vào cuộc ngăn chặn nhưng nhiều người dân di cư từ phía Bắc vào Đắk Nông vẫn bất chấp pháp luật, phá rừng, lấn chiếm đất sản xuất.

Chọn nhầm cán bộ là tai họa

Chọn nhầm cán bộ là tai họa

(VTC News) - “Chọn những người không trúng, không đúng, không đủ bản lĩnh thực sự, không đủ tin cậy nhiều khi là tai họa”, ông Ngô Văn Sửu nhấn mạnh.