Thời sự

Dân vây nhà máy xử lý rác Phổ Thạnh yêu cầu di dời, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi nói gì?

Thứ Tư, 15/08/2018 18:39:00 +07:00

Trong khi người dân xã Phổ Thạnh kiên quyết yêu cầu nhà máy xử lý rác ở địa phương phải di dời ngay lập tức, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khẳng định nhà máy vận hành đúng quy định.

Ngày 15/8, tại UBND xã Phổ Thạnh (huyện Đức Phổ), ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có buổi đối thoại với hàng trăm người dân xã Phổ Thạnh xoay quanh vấn đề người dân tập trung ngăn cản xe vận chuyển rác thải ra vào nhà máy xử lý rác.

DSC05608

Ông Trần Ngọc Căng (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi) khẳng định nhà máy xử lý rác Phổ Thạnh vận hành đúng quy định.

Tại đây, đông đảo ý kiến người dân đều quả quyết, nhà máy xử lý rác thải thuộc địa phận thôn La Vân (xã Phổ Thạnh) cần phải di dời ngay lập tức.

“Thực tế là nhà máy ở rất gần khu dân cư và chúng tôi đã quá ngán ngẩm khi phải chịu đựng bầu không khí ô nhiễm. Một là nhà máy chuyển đi chỗ khác, hai là nhà máy chỉ được phép tiếp nhận rác thải của người dân xã Phổ Thạnh và xử lý, chứ nhất quyết bà con không chấp nhận việc nhà máy đưa rác thải từ các nơi về đây tập kết”, ông Ngô Văn Liễu (một người dân xã Phổ Thạnh) bức xúc.

DSC05618 3

Người dân xã Phổ Thạnh yêu cầu nhà máy xử lý rác phải di dời ngay lập tức.

Trước ý kiến được nhiều người dân đồng tình, ông Trần Ngọc Căng (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi) bác bỏ. Theo ông Căng, quy trình xây dựng và hoạt động của nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt ở xã Phổ Thạnh là hoàn toàn đúng quy định nên không có cơ sở để di dời.

“Kiến nghị của bà con về việc di dời nhà máy là không thể chấp nhận được. Chắc chắn, người dân đã bị kẻ xấu xúi giục nên mới tập trung phản đối hoạt động của nhà máy xử lý rác suốt hơn nửa tháng qua”, ông Căng khẳng định.

Cũng theo vị lãnh đạo đứng đầu tỉnh Quảng Ngãi, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động xử lý rác thải của nhà máy nhằm đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

DSC02616 4

Kết thúc buổi đối thoại, người dân lại tập trung trên tuyến đường dẫn vào nhà máy xử lý rác thải Phổ Thạnh và tiếp tục chặn xe.

Buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh và người dân không thể tìm được tiếng nói chung. Kết quả, trưa cùng ngày, người dân lại tập trung trên tuyến đường dẫn vào nhà máy xử lý rác thải Phổ Thạnh và tiếp tục chặn xe.

Được biết, việc người dân xã Phổ Thạnh tập trung phản đối nhà máy xử lý rác ở địa phương đã kéo dài suốt nửa tháng nay.

Từ ngày 28/7, người dân 3 thôn: La Vân, Thạch Bích 1 và Thạch Bích 2 tập trung trên tuyến đường dẫn vào nhà máy xử lý rác thải rắn Phổ Thạnh. Tại đây, người dân dựng lên những túp lều tạm bợ và mang các chướng ngại vật chắn ngang đường nhằm cản trở xe vận chuyển rác ra vào nhà máy.

>>> Đọc thêm: Dân tiếp tục chắn ngang đường vào nhà máy xử lý rác ở Quảng Ngãi

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

THANH BA
Nguy cơ sạt lở mộ do khai thác đất ở Hà Tĩnh: Chính quyền tạm đình chỉ, doanh nghiệp vẫn khai thác

17:58 15/08/2018

Mặc dù UBND tỉnh Hà Tĩnh có công văn chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) kiểm tra làm rõ, chính quyền địa phương cũng yêu cầu tạm đình chỉ nhưng Công ty Cổ phần vận tải Bích Hóa vẫn tiếp tục khai thác đất gây nguy cơ sạt lở nhiều ngôi mộ.

Đi làm đồng giúp bố mẹ, 2 chị em ruột chết đuối thương tâm

17:50 15/08/2018

Sau khi đi làm đồng phụ giúp bố mẹ, hai chị em rủ nhau xuống hồ nước tắm nhưng không may bị chết đuối.

Nguyên Vụ trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ bị xoá tên khỏi danh sách đảng viên

17:34 15/08/2018

Nguyên Vụ trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ không bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Chính trị và quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “thi hành Điều lệ Đảng”.

Tông vào xe tải, người đàn ông đi xe máy chết tại chỗ

17:30 15/08/2018

Người đàn ông chạy xe máy với tốc độ cao tông vào xe tải đang đậu bên lề đường, chết tại chỗ.

Bộ Chính trị kết luận 6 mô hình thí điểm đổi mới, sắp xếp tổ chức, nhân sự

16:19 15/08/2018

Kết luận của Bộ Chính trị về thực hiện mô hình thí điểm "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" vừa được ký ban hành.

Xe con đâm vào xe khách ngược chiều trên cao tốc, 5 người bị thương nặng

16:16 15/08/2018

Sau cú tông mạnh, phần đầu chiếc xe con bẹp dúm, 4 người trên ô tô con và 1 người trên xe khách bị thương nặng.

Bắt chó thả rông, không rọ mõm ở trung tâm TP.HCM

15:05 15/08/2018

Đoàn Kiểm tra liên ngành đã xuống đường xử lý tình trạng chó thả rông trên đường làm mất mỹ quan đô thị ở khu vực quận 1, TP.HCM.

Tên côn đồ chặn xe cấp cứu cướp tiền bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối ở BV 103 là ai?

14:25 15/08/2018

Nhóm côn đồ hành hung tài xế xe cứu thương, chặn xe cấp cứu cướp tiền bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối ở Bệnh viện Quân y 103 được xác định trú tại phường Phúc La (Hà Đông, Hà Nội).

Ga tàu trên cao Cát Linh - Hà Đông: Thang cuốn phơi mưa nắng, bạt phủ rách tơi tả

14:18 15/08/2018

Theo ghi nhận của PV VTC News, nhiều thang cuốn được lắp tại các nhà ga dọc tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) được che chắn rất sơ sài, thậm chí có nơi những tấm bạt che chắn đã rách nát.

Thái Bình cấm biển, Hải Phòng huy động 4 xe thiết giáp ứng phó bão số 4

13:53 15/08/2018

Thái Bình ra lệnh cấm biển, Hải Phòng huy động 4 xe thiết giáp cùng các lực lượng, phương tiện chuẩn bị ứng phó với bão số 4.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng