Thời sự

ĐBQH hỏi 'có xuống hiện trường xác minh phản ánh của bà con', lãnh đạo Đồng Nai trả lời 'anh em cung cấp hình ảnh'

Thứ Tư, 26/06/2019 09:30:00 +07:00

Khi được ông Võ Văn Thưởng hỏi “anh đã xuống hiện trường mà bà con phản ảnh chưa?”, một lãnh đạo UBND TP Biên Hòa trả lời “anh em cung cấp hình ảnh”.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri nêu nhiều vấn đề tại địa phương như thu hồi, bồi thường đất tại TP Biên Hòa vẫn là điểm nóng. Theo cử tri, các dự án như Khu kinh tế mở Long Hưng (xã An Hòa) đã được Thanh tra Chính phủ vào cuộc thanh tra từ nhiều năm song chưa có kết quả. Trong khi đó TP Biên Hòa vẫn tổ chức cưỡng chế lấy đất giao cho tư nhân làm dự án.

Nhiều người dân có đất ở khu vực này cho hay sẽ chuyển tâm thư của khoảng 200 hộ dân cho tổ ĐBQH về dự án này và mong muốn “công bố kết luận thanh tra vì đã vào cuộc hai năm rồi”.

Tương tự, người dân có đất ở dự án Sơn Tiên tại xã An Hòa cũng nêu việc cưỡng chế, thu hồi đất đã lâu. Dân đã khiếu nại, Thanh tra Chính phủ cũng đã vào thanh tra nhưng chưa công bố kết luận.

3-cu-tri_vdfx

Đại biểu Quốc hội Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri Đồng Nai ngày 25/6. (Ảnh: IT)

Tại buổi tiếp, một số cử tri có đất đã bật khóc khi nêu ra những bức xúc chưa được giải quyết như giá bồi thường, chỗ ở. Trong khi chính quyền TP Biên Hòa, UBND tỉnh Đồng Nai giải quyết đơn thư chưa thỏa đáng, để kéo dài. Thậm chí có cử tri dẫn chứng có vụ khiếu nại không thấy hồi âm.

Khi đại diện lãnh đạo UBND TP Biên Hòa đứng lên trả lời từng vấn đề cụ thể, nhiều cử tri đã lật ngược lại từng chi tiết khiến cả hội trường nóng lên. Ông Võ Văn Thưởng quay sang hỏi một lãnh đạo UBND TP Biên Hòa: “Anh đã xuống hiện trường mà bà con phản ảnh chưa?”. Vị này trả lời: “Anh em cung cấp hình ảnh”.

Ông Thưởng đề nghị vị này bước xuống và cho rằng chính quyền TP Biên Hòa chưa bám sát thực tiễn những vấn đề dân bức xúc, để khiếu nại kéo dài. Ông Thưởng cũng phê bình lãnh đạo TP Biên Hòa chưa rốt ráo giải quyết các bức xúc của dân.

Ông Thưởng nói có những vụ cũ đã được chính ông nghe trong các cuộc tiếp xúc trước đây, từng lưu ý lãnh đạo TP Biên Hòa nên dành thời gian đối thoại, xuống hiện trường dân phản ảnh để nắm tình hình, giải quyết cho sát. Vì vậy, sắp tới ông sẽ dành thời gian làm việc với lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Biên Hòa nghe cụ thể những vụ việc dân phản ảnh để tìm hướng giải quyết.

Ông Thưởng nói: “Những vấn đề liên quan đến trách nhiệm cá nhân làm việc với cơ quan trung ương, tôi sẽ tiếp tục rà soát, đôn đốc, nhắc nhở để kiên trì sao cho vấn đề cử tri nêu ra được giải quyết. Ngoài trách nhiệm của ĐBQH, tôi còn trách nhiệm trong tập thể lãnh đạo của Đảng nên nhiều việc không chỉ chuyển đơn mà còn gặp gỡ, trao đổi trực tiếp”.

