Thời sự

Dân tố phải 'lót tay' cho cán bộ khi làm giấy chứng tử: Đình chỉ nữ phó chủ tịch phường

Thứ Tư, 26/07/2017 18:47:00 +07:00

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu đã bị đình chỉ chức vụ để phục vụ hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc dân tố phải “lót tay” khi đi làm giấy chứng tử.

Video: Chủ tịch phường Văn Miếu trả lời vụ cán bộ bị tố "hành" dân khi làm giấy chứng tử

Liên quan đến vụ việc cán bộ phường Văn Miếu bị dân tố phải 'lót tay' khi làm giấy chứng tử, chiều 26/7, Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) Nguyễn Song Hào đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu. Quyết định đình chỉ công tác đối với bà Hà có thời hạn trong 3 ngày từ ngày 27/7 đến hết ngày 29/7.

Việc đình chỉ chức vụ trong 3 ngày đối với bà Hà nhằm phục vụ hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc dân tố phải lót tay cho cán bộ khi làm giấy chứng tử tại phường Văn Miếu.

ba_Ha

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu. (Ảnh: Thanh Hoa)

Trước đó, chị Vũ Thanh Hoa (ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa, TP Hà Nội) tố cán bộ UBND phường Văn Miếu “hành” chị khi đến đây làm thủ tục xin cấp giấy chứng tử cho bố đẻ (từ 9h đến 16h ngày 19/7) khiến việc tổ chức tang lễ bị chậm trễ.

Bức xúc trước thái độ thờ ơ khi làm việc, chị Hoa và người nhà tức giận đã lớn tiếng tại phường thì Phó Chủ tịch phường mới giục cán bộ Hiếu đóng dấu vào giấy khai tử cho chị, đồng thời nói người nhà của chị là "vô văn hóa"?

Tại buổi làm việc với báo chí sáng 26/7, bà Vũ Mai Khanh cho biết riêng mảng chứng tử, UBND phường luôn tạo điều kiện cho người dân. “Vào ngày hôm đó, chị Hà (Phó chủ tịch phường - PV) đi họp cả 2 buổi, nhưng ngay khi về, khoảng hơn 15h, chị đã ký toàn bộ giấy tờ. Thực tế, lúc hai công dân ra phòng một cửa thì mọi hồ sơ đã xong hết rồi”, bà Khanh nói.

Chủ tịch phường Văn Miếu cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra đã đề nghị cán bộ mời gia đình lên để gặp trực tiếp và ngay chiều hôm đó, bà đã xin lỗi gia đình về mặt tình cảm.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Phạm Thanh Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội, cho hay một số thành viên của đoàn thanh tra công vụ thành phố đã đến phường Văn Miếu làm rõ vụ việc.

mot_cua

Bộ phận tiếp nhận một cửa của UBND phường Văn Miếu

Cùng ngày, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Theo đó, ông Chung giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND quận Đống Đa kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu.

Đồng thời, kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có) theo quy định pháp luật. Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 29/7, thông tin trả lời báo chí theo quy định.

>>> Đọc thêm: Dân tố phải 'lót tay' cho cán bộ khi làm giấy chứng tử: Trưởng đoàn kiểm tra thông tin

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Ngọc Thắng
Hơn 100 hộ dân trồng dưa hấu 'trắng tay' sau bão số 4

17:47 26/07/2017

Hàng chục ha dưa hấu của hơn 100 hộ dân ở Quảng Trị bị ngập trong nước sau bão số 4, thiệt hại ước tính gần 2 tỷ đồng.

Dân tố phải 'lót tay' cho cán bộ khi làm giấy chứng tử: Trưởng đoàn kiểm tra thông tin

17:46 26/07/2017

Ông Phạm Thanh Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng đoàn kiểm tra công vụ của Hà Nội cho biết, thủ tục cấp giấy chứng tử của UBND phường Văn Miếu là đúng quy trình nhưng cán bộ ứng xử thiếu linh hoạt.

Đường sụt lún như ruộng bậc thang ở Sài Gòn, tài xế căng mình né ‘tử thần’

17:08 26/07/2017

Đường Nguyễn Thị Định (quận 2, TP.HCM) là nỗi ám ảnh của cánh tài xế bởi sự xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường sụt lún, nhấp nhô như ruộng bậc thang.

'Nhắc nhở' tài xế lùi xe cẩn thận, người phụ nữ bị đánh túi bụi

17:37 26/07/2017

Thấy một chiếc ô tô đang lùi về gần vị trí mình và 3 cháu nhỏ, chị N.V.A nhắc nhở lái xe chú ý cẩn thận nhưng thay vì để ý lái xe, 2 người đàn ông đã bước xuống và lao vào đánh chị A. túi bụi.

Báo cáo Thủ tướng toàn bộ dự án nhận chìm bùn thải xuống biển Vĩnh Tân

17:16 26/07/2017

"Phải rà soát lại các nội dung liên quan của Báo cáo đánh giá tác động môi trường và Dự án nhận chìm ở biển đã được Bộ TN&MT phê duyệt, chấp thuận, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong thời gian sớm nhất", Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng yêu cầu.

Bị điều chạy cuốc ngắn, tài xế taxi đấm đá túi bụi nhân viên điều hành

17:25 26/07/2017

Bị điều chạy chở khách với đoạn đường ngắn, tài xế taxi hãng Vinasun đã lao vào đánh nhân viên điều hành ngay trên phố đường phố TP.HCM.

Dân tố phải 'lót tay' cho cán bộ khi làm giấy chứng tử: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ

14:05 26/07/2017

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản yêu cầu Hà Nội xử lý nghiêm những sai phạm (nếu có) trong vụ việc dân tố phải 'lót tay' cho cán bộ khi làm giấy chứng tử.

Trưng bày 100 bức chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp 27/7

16:29 26/07/2017

Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP.HCM) đang trưng bày 100 bức họa chân dung của các Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7.

Chủ tịch phường Văn Miếu bác bỏ thông tin một cán bộ bị điều chuyển công tác

15:04 26/07/2017

Chủ tịch phường Văn Miếu vừa bác bỏ thông tin một cán bộ phường bị điều chuyển từ bộ phận một cửa của UBND sang làm việc tại HĐND.

Nỗi ám ảnh mang tên thủ tục hành chính

16:00 26/07/2017

Dẫm đạp lên truyền thống 'nghĩa tử là nghĩa tận', đòi ăn tiền của cả người đã chết, hạng người hành xử theo lối ấy chẳng khác nào loài cầm thú, kền kền.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng