• Zalo

Đề xuất CSGT được đeo kính đen khi làm việc

Thời sự Thứ Tư, 20/07/2011 03:25:00 +07:00

(VTC News) – Phòng CSGT TP Hà Nội đã đề xuất lên cấp trên phương án cho phép các chiến sĩ được đeo kính râm, khẩu trang khi làm việc.

(VTC News) – Phòng CSGT TP Hà Nội đã đề xuất lên cấp trên phương án cho phép các chiến sĩ được đeo kính râm, khẩu trang khi làm việc.

CSGT đeo kính đen khi đang làm nhiệm vụ. Ảnh: HT

Sáng nay, 20/7, Trung tá Trần Ngọc Ánh, Đội trưởng đội Tham mưu – Tổng hợp, Phòng CSGT TP Hà Nội cho VTC News biết, Phòng này đã đề xuất lên cấp trên cho phép CSGT khi làm nhiệm vụ được phép đeo kính râm, khẩu trang tùy điều kiện thời tiết, môi trường. Tuy nhiên, CSGT đứng điều khiển giao thông không được đeo khẩu trang vì còn phải thổi còi, ra tín hiệu, phân luồng giao thông.

Mục đích của việc này là để đảm bảo sức khỏe cho các cán bộ, chiến sĩ, khi mà họ phải làm việc trong điều kiện rất nóng và bụi ngoài trời. "Hình thức đeo khẩu trang đã được thí điểm áp dụng với một số Công an huyện Từ Liêm, vì họ phải làm việc trên đường vành đai 3 rất bụi", Trung tá Trần Ngọc Ánh cho hay.

Hiện nay, nhiều CSGT do liên tục hít phải bụi nên đã bị viêm đường hô hấp, máu nhiễm chì, khó ngủ… Những người trong cuộc tâm sự, dù họ  biết quy định của ngành nhưng do trời nắng và bụi nên phải làm vậy để bảo vệ sức khỏe.

Nếu đề xuất trên được phê chuẩn thì sẽ nó được nhân rộng trong toàn bộ lực lượng CSGT trên cả nước và các lực lượng khác trong Bộ Công an.

Tuy vậy, Thượng tá Trần Sơn, Cục CSGT Đường thủy – Đường bộ, Bộ Công an cho hay, trong lúc chờ được phê duyệt, hiện lực lượng công an vẫn phải chấp hành quy định của ngành, nghĩa là không được đeo kính đen, hút thuốc… khi làm nhiệm vụ.

Bạn có đồng ý với việc CSGT được đeo kính đen khi làm nhiệm vụ không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình với VTC News ở ô thảo luận cuối bài.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn

Hoàng Lan

Tin liên quan

» Cư dân mạng xôn xao về bản đồ 'đề phòng' CSGT từ xa
» CSGT vô tư phóng xe máy vào đường cấm
» Hạ bậc thi đua nhóm CSGT bỏ chốt đi ăn hủ tiếu
» CSGT Hà Nội chuyển sang đội ‘mũ cối’ vì nắng
» Hà Nội: CSGT sẽ cải trang bắn tốc độ những đâu?
» Video Cảnh sát đeo kính đen, nhận 'giấy lạ' của tài xế
» Bắt quả tang Cảnh sát đeo kính đen khi làm nhiệm vụ
» Cảnh sát giao thông đeo kính đen khi làm nhiệm vụ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tràn lan quân trang, quân phục giả

Tràn lan quân trang, quân phục giả

(VTC News) - Quân trang, quân phục giả được bán tràn lan là nguyên nhân gián tiếp của những vụ giả danh cảnh sát, công an để lừa đảo, dọa dẫm người dân.