Về việc cử tri muốn sớm công bố kết luận thanh tra, ông Võ Văn Thưởng chia sẻ: “Có những vấn đề lớn liên quan đến hàng ngàn hộ dân đã kéo dài nhiều năm, qua nhiều nhiệm kỳ, qua nhiều lần thanh tra, tiếp xúc đối thoại nhưng vẫn chưa giải quyết được kết quả cuối cùng. Ví dụ như dự án Long Hưng, dự án Sơn Tiên. Vấn đề tố cáo liên quan đến lãnh đạo thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Riêng chuyện Long Hưng, tôi đã gặp tổng Thanh tra Chính phủ hai lần, gặp phó thủ tướng thường trực hai lần phụ trách việc này”.

Ông Võ Văn Thưởng cũng cho biết có nhiều ý kiến của người dân về các vấn đề chung như chính sách đất đai, giáo dục, chủ trương đấu tranh phòng, chống tham nhũng, chống lãng phí, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

“Hôm nay, phần lớn ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện và trách nhiệm các ngành của tỉnh. Do đó, tôi đề nghị lãnh đạo các địa phương tăng cường đối thoại nhiều hơn nữa với người dân để giải quyết các vấn đề vướng mắc cho dân, để những vấn đề nêu ra ở lần tiếp xúc cử tri trước đến lần sau đã được giải quyết, tránh để người dân kiến nghị nhiều lần” - ông Võ Văn Thưởng yêu cầu.

Nguồn: plo.vn
Đang chạy thận cùng mẹ, nam sinh nghèo đất Cảng vẫn quyết tâm thi đỗ đại học

07:33 26/06/2019

Cận kề ngày thi THPT Quốc gia 2019, hai mẹ con Đức vẫn phải chạy thận nhưng nam sinh quyết tâm vượt qua bệnh tật, đạt điểm vào đại học để sau này đỡ đần cha mẹ.

Nắng nóng gay gắt quay lại Bắc Bộ, có nơi trên 40 độ C

07:25 26/06/2019

Hôm nay, nắng nóng quay trở lại các tỉnh Bắc Bộ, trong khi đó Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 40 độ C.

Từng nhập xăng dầu của Trịnh Sướng để bán ra thị trường: Đại diện công ty thuộc Tỉnh uỷ Cà Mau lên tiếng

06:38 26/06/2019

Công ty TNHH MTV Tân Hải (TP Cà Mau, Cà Mau) trực thuộc Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau từng nhập xăng dầu của Trịnh Sướng để bán ra thị trường.

Tổng Giám đốc địa ốc Alibaba livestream xin lỗi, giải thích việc lộng ngôn, xúc phạm cán bộ Nhà nước

22:11 25/06/2019

"Tôi gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành tới những vị chủ tịch xã, lực lượng công an xã trên đất nước Việt Nam - những người giỏi và có tâm", ông Luyện nói.

Thành phố Cần Thơ có tân chủ tịch 45 tuổi

21:43 25/06/2019

Phó bí Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông: 'Quảng cáo trên nền tảng xấu độc là hại đất nước'

20:15 25/06/2019

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh thông điệp không chào đón doanh nghiệp xuyên biên giới đến kinh doanh nhưng không tuân thủ luật pháp Việt Nam.

Lộng ngôn, xúc phạm cán bộ Nhà nước, Tổng Giám đốc địa ốc Alibaba nói sẽ xin lỗi

19:45 25/06/2019

Ông Nguyễn Thái Luyện sẽ trực tiếp công khai xin lỗi cơ quan Nhà nước nói chung, ngành công an nói riêng về những phát ngôn ngông cuồng của mình.

Hai xe khách thí mạng hàng chục hành khách để rượt đuổi, hỗn chiến: Ủy ban ATGTQG yêu cầu xử phạt mức cao nhất

18:43 25/06/2019

Ủy ban ATGTQG yêu cầu xử phạt mức cao nhất đối với 2 tài xế xe khách sẵn sàng thí mạng hàng chục hành khách để rượt đuổi, hỗn chiến trên quốc lộ.

Hai tàu cá của ngư dân Bình Định gặp nạn giữa biển

18:18 25/06/2019

Trong lúc đánh bắt ngoài biển, 2 tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Định bị hỏng máy, trả trôi trên biển và đang được ứng cứu.

5 tấn cá chết nổi trắng hồ, Đà Nẵng khẩn cấp lắp hệ thống sục khí

18:13 25/06/2019

Đà Nẵng lắp máy sục khí để giảm thiểu ô nhiễm sau khi hàng tấn cá chết nổi trắng hồ Vĩnh Trung và Thạc Gián.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng