Thời sự

Dân Thủ Thiêm muốn dựng lều ở tạm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói gì?

Thứ Ba, 04/12/2018 11:50:00 +07:00

Bí thư Nhân cho biết, vừa qua bà con Thủ Thiêm phản ánh, muốn dựng lều ở tạm nhưng việc làm này không giải quyết được căn cơ, khó khăn cho thành phố xử lý.

Sáng 4/12, HĐND TP.HCM khóa 9, kỳ họp thứ 12 khai mạc.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã thông tin về việc khiếu nại tố cáo, đặc biệt liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm .

Theo Bí thư Nhân, những ý kiến của bà con Thủ Thiêm, Đoàn đại biểu TP.HCM đã ghi nhận gửi đến Thường vụ Quốc Hội, đồng thời đã phối hợp với Thanh tra Chính phủ để hoàn thiện kết luận thanh tra.

Cụ thể, ngày 9/4, sau khi Thanh tra Chính phủ công bố thông báo kết luận liên quan đến khiếu nại, tố cáo của bà con Thủ Thiêm, thành phố đã tiếp xúc, ghi nhận ý kiến của bà con.

11223444

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết đang làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến sai phạm Thủ Thiêm.

HĐND thành phố, UBND thành phố đã có nhiều cuộc gặp bà con Thủ Thiêm. Trên cơ sở đó, Thường vụ Thành uỷ đã có 10 phiên họp.

“Khi đã có kết luận, cái gì chúng ta làm đúng thì tiếp tục, làm sai thì sửa, phải đảm bảo quyền lợi, lợi ích chính đáng cho bà con.

Trong yêu cầu thanh tra, thành phố sẽ làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến sai phạm Thủ Thiêm”, Bí thư Nhân nói.

Theo người đứng đầu Thành uỷ, trong tháng 11, UBND TP, Ban Thường trực Thành uỷ đã mời các Chủ tịch, Phó chủ tịch qua các thời kì liên quan để nghe kết luận của Thanh tra Chính phủ làm rõ những vấn đề chưa đúng, làm sai để khắc phục.

Trên cơ sở đó, UBND thành phố sẽ hoàn thiện đánh giá chung và kiến nghị phương án, làm đúng theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

1122323

Toàn cảnh buổi họp.

Sau đó với những vấn đề đã tổng hợp, cái gì thuộc trách nhiệm của thành phố thì sẽ xử lý.

“Tháng 9, thành phố đã có chủ trương mời người dân Thủ Thiêm từ khu tạm cư vào khu tái định cư, các chung cư để có cuộc sống tốt hơn. Song song với đó, thành phố tiếp tục rà soát, giải quyết theo kết luận của thanh tra”, Bí thư Nhân cho biết.

Về khu đất 4,3ha, Bí thư Nhân thông tin, thành phố đang xác định ranh, đo chính xác ranh khu đất này.

“Trong khi chờ ranh, đo cho chính xác, 321 hộ dân trong khu này nếu có hộ dân nào rời đi mà cuộc sống khó khăn thì ngay lập tức quận 2 mời vào ở khu tái định cư, chờ khi có kết luận cuối cùng để đảm bảo cuộc sống tốt hơn. Cụ thể, khi có kết luận sẽ giải quyết, có chính sách đền bù”, Bí thư Nhân yêu cầu.

Bí thư Nhân cho biết thêm, vừa qua bà con Thủ Thiêm phản ánh, muốn dựng lều ở tạm nhưng việc làm này không giải quyết được căn cơ, khó khăn cho thành phố xử lý. Vì vậy Bí thư Nhân mong muốn người dân chờ thành phố giải quyết.

>>> Đọc thêm: Chủ tịch HĐND TP.HCM: 'Vụ Thủ Thiêm chúng tôi cũng day dứt lắm'

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Quang Anh
Ảnh: Cầu vượt đi bộ đầu tiên ở Đà Nẵng

11:43 04/12/2018

Nằm vắt ngang tuyến phố Nguyễn Tri Phương, cầu vượt đi bộ đầu tiên ở Đà Nẵng đang mang lại sự thuận tiện, an toàn cho người đi bộ, đặc biệt là nhu cầu di chuyển qua lại công viên lớn nhất thành phố.

Hà Nội đề xuất bắn pháo hoa dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

10:25 04/12/2018

Sở Văn hoá và Thể thao (VH-TT) Hà Nội đề xuất UBND TP không bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch mà bắn vào dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Nguyên nhân lùi thời hạn khởi công 'tuyến đường đắt nhất hành tinh' ở Hà Nội sang năm 2019

10:12 04/12/2018

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng lý giải nguyên nhân đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục chậm khởi công so với dự kiến.

Chủ tịch HĐND TP.HCM: Cán bộ còn nhũng nhiễu, vòi vĩnh dân

10:11 04/12/2018

Tại kỳ họp HĐND TP.HCM, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết quá trình giải quyết khiếu nại, kiến nghị của công dân còn chậm, kéo dài gây bức xúc; nhiều cán bộ còn gây phiền hà nhũng nhiễu, vòi vĩnh.

Cử tri TP.HCM yêu cầu chấm dứt tình trạng thi công không đồng bộ trong ngầm hóa điện, nước

08:18 04/12/2018

Trước thềm kỳ họp thứ 12, HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 dự kiến khai mạc vào sáng nay (4/12), cử tri yêu cầu sớm chấm dứt tình trạng thi công không đồng bộ trong ngầm hóa điện, nước dẫn đến lãng phí tài sản công.

Chuyên gia thời tiết lý giải hiện tượng mùa đông miền Bắc vẫn nắng nóng như mùa hè

07:36 04/12/2018

Các chuyên gia của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chỉ ra 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng miền Bắc nắng nóng trên 30 độ C ngay trong mùa đông.

Vì sao lái xe ô tô đi lùi, ngược chiều trên cao tốc ngày càng nhiều?

07:16 04/12/2018

Ngoài vi phạm của lái xe, các chuyên gia cho rằng, tình trạng đi lùi, ngược chiều trên cao tốc còn có nguyên nhân từ hệ thống báo hiệu chưa rõ ràng, thống nhất.

Cháy lớn gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Vì sao các hộ dân không được sửa lại nhà hư hỏng?

07:05 04/12/2018

Các hộ dân bị mất nhà sau vụ cháy lớn gần Bệnh viện Nhi Trung ương không được sửa chữa nhà, họ chỉ được chính quyền hỗ trợ để đi thuê trọ nơi khác.

Tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu HĐND với Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang Lê Huy Toàn

06:56 04/12/2018

Thường trực HĐND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa ban hành nghị quyết “tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu HĐND TP Nha Trang đối với ông Lê Huy Toàn - Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang”.

Miền Bắc tiếp tục nắng nóng giữa mùa đông, có nơi trên 31 độ C

06:56 04/12/2018

Hôm nay (4/12), Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 31 độ C.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng