Thời sự

Đình chỉ phụ xe buýt nói trống không với hành khách lớn tuổi ở Hà Nội

Thứ Sáu, 15/11/2019 16:20:00 +07:00

Xí nghiệp xe buýt Yên Viên (Hà Nội) đình chỉ nhân viên phụ xe tuyến buýt số 90 để làm rõ việc anh này có thái độ chưa đúng mực với hành khách lớn tuổi.

Ngày 15/11, lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Yên Viên cho biết, đơn vị vừa yêu cầu nam phụ xe tuyến buýt 90 Nội Bài - Kim Mã viết bản giải trình và đình chỉ công tác đối với người này để làm rõ việc có thái độ thiếu văn hóa với hành khách.

Mạng xã hội mới đây đăng tải thông tin vào khoảng 21h15 ngày 12/11, hai hành khách (63 và 69 tuổi) đi xe buýt tuyến 90, biển kiểm soát 29B-153.63 từ sân bay Nội Bài về Kim Mã.

xe-buyt-23 3

Vị khách cao tuổi bức xúc về thái độ phục vụ của nam phụ xe buýt nên đăng sự việc lên trang cá nhân.

Khi hai người lên xe, nam phụ xe đến hỏi trống không: “Vé". Khi này, người đàn ông 63 tuổi nói: “Bác trên 60 tuổi thì có phải mua vé không?”.

Người phụ xe buýt đáp: "Chứng minh thư". Thấy vậy, người đàn ông đưa giấy chứng minh thư thì tiếp tục bị nam phụ xe yêu cầu: "Giấy hẹn đâu?".

Hai vị hành khách ngạc nhiên hỏi "Hẹn gì cháu", thì được nam phụ xe trả lời cộc lốc: "Hẹn làm thẻ miễn mua vé chứ còn hẹn gì".

Sau đó, người đàn ông 69 tuổi đưa thẻ thương binh ra nhưng không được phụ xe chấp nhận. "Đây chỉ là thẻ thương binh, không phải thẻ miễn vé", nam phụ xe nói.

xe-buyt

Hình ảnh chuyến xe chở hai vị khách cao tuổi.

Sau đó, hai vị khách lớn tuổi đành lấy tiền ra mua vé để khỏi mất thời gian. Họ thắc mắc vì cách đây ít ngày, một người bạn của họ cũng là người cao tuổi chỉ cần đưa chứng minh thư là được miễn mua vé khi đi tuyến buýt này. Bên cạnh đó, họ cũng bức xúc trước thái độ thiếu văn hóa, nói trống không của nam phụ xe.

Về sự việc trên, lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Yên Viên (đơn vị quản lý tuyến buýt 90) cho biết: "Phụ xe Đỗ Mạnh Tuấn bước đầu thừa nhận hành vi không đúng mực với hành khách thuộc diện chính sách miễn phí khi đi xe buýt của TP Hà Nội. Đơn vị sẽ xử lý nghiêm những nhân viên có hành vi không đúng mực với hành khách”.

Vị này cũng cho hay, nhân viên phụ xe yêu cầu hai vị khách cao tuổi đưa giấy hẹn lấy vé miễn phí là đúng quy định, tuy nhiên, thái độ phục vụ hành khách của người này là không chuẩn mực. Bên cạnh đó, đơn vị cũng chủ động liên hệ với vị hành khách trên để xác minh thêm nhưng chưa được.

Từ ngày 20/8, thành phố Hà Nội tổ chức làm thẻ xe buýt miễn phí cho người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), người thuộc hộ nghèo. Trẻ em dưới 6 tuổi được sử dụng miễn phí không cần cấp thẻ.

Về thời hạn sử dụng thẻ, đối với người có công, người khuyết tật, người cao tuổi, thẻ có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp; với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong vòng một năm.

Do người dân có nhu cầu làm thẻ xe buýt miễn phí lớn, các điểm làm thẻ xe buýt thường bị quá tải nên Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội quyết định với người cao tuổi (trên 60) có nhu cầu đi xe buýt miễn phí chỉ cần xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (bản chính).

Mạnh Đoàn
Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2019: 'Sắc hồng cao nguyên đá'

16:05 15/11/2019

Ở lần thứ 5 tổ chức, lễ hội không đơn thuần chỉ giới thiệu hoa tam giác mạch mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, ấn tượng cho khách du lịch.

TP.HCM kết luận nguyên nhân dầm cầu vượt Suối Tiên rơi, đè bẹp container

15:44 15/11/2019

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, thực tế kiểm tra cho thấy khoảng cách từ mặt đường đến đáy dầm không đạt so với thiết kế.

Phú Quốc mạnh tay cưỡng chế các trường hợp vi phạm về đất đai

15:41 15/11/2019

UBND huyện Phú Quốc vừa phối hợp với các đơn vị chức năng cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ các công trình xây dựng không phép tại địa bàn xã Dương Tơ.

Sự nghiệp của tân nữ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh 50 tuổi

15:35 15/11/2019

Bà Nguyễn Hương Giang từng đảm nhiệm các chức vụ Bí thư Huyện ủy Gia Bình, Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh.

Hé lộ nguyên nhân Phó phòng Ủy ban Kiểm tra Quảng Nam chết trong phòng làm việc

14:17 15/11/2019

Theo điều tra ban đầu, Phó phòng Nghiệp vụ 3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam qua đời vì lý do bệnh tật.

Trước khi bị khởi tố, nguyên Giám đốc BQL dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 'dính' sai phạm gì?

11:36 15/11/2019

Trước khi bị khởi tố và bắt tạm giam, ông Nguyễn Tiến Thành bị tố cáo vi phạm trong quản lý, điều hành dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Khai trừ Đảng nữ đại uý công an gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất

11:30 15/11/2019

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với Đại úy Lê Thị Hiền sau vụ làm loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Phó phòng Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam chết trong phòng làm việc

11:12 15/11/2019

Ông Trần Phú Thọ – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ 3 thuộc Ủy ban Kiểm Tra Tỉnh ủy Quảng Nam được phát hiện chết tại phòng làm việc.

Ra mắt cuốn sách về xây dựng và phát triển thành phố thông minh

10:55 15/11/2019

Cuốn sách "Xây dựng và phát triển thành phố thông minh" của Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành được ra mắt ngày 14/11, tại Hà Nội.

Thi thể không đầu trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

10:42 15/11/2019

Sáng 15/11, UBND xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) xác nhận có thi thể không nguyên vẹn vừa trôi dạt vào bờ biển địa phương.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng