Thời sự

Dân Thủ Thiêm đề nghị trở về nhà cũ nếu chính quyền giải quyết không xong

Thứ Tư, 19/06/2019 17:09:00 +07:00

Các cử tri đề nghị, nếu thành phố không giải quyết sớm và triệt để vấn đề liên quan đến Thủ Thiêm thì để người dân trở về nhà của mình.

Ngày 19/6, tổ đại biểu Quốc hội tổ chức tiếp xúc cử tri Quận 2 (TP.HCM) sau kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XIV.

Đoàn đại biểu tiếp xúc cử tri lần này gồm các đại biểu tiếp xúc cử tri gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP và bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó Chánh án TAND TP.HCM.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri ở Thủ Thiêm bức xúc cho biết, người dân không thể sống mãi cảnh vô gia cư. Ông Nguyễn Tấn Cứu (phường Bình Khánh) đề nghị UBND thành phố phải tôn trọng pháp luật, rõ ràng trong việc xác định ranh quy hoạch. Nếu chính quyền giải quyết không xong thì để người dân được trở về lại nhà của mình.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Thạch (phường Bình An) cho biết kết luận Thanh tra Chính phủ có gần 1 năm nay, khu 4,3ha cũng được nêu rõ là nằm ngoài ranh quy hoạch nhưng đến nay TP.HCM chưa giải quyết cho người dân.

van-de-thu-thiem

Đoàn đại biểu Quốc hội làm việc với cử tri Quận 2.

“Chúng tôi đề nghị UBND thành phố phải xác định ranh để có chính sách bồi thường, hỗ trợ phù hợp. Nếu thành phố không giải quyết thì người dân phải được phép trở về để xây nhà ở", ông Thạch cho biết.

Các cử tri đều tỏ ra bức xúc vì nhiều năm qua người dân đi khiếu nại nhiều nơi, từ cấp quận đến thành phố, ra cả Trung ương. Trong khi người dân phải sống cảnh tạm cư, thậm chí là mất hết kế sinh nhai thì câu trả lời của chính quyền thành phố vẫn là “phải chờ”.

Ngoài ra, các cử tri cũng đề nghị cần xử lý nghiêm những cán bộ gây ra sai phạm tại Khu đô thị Thủ Thiêm.

Phát biểu tại hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội xác định không thể kéo dài vấn đề Thủ Thiêm hơn nữa. Ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM cho biết, ngay trong lúc buổi tiếp xúc, lãnh đạo thành phố đang làm việc với lãnh đạo Quận 2 về vấn đề Thủ Thiêm.

Ông Khuê cũng cho biết, hiện kết luận cuối cùng về vấn đề Thủ Thiêm đang hoàn thiện để trình Thủ tướng, chậm nhất là cuối tháng 6/2019 công khai.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nhật Linh
Ban Bí thư: Giám đốc Sở GD&ĐT Hoàng Tiến Đức chịu trách nhiệm trực tiếp trong gian lận thi cử ở Sơn La

17:05 19/06/2019

Ông Hoàng Tiến Đức chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Ban Chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban Chấm thi và các khâu trong quá trình thi.

Ảnh: Lũ sầm sập đổ về, nhấn chìm hàng trăm căn nhà ở Lâm Đồng

17:00 19/06/2019

Lũ đổ về quá nhanh khiến người dân xã Đại Lào, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng không kịp trở tay, hàng trăm căn nhà bị nhấn chìm.

Sông mặn, suối cạn, Đà Nẵng đối diện nguy cơ ‘khát’ nước sạch: Dawaco lên tiếng

16:58 19/06/2019

Lãnh đạo Dawaco giải thích, do triều cường lớn, mặn xâm nhập nặng nên nguồn nước từ các hồ thủy điện ở thượng nguồn xả về không đủ để đẩy mặn ở hạ lưu.

Ban Bí thư kỉ luật cảnh cáo Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình

16:35 19/06/2019

Chiều 19/6, Ban Bí thư họp xem xét thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với Phó đô đốc Nguyễn Văn Tình - nguyên Bí thư Đảng ủy Quân chủng Hải quân.

Cá voi dài hơn 5m dạt vào bờ biển Khánh Hòa

16:25 19/06/2019

Cá voi nặng hơn 2 tấn có chiều dài gần 5m chết khi dạt vào bờ bãi biển Tuần Lễ, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa).

Cách mọi chức vụ trong Đảng của Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La Hoàng Tiến Đức

16:10 19/06/2019

Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La bị Ban Bí thư kỷ luật bằng hình thức cách mọi chức vụ trong Đảng.

Cử tri TP.HCM đề nghị làm rõ ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm

14:23 19/06/2019

Cử tri quận 2 đề nghị TP.HCM làm rõ ranh quy hoạch, sớm giải quyết dứt điểm quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

'Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Nội đội vốn và chậm tiến độ, ai chịu trách nhiệm?'

14:07 19/06/2019

Cử tri Hà Nội bày tỏ bức xúc trước việc dự án đường sắt Cát Linh – Hà Nội chậm tiến độ, đội vốn và đề nghị xử lý các đơn vị, cá nhân có trách nhiệm liên quan.

Rơi từ tầng 14 chung cư xuống tầng 2, bé gái 6 tuổi chết thương tâm

14:06 19/06/2019

Trong lúc ở nhà một mình, bé gái 6 tuổi trèo qua ban công chung cư rồi rơi từ tầng 14 xuống tầng 2.

Cử tri Hà Nội: 'Nếu cán bộ vòi vĩnh, nhận hối lộ thì phải xem xét trách nhiệm của thủ trưởng'

13:53 19/06/2019

Cử tri kiến nghị nên đặt ra quy định nếu cán bộ vòi vĩnh, nhận hối lộ thì phải xem xét trách nhiệm thủ trưởng vì giáo dục, quản lý nhân viên của mình tồi.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng