• Zalo

Đình chỉ thi công công trình Trụ sở Vietcombank ĐN

Thời sự Thứ Sáu, 21/05/2010 03:45:00 +07:00

(VTC News) – Ngày 20/5, Chánh TT Sở XD TP Đà Nẵng cho biết từ ngày 22/5, công trình Trụ sở Vietcombank Đà Nẵng gây lún nứt nhà dân sẽ bị tạm đình chỉ.

(VTC News) – Thông tin liên quan đến công trình Trụ sở Vietcombank Đà Nẵng gây lún nứt nhà dân. Ngày 20/5, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết từ ngày 22/5, công trình này sẽ bị tạm đình chỉ.

» Nhà dân nứt, BĐH dự án trụ sở Vietcombank ĐN nói gì?
» Sống nơm nớp cạnh trụ sở Vietcombank Đà Nẵng
» Hàng loạt ATM Vietcombank "cháy túi" tại Đà Nẵng

Như VTC News đã đưa tin, Công trình Trụ sở Ngân hàng Vietcombank Đà Nẵng (số 142 Lê Lợi, TP Đà Nẵng) trong quá trình thi công thiếu các biện pháp che chắn, gây rơi vật liệu xuống nhà dân gây thiệt hại và ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân xung quanh. Đồng thời các biện pháp thi công công trình không đảm bảo gây lún nứt nhà dân tại tổ dân phố 29, phường Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Ngày 20/5, ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết: Sau phản ánh, khiếu nại của gia đình bà Trần Thị Thu Ước (trú K01/1 Lê Thánh Tôn, tổ 29, phường Hải Châu, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng), Sở Xây dựng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý dứt điểm vụ việc này, tránh gây dư luận không tốt trong nhân dân. Bên cạnh đó, yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công thực hiện nghiêm túc việc che chắn đối với công trình trong quá trình thi công, tránh lặp lại sự cố tương tự.

Từ ngày 22/5, Công trình thi công Trụ sở Vietcombank Đà Nẵng só 142 Lê Lợi sẽ bị đình chỉ để giải quyết khiếu nại của người dân 

Theo đó, từ ngày 22/5, Công trình thi công Trụ sở Ngân hàng Vietcombank Đà Nẵng, số 142 Lê Lợi, TP Đà Nẵng sẽ tạm đình chỉ thi công cho đến khi công tác thỏa thuận giải quyết, đền bù thiệt hại cho người dân được xúc tiến thỏa đáng.

Được biết, công trình Trụ sở Ngân hàng Vietcombank Đà Nẵng được thiết kế gồm 11 tầng, 1 tầng hầm, do Công ty CP xây dựng Vinaconex 25 thi công từ cuối năm 2008 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2010, với tổng mức đầu tư 46 tỷ đồng. Theo phản ánh của người dân, trong quá trình thi công công trình, một loạt các sự cố lún nứt đã xảy ra đối với các công trình lân cận. Hơn thế nữa, đã xảy ra tình trạng rơi vãi vật liệu, ván khuôn… xuống nhà dân, ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân xung quanh, khiến người dân phải gửi thư phản ánh, kêu cứu lên các cơ quan chức năng nhờ can thiệp.

» Nhà dân nứt, BĐH dự án trụ sở Vietcombank ĐN nói gì?
» Sống nơm nớp cạnh trụ sở Vietcombank Đà Nẵng
» Hàng loạt ATM Vietcombank "cháy túi" tại Đà Nẵng


Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục