• Zalo

“Đệ tử” của dị nhân ngăn mưa đồng thanh “phản pháo”

Thời sự Thứ Năm, 16/09/2010 01:45:00 +07:00

(VTC News) - Tuyệt đối tin tưởng vào khả năng của “sư phụ” Thiên Sứ, rất nhiều đệ tử của nhà nghiên cứu Lý học Đông phương Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã lên tiếng.

(VTC News) - Tuyệt đối tin tưởng vào khả năng của “sư phụ” Thiên Sứ, rất nhiều đệ tử của nhà nghiên cứu Lý học Đông phương Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã bày tỏ sự bất bình trước “búa rìu dư luận” đang chĩa vào “thầy” của mình. Nhiều người đã chia sẻ ý kiến trên diễn đàn của trang Lý học Đông phương, thậm chí đưa ra những lập luận phản biện lại nhận xét mà các nhà khoa học đã “dành” cho nhà nghiên cứu.

» Tranh luận với dị nhân thề đuổi mưa 7 ngày Đại lễ
» Dị nhân đuổi mưa sẵn sàng "chấp hết thách đố"
» Dị nhân thề đuổi mưa bị các chuyên gia "đánh tơi tả"
» Chuyên gia khí tượng "mổ" dị nhân "ngăn mây, đuổi mưa"
» Dị nhân thề đuổi mưa suốt 7 ngày Đại Lễ là ai?
» Rúng động: Dị nhân thề đuổi được mưa suốt 7 ngày Đại Lễ
» Dị nhân ngăn mưa tiên tri về bầu trời Thủ đô dịp Đại lễ


Nickname Van Lang cho rằng, nhiều bình luận của độc giả thể hiện sự kém hiểu biết (?). Bởi vì, theo nickname này, thực tế Lý học giải quyết được nhiều chuyện mà khoa học "bó tay". “Làm sao mà giải thích theo kiểu khoa học những dự đoán của Trạng Trình với thời cuộc 500 năm sau, làm sao mà khoa học giải thích chuyện tìm hàng chục ngàn ngôi mộ liệt sĩ… Sư Phụ ngăn được mưa không chỉ là niềm vui riêng của Sư phụ mà còn là niềm vui chung của nhân dân. Chúc Sư Phụ tiếp tục thành công (vì Sư Phụ đã cảm ứng ngăn mưa nhiều lần rồi)", thành viên Van Lang của diễn đàn viết.

Thành viên Thiên Đồng lại “mổ xẻ” những phân tích của các nhà khoa học để khẳng định đó là những “phát ngôn” nhiều mâu thuẫn. Thành viên này cho rằng, nhân vật Khổng Minh trong truyện Tam Quốc là do tác giả La Quán Trung phóng tác thành tiểu thuyết nên việc viện dẫn câu chuyện Khổng Minh lập đàn cầu gió Đông Nam để phản bác lại cam kết của nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh là không khoa học.

Chưa hết, theo thành viên này, trong Triết học, "ý thức sinh ra từ vật chất và ý thức cũng tác động ngược lại vật chất" và ở Việt Nam, luận điểm khoa học này đã được chứng minh qua các hiện tượng dị thường của những người có khả năng cảm xạ nên phát biểu của bạn Phan Thanh Hiền, Chủ nhiệm CLB Thiên văn Bách khoa Đà Nẵng (hiện nay, khoa học chưa chứng minh được ý thức có thể tác động được vào vật chất hay không – pv) là không đúng.

Thành viên Thiên Đồng cũng cho rằng quan điểm “cam kết của nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh cần được xét trên hai yếu tố tách biệt nhau gồm yếu tố khoa học và yếu tố tâm linh” của chuyên gia phong thủy Nguyễn Tuấn Kiệt là mâu thuẫn. Thành viên này lý giải, theo như phát biểu của chuyên gia Tuấn Kiệt thì 'mỗi cá nhân đều có vai trò tác động đến môi trường tự nhiên theo một cách nào đó” nghĩa là phải có cơ sở mà đã có cơ sở thì đã là khoa học nên khẳng định của chuyên gia Tuấn Kiệt là không đồng nhất.

Nickname Hà Uyên cũng không đồng tình với việc lấy dẫn chứng trong truyện Tam quốc của các chuyên gia để làm phương tiện lập ngôn.

Thành viên viethq22 lại khẳng định, việc dự đoán thời tiết của nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh vốn là “chuyện thường ngày" và hướng nghiên cứu cũng như tâm huyết mấy mươi năm về lý học của bờ nam dương tử mà nhà nghiên cứu Tuấn Anh thực hiện đã vượt tầm thời đại. Do vậy, tỉ lệ "dự báo" của nhà nghiên cứu “chắc ăn” hơn cả Tổng cục Khí tượng thủy văn (?).

Thành viên wildlavender lại cho rằng những comment trên báo chí đều phản ánh đúng. “Vì có căn cứ đâu mà họ tin? Nhưng có vội vàng quá không khi những bình luận gia đã bức xúc dùng những lời lẽ thách thức chỉ trích nặng nề đến như vậy? Kết quả của lời tiên đoán này còn ở phía trước kia mà! Thời nay đang có quá nhiều hiện tượng mà các nhà khoa học dần công nhận và tìm cách giãi mã”, wildlavender viết.

Từ các chuyên gia, nhà nghiên cứu cũng như đông đảo nhân dân đều mong muốn hình ảnh ngập lụt này không xuất hiện trong thời gian diễn ra Đại lễ

Bên cạnh đó, nhiều thành viên trên diễn đàn Lý học Đông Phương cũng bày tỏ sự ủng hộ hết lòng đối với nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh.

Nickname Mickey viết: “Sư Phụ, còn đệ tử và nhiều anh em luôn luôn ở bên thầy. Các đệ tử chân chính sẽ luôn sát cánh bên thầy, chỉ mong Sư Phụ luôn giữ sức khỏe vì việc vinh danh 5.000 năm văn hiến Việt tộc còn lâu dài'.

Nickname Trang Bờm cũng bày tỏ sự tin yêu đối với nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Cháu được biết chú trong những lần lướt web đọc blog từ những năm 2005, 2006. Cháu cũng biết rằng chuyện ”cỏn con” này chẳng thấm tháp vào đâu so với những vất vả, những áp lực lên chú trong suốt quá trình đi chứng minh lịch sử gần 5.000 năm của dân tộc, có hay chăng nó chỉ tạo thêm 1 dấu lặng buồn nữa trong chú mà thôi nhưng chẳng hiểu sao cháu cảm thấy nhói đau nơi ngực trái. Cháu chúc chú sức khỏe để tiếp tục chứng minh nền văn minh Lạc Việt – cháu tin vào điều này, rất nhiều các bác, các cô, các chú và anh chị em trên diễn đàn tin điều này và cả những người chưa từng được đọc qua diễn đàn cũng tin điều này….Sự thật chính là chân lý nên cháu tin chú sẽ thành công dù sớm hay muộn”.

Thành viên NDK cũng chia sẻ sự cảm thông với “bác Thiên Sứ”: “NDK không dám tự nhận là đang nghiên cứu mà chỉ đọc tham khảo về lý học nhưng nhìn những lời bàn tán mà đã không chịu nổi… Chúc cho dự báo của bác đúng 100%!".

Thu Hiền (lược ghi)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều