Thời sự

Đại biểu Quốc hội nói loạn cuộc thi người đẹp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phân trần

Thứ Năm, 06/06/2019 08:55:00 +07:00

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng do các cuộc thi sắc đẹp có nhiều vòng nên nhiều người tưởng rằng loạn các cuộc thi sắc đẹp.

Đại biểu Đặng Thị Phương Thảo (Nam Định) cho rằng theo Báo cáo số 126 mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới Quốc hội thì trong năm 2018 Bộ chỉ cấp phép cho tổ chức 6 cuộc thi người đẹp, người mẫu.

Tuy nhiên, thực tế vẫn tồn tại nhiều cuộc thi hoa khôi ở các cấp hay nhiều các cuộc thi nhan sắc trá hình dưới dạng các tên gọi khác gây ra một số tiêu cực trong xã hội và để lại dư luận không tốt.

“Tôi xin hỏi Bộ trưởng mục đích của các cuộc thi này là gì? Việc tổ chức đã đạt được mục đích đó hay chưa? Bộ trưởng có thấy các cuộc thi sắc đẹp đang diễn ra như vậy là tràn lan hay không? Bộ trưởng nhìn nhận như thế nào về trách nhiệm của mình và bao giờ thì Bộ có thể giải quyết được triệt để, khắc phục hoàn toàn tình trạng này?”, đại biểu Thảo nêu chất vấn.

dang-thi-phuong-thao

Đại biểu Đặng Thị Phương Thảo (Nam Định).

Trả lời đại biểu Đặng Thị Phương Thảo, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới đều tổ chức cuộc thi sắc đẹp để tôn vinh người phụ nữ.

Qua đó, hoạt động này cũng quảng bá hình ảnh đất nước, con người, thực hiện công tác xúc tiến quảng bá hình ảnh đất nước địa phương. Việc này ở nước ta cũng tổ chức.

“Theo quy định của Nghị định 79 một năm chúng ta tổ chức từ 1 đến 2 cuộc thi hoa hậu toàn quốc. Còn lại có khoảng 4, 5 hoa hậu vùng miền và các cuộc thi của các ngành lĩnh vực, địa phương. Về cuộc thi hoa hậu, chúng tôi chấp hành nghiêm Nghị định 79, tức là việc tổ chức số lượng các cuộc thi hoa hậu là không vượt quá.

Tuy nhiên, các cuộc thi đó họ tổ chức thi rất nhiều vòng, cho nên thấy nó nhiều, từ vòng sơ loại, vòng bán kết rồi là vòng tứ kết, chung kết cho nên chúng ta thấy tổ chức thi hoa hậu qua nhiều. Tình hình về hoa hậu là như vậy", ông Thiện trả lời.

nguyen-ngoc-thien-2

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Ông Thiện cho biết chúng ta cũng tham dự các cuộc thi hoa hậu của quốc tế như hoa hậu hoàn vũ hoặc hoa hậu thế giới.

"Cử những người đẹp của chúng ta đi để thi tham dự và qua đó có thể nói rằng cũng đã quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam và phụ nữ Việt Nam thì chúng tôi nghĩ rằng, các cuộc thi hoa hậu rất phù hợp và cũng cần thiết, tuy nhiên không nên quá nhiều và cũng không nên lợi dụng việc thi hoa hậu để kinh doanh hoặc làm lợi cho cá nhân hoặc cơ quan, tổ chức mình. Đối với cuộc thi hoa hậu sắc đẹp thì cũng xin báo cáo là như vậy”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Sau đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói thêm: “Ở đây đại biểu Phương Thảo muốn nói là bộ quy định và cho phép cấp vài cuộc thi thì đúng rồi, nhưng có nhiều cuộc thi trong thực tế diễn ra trá hình nó cũng gây những dư luận không tốt trong xã hội”.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Minh Đức
8 ô tô tông dây chuyền, đường ra sân bay Nội Bài ùn tắc lúc nửa đêm

08:02 06/06/2019

Tai nạn liên hoàn giữa 8 ô tô trên đường vành đai dẫn ra sân bay Nội Bài khiến giao thông bị ùn tắc lúc nửa đêm.

Bị còng tay, hành khách gây rối vẫn hung hăng đánh chảy máu đầu nhân viên an ninh hàng không

07:46 06/06/2019

Sau khi bị khóa tay vì gây rối tại sân bay, Hùng tiếp tục dùng còng số 8 tấn công nhân viên an ninh.

Gây ô nhiễm môi trường, hàng loạt khách sạn Đà Nẵng bị xử phạt

22:20 05/06/2019

Thanh tra Sở TN-MT TP Đà Nẵng quyết định xử phạt 9 khách sạn, khu nghỉ dưỡng về hành vi vi phạm về môi trường.

Gần 20.000 tấn xi măng Vicem Hoàng Mai giả nhãn mác Xi măng Long Sơn: Đề xuất phạt hơn 800 triệu đồng

22:03 05/06/2019

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Nghệ An đã hoàn tất hồ sơ, trình UBND tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính lô hàng gần 20.000 tấn xi măng giả nhãn mác

Ông Huỳnh Đức Thơ: Đà Nẵng đối mặt với nguy cơ 'vỡ trận' về môi trường

07:40 06/06/2019

Ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, năm 2021 mà không xong hệ thống thu gom, xử lý nước thải thì Đà Nẵng đối mặt với nguy cơ “vỡ trận” về môi trường.

Nắng nóng gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, tia UV vượt ngưỡng an toàn

07:15 06/06/2019

Do vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng nên các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C.

Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải làm việc với Đài PTTH Quốc gia Na Uy

19:22 05/06/2019

VOV sẽ tăng cường hợp tác với Đài Phát thanh truyền hình Quốc gia Nauy về trao đổi chương trình, đào tạo nghiệp vụ, kinh nghiệm phát sóng số...

Nạn nhân bị hổ cắn đứt hai tay khi cầm thanh sắt trước chuồng

19:59 05/06/2019

Sơ ý để tay lên song sắt chuồng nuôi khi đang cầm thanh sắt, ông Quới bị con hổ hơn 100 kg lôi hai tay vào chuồng cắn nát.

Hai anh em ruột tắm sông chết thương tâm

22:03 05/06/2019

Trong lúc ra sông để chơi cùng bạn, hai anh em ruột xuống sông tắm và không may rơi vào vũng nước sâu khiến cả hai đều thiệt mạng.

Ảnh: Fan nhí đáng yêu cổ vũ đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

21:26 05/06/2019

Mặc dù thời tiết TP.HCM có mưa nhưng nhiều em nhỏ vẫn theo chân người thân đến phố đi bộ Nguyễn Huệ để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng