Thời sự

Đầu tháng 12, kiểm điểm ông Trần Văn Truyền

Thứ Sáu, 28/11/2014 02:07:00 +07:00

Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã xác định đầu tháng 12/2014 sẽ tiến hành kiểm điểm ông Trần Văn Truyền.

Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã xác định đầu tháng 12/2014 sẽ tiến hành kiểm điểm ông Trần Văn Truyền.

Theo nguồn tin của PV, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã xác định đầu tháng 12/2014 sẽ tiến hành kiểm điểm ông Trần Văn Truyền - nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên tổng Thanh tra Chính phủ - về những khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện chính sách nhà đất.

Ngoài ông Truyền cũng sẽ kiểm điểm trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cấp đất, sửa chữa và bán nhà ở Bến Tre cho ông Truyền.

Việc kiểm điểm dự kiến diễn ra trong hai ngày. Ngày thứ nhất sẽ kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến tiến độ thực hiện kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre trong việc thu hồi thửa đất số 598B5 Nguyễn Thị Định và quá trình cải tạo, sửa chữa, bán nhà số 6 Lê Quý Đôn, TP Bến Tre. Ngày thứ hai, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre sẽ tiến hành kiểm điểm về các khuyết điểm, vi phạm của ông Trần Văn Truyền.
Ông Trần Văn Truyền nhận kết luận kiểm điểm, thu hồi nhà đất. (Ảnh VNE)

Liên quan đến thửa đất 598B5 Nguyễn Thị Định, UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành văn bản thu hồi quyết định công nhận quyền sử dụng phần đất nói trên cho hộ ông Trần Văn Truyền.

Đồng thời, UBND tỉnh đã giao UBND TP Bến Tre lập thủ tục, tiến hành thu hồi thửa đất trên và tháo dỡ những công trình trên phần đất này.

Trước đó ngày 26/11, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre và ông Trần Văn Truyền để công bố kết luận kiểm tra những vi phạm về thực hiện chính sách nhà đất đối với ông Trần Văn Truyền.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Truyền đồng ý với kết luận chính thức của Ủy ban Kiểm tra trung ương và hứa sẽ cùng phối hợp với cơ quan chức năng tại Bến Tre và TP.HCM tiến hành trả nhà đất theo đúng yêu cầu.

Tuy nhiên, ông Trần Văn Truyền mong muốn được trình bày, giải thích thêm những chi tiết chưa rõ trong bản kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương trong những ngày kiểm điểm sắp tới.

Theo TTO

Nguồn:
Sẽ cưỡng chế nếu không trả nhà công vụ

01:44 28/11/2014

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh như vậy về việc thu hồi nhà công vụ của các cán bộ đã hết tiêu chuẩn nhưng vẫn chưa trả nhà.

Sự cố chưa từng có ở Tân Sơn Nhất: Thiết kế có vấn đề?

12:22 27/11/2014

(VTC News) - Thiết kế hệ thống nguồn cung cấp cho Trung tâm Kiểm soát không lưu đường dài Hồ Chí Minh có vấn đề nên mới để xảy ra sự số hy hữu ngành hàng không?

Những con tàu thích làm mồi 'hà bá' vẫn 'coi trời bằng vung'

12:15 27/11/2014

(VTC News) - Ngay trong những ngày Đoàn liên ngành kiểm tra, những con tàu thích làm mồi cho 'hà bá' vẫn ngang nhiên hoạt động như chốn không người.

Ảnh: Cảm xúc đêm không ngủ giữa Sài Gòn hoa lệ

12:15 27/11/2014

(VTC News) – TP.HCM được mệnh danh là 'thành phố không ngủ', bỏ lại sự ồn ào náo nhiệt của ban ngày, khi màn đêm buông xuống những tiếng nhạc mộc mạc vang lên.

Thông qua quy định về phong tướng trong Quân đội, Công an

12:07 27/11/2014

(VTC News) - Theo Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam vừa được thông qua, bên cạnh Bộ trưởng Quốc phòng, sẽ có hai vị trí có trần quân hàm đại tướng.

‘Dân rất sợ luật ở trên trời còn thông tư ở dưới đất’

12:05 27/11/2014

(VTC News) – Đại biểu Quốc hội cho rằng người dân sợ thông tư hơn sợ luật vì thông tư hạn chế quyền nhưng mở rộng nghĩa vụ của họ.

Cách chức nguyên giám đốc Sở LĐ-TB&XH Cà Mau

12:00 27/11/2014

Chủ tịch tỉnh Cà Mau ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức nguyên giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Cà Mau đối với bà Nhãn.

Phó Chủ tịch TP.HCM nổi giận với Sở xây dựng

12:00 27/11/2014

Ông Nguyễn Hữu Tín gay gắt chất vấn đại diện Sở Xây dựng khi người đại diện đơn vị này đưa ra một báo cáo với số liệu được lấy từ nguồn không đúng chỉ đạo.

Bất thường trong quy trình điều động Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ

11:54 27/11/2014

(VTC News) - Việc Bộ KH&CN “hỏa tốc” tiến hành các thủ tục điều chuyển Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ có dấu hiệu vi phạm quy định của Bộ chính trị.

Đại biểu Quốc hội: 'Nghỉ Tết 9 ngày cũng có nhiều lợi ích'

08:55 27/11/2014

(VTC News) – Quan chức Quốc hội cho rằng việc nghỉ Tết dài ngày cũng có nhiều lợi ích trong việc kích thích tiêu dùng, du lịch phát triển.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng