• Zalo

Đau xót cảnh con gái bị đột tử khi rửa bát thuê, mẹ già không đủ tiền mua tấm áo quan

Thời sự Chủ Nhật, 24/09/2017 12:07:00 +07:00

Con gái bị đột tử khi đang làm thuê ở Đà Nẵng, người mẹ già ở quê đau xót khi trong túi không có đủ tiền để mua cho con một cỗ áo quan.

Đó là hoàn cảnh thương tâm của bà Lê Thị Cúc (SN 1949, trú tại số nhà 62/1/24 đường Xuân 68, phường Thuận Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Bà Cúc có người con gái là chị Đặng Lê Ngọc Thủy (SN 1973) vừa chết đêm 19/9 khi đang làm thuê ở TP Đà Nẵng.  

Video: Mẹ già không đủ tiền mua quan tài cho con gái đột tử khi rửa bát thuê ở Đà Nẵng

Chia sẻ với PV VTC News, bà Lê Thị Cúc cho biết, bà có 4 người con gái và chị Thủy là con thứ 3 trong nhà. Chồng mất sớm, những người con khác đều đi lấy chồng xa nên cuộc sống của bà Thủy đều nương tựa vào chị Thủy.

Cách đây chừng 3 năm, chị Thủy tâm sự với bà Cúc: “Nhà mình nghèo, ở nhà mẹ con mình chỉ đi bán bánh mỳ thì không đủ tiền ăn, để con vào Đà Nẵng xin làm rồi gửi tiền về nuôi mẹ”. Thế rồi chị Thủy chuẩn bị hành lý vào Đà Nẵng làm nghề rửa bát đũa thuê cho một cửa hàng ăn uống.

a2

 Bà Cúc sụt sùi kể về số phận hẩm hiu của chị Đặng Lê Ngọc Thủy. (Ảnh: Trần Anh)

Bà Cúc cho biết, khi chồng bà mất, chị Thủy cũng đang làm thêm ở Đà Nẵng, do gia đình nghèo lại không có phương tiện liên lạc với chị Thủy nên chị cũng không biết để về chịu tang bố.

Trong căn nhà cấp 4 tồi tàn, bà Cúc rưng rưng kể tiếp, trưa 20/9, bà bủn rủn chân tay khi nhận được tin báo của Công an phường Thuận Lộc cho biết chị Thủy đã chết tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng).

Nén đau xót, trong túi không có tiền, bà lật đật chạy sang nhờ hàng xóm giúp đỡ. Cũng may, một người hàng xóm làm nghề lái xe tải đã đánh xe vào Đà Nẵng giúp bà chở thi thể chị Thủy về.

a1

 Phải nhờ vào sự giúp đỡ của hàng xóm và các nhà hảo tâm, bà Cúc mới có tiền mua cho con gái một cỗ áo quan. (Ảnh: Trần Anh)

“Vào Đà Nẵng, tôi tận mắt chứng kiến hình ảnh con đã lìa xa cõi đời mà đau buồn lắm. Tội cho nó, khổ từ bé đến lớn, khi chết cũng không có được bộ áo quần lành lặn, khi đó Thủy mặc trên người cái áo ba lỗ và cái quần lửng.

Công an ở quận Thanh Khê hỏi tôi có khám tử thi không, nhưng tôi nghĩ chắc con bé bị đột quỵ nên xin đưa nó về. Từ nhỏ con bé đã có tiền sử về căn bệnh thần kinh mà. Thấy gia cảnh tôi nghèo nên công an ở đó mua giúp bộ quần áo mới thay cho Thủy, rồi đưa con bé ra xe tải chở về”, bà Thủy sụt sùi nhớ lại.

Lúc đưa được chị Thủy từ Đà Nẵng ra đến Huế, do nhà chật quá nên bà Cúc đành để thi thể chị Cúc ngoài đường. Đau xót hơn, lúc này trong túi bà không đủ tiền để mua cho con gái một cỗ áo quan.

Sau đó, hàng xóm và các nhà hảo tâm biết hoàn cảnh éo le của bà đã cùng nhau ủng hộ, quyên góp tiền, giúp bà Cúc mua quan tài cho con gái.

a3 3

 Túp lều lụp xụp của bà Cúc dựng tạm bằng tôn, tre nứa, mái lợp bằng nilon trên một khu đất hoang. (Ảnh: Trần Anh)

Được biết, nhiều năm qua, cuộc sống của mẹ con bà Cúc phụ thuộc vào công việc làm thuê của chị Thủy. Bản thân bà Cúc hàng ngày đi bán bánh mỳ thu nhập mỗi ngày chỉ từ 30 - 40 nghìn đồng, đủ mua rau cháo ăn qua ngày. Có những hôm việc bán bánh mỳ ế ẩm, không có tiền, bà đành ăn bánh mỳ cho qua bữa.  

Nay chị Thủy chết đi, bỏ lại bà Cúc sống cô đơn trong căn nhà xập xệ, rộng chưa đầy 25m2 được dựng tạm bằng tre nứa trên một khu đất hoang chưa được cấp sổ đỏ.

Bản thân bà Cúc hiện cũng đang mắc bệnh thoái hóa đốt sống thắt lưng, đau thần kinh tọa, chân phù nề nên đi lại khó khăn. Bà đã vay mượn hàng xóm số tiền 15 triệu đồng để có thể mua thuốc uống cầm cự qua ngày.

Số nợ trên, cộng thêm chi phí lo mai táng cho con gái đang đè nặng nên đôi vài gầy của người mẹ nghèo khó và tội nghiệp. Hơn lúc nào hết, bà Lê Thị Cúc đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong xã hội.

a4 4

 Bà Cúc lúc đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. (Ảnh: Trần Anh)

Mọi sự ủng hộ của độc giả cho bà Lê Thị Cúc xin gửi về:

Báo điện tử VTC News, số tài khoản: 0021.0002.48991 - Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Nội dung xin đề rõ: Đóng góp giúp gia đình bà Lê Thị Cúc ở TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến nhân vật sớm nhất. 

Độc giả cũng có thể ủng hộ trực tiếp cho bà Lê Thị Cúc theo địa chỉ: Số 62/1/24, đường Xuân 68, phường Thuận Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Số điện thoại: 01215693680.

>>> Đọc thêm: Xót thương cảnh vợ chết do tai nạn, chồng không đủ tiền mua quan tài 

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Trần Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục