Thời sự

Để vợ vi phạm nhiều lần, một phó chánh văn phòng ở TP.HCM bị kỷ luật

Thứ Ba, 21/05/2019 16:58:00 +07:00

Phó Chánh Văn phòng Quận 9 bị kỷ luật vì thiếu trách nhiệm trong việc ngăn chặn vợ sử dụng đất không đúng mục đích và chiếm dụng đất không có giấy chứng nhận.

Ngày 21/5, UBND quận 9 (TP.HCM) cho biết, đơn vị vừa có văn bản báo cáo với UBND TP.HCM, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM về việc thực hiện kết quả xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng tại khu đất tiếp giáp đường 6 (phường Long Bình).

Theo đó, UBND Quận 9 đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Công Dẫn - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND Quận 9 bằng hình thức khiển trách.

Bên cạnh đó, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 9 cũng ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Công Dẫn bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Dẫn bị kỷ luật vì có những vi phạm, thiếu sót như: “Thiếu trách nhiệm trong việc: Không có biện pháp khắc phục, ngăn chặn trong việc cùng với bà Nga sử dụng gần 2ha đất không đúng mục đích, chiếm dụng phần đất hơn 0,3ha không có giấy chứng nhận...; Vi phạm quy định của Nhà nước về nghĩa vụ chung của người sử dụng đất…”.

ky-luat-can-bo-quan-9

Khu đất san lấp lấn sông, rạch để làm bến thủy nội địa trái phép của bà Nga.

Ngoài ra, UBND Quận 9 cũng kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Gia Hưng - Chủ tịch UBND phường Long Bình, bà Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Chủ tịch UBND phường Long Bình.

Ba cán bộ địa chính - xây dựng của phường Long Bình cũng bị khiển trách là bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, ông Dương Ngọc Hưng và ông Nguyễn Đức Luận.

Theo báo cáo của UBND Quận 9, thời gian qua UBND Quận 9 nhận đơn tố cáo của người dân về việc bà Nguyễn Thị Nga xây dựng nhà xưởng, nhà để xe… trái phép; san lấp lấn sông, rạch để làm bến thủy nội địa; kinh doanh nhà xưởng nhưng không nộp thuế, kê khai tài sản không trung thực.

Bà Nga là vợ của ông Nguyễn Công Dẫn - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND Quận 9. Ngay khi nhận được đơn tố cáo, Chủ tịch UBND Quận 9 đã chỉ đạo Thanh tra quận 9 tiếp nhận, xử lý.

Sau quá trình thanh tra, UBND Quận 9 kết luận, bà Nga đã vi phạm nhiều lần trong lĩnh vực trật tự xây dựng và đất đai. Cụ thể, bà Nga có 5 công trình xây dựng sai phép trên đất nông nghiệp tại phường Long Bình.

Nhật Linh
Mất nước kéo dài 3 ngày, người Đà Nẵng méo mặt xách xô chạy quanh

16:56 21/05/2019

Dawaco thông báo ngừng cấp nước 3 tiếng nhưng đã 3 ngày nay, nhiều khu vực ở Đà Nẵng vẫn chưa có khiến cuộc sống, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Hà Nội cung cấp thông tin vụ Nhật Cường Mobile

16:46 21/05/2019

Người phát ngôn của UBND TP Hà Nội lần đầu cung cấp thông tin về vụ việc liên quan đến Nhật Cường Mobile.

Tập trung điều tra, đưa ra xét xử 8 vụ án nghiêm trọng liên quan đến tham nhũng

16:26 21/05/2019

Thường trực Ban chỉ đạo yêu cầu tập trung điều tra, truy tố, xét xử 8 vụ án nghiêm trọng, trong đó có vụ MobiFone mua AVG, vụ đất vàng ở TP.HCM, vụ Sabeco...

Một vụ trưởng thuộc Thanh tra Chính phủ khai bằng cao đẳng thành đại học

15:12 21/05/2019

Theo một thanh tra viên cao cấp, ông L.S.B khai bằng cao đẳng thành đại học và theo đó nhiều lần được nâng lương.

Rủ nhau ra sông tắm, 4 học sinh chết đuối thương tâm

11:58 21/05/2019

Rủ nhau ra sông tắm, 4 học sinh ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa chết đuối thương tâm.

Bí thư Hà Nội: Đang rà soát dịch vụ công liên quan Nhật Cường Mobile

11:36 21/05/2019

Thành uỷ Hà Nội giao cho UBND Thành phố rà soát liên quan các dịch vụ công do Nhật Cường cung cấp, trong đó có vấn đề chỉ định thầu.

Đại biểu Quốc hội: Không thể chấp nhận việc để một cháu bé 13 tuổi đóng cảnh 'nóng' với người lớn

11:28 21/05/2019

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa cho rằng không thể chấp nhận việc để một cháu bé 13 tuổi đóng cảnh "nóng" với người lớn, vì sẽ khiến trẻ làm theo.

Nếu không ngăn chặn kịp thời, tôm hùm đất sẽ trở thành 'đại họa' cho nền nông nghiệp Việt Nam

09:55 21/05/2019

Tôm hùm đất ăn tất cả thủy sinh, cạnh tranh nguồn thức ăn với sinh vật bản địa, khiến những loài tôm, cá đặc trưng có thể biến mất.

Chọn lựa cán bộ trẻ thế nào để không bị 'hư hỏng'?

07:40 21/05/2019

Làm thế nào lựa chọn cán bộ trẻ đủ đức, tài và bản lĩnh chính trị để tránh bị sa ngã là điều được Đảng và Nhà nước rất quan tâm.

Hoa sữa nở giữa mùa hè: Chuyên gia lý giải do cây 'lầm tưởng' mùa thu đến'

07:33 21/05/2019

Theo chuyên gia cây xanh, đợt lạnh hồi đầu tháng khiến cây hoa sữa "lầm tưởng" mùa thu đến nên cây ra hoa để kết trái bảo vệ nòi giống.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